Cả thế giới quay lưng, nhưng gã khổng lồ TSMC nói họ vẫn có thể hợp tác với Huawei

24/05/2019 04:13 PM | Công nghệ

Trong bối cảnh cả Google, Qualcomm lẫn ARM đều cắt đứt quan hệ, có vẻ như mảng smartphone của Huawei đang trong tình thế nghìn cân treo sợi tóc. May thay, ít nhất một đối tác quan trọng của họ vẫn chưa quay lưng.

Cả thế giới quay lưng, nhưng gã khổng lồ TSMC nói họ vẫn có thể hợp tác với Huawei

Một người phát ngôn của TSMC (Đài Loan) cho biết các đơn hàng của họ sản xuất cho Huawei sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm. Trước đó, có thông tin cho biết TSMC đã tiến hành "đánh giá tác động" của lệnh cấm vận thương mại của Mỹ đối với Huawei.

Công ty Đài Loan này là nhà sản xuất dẫn đầu ngành công nghiệp chip, và là hãng chịu trách nhiệm sản xuất chipset smartphone Kirin cho Huawei. Các vi xử lý của Apple, MediaTek và Qualcomm cũng đều từ "lò" TSMC mà ra.

Lời xác nhận mới nhất của TSMC được đưa ra chỉ một ngày sau khi ARM tuyên bố cắt đứt quan hệ với Huawei. Tuy nhiên, người ta tin rằng thương hiệu Trung Quốc vẫn được phép sản xuất những con chip hiện tại dựa trên công nghệ của ARM (trong trường hợp này là toàn bộ dòng chip di động Kirin).

Trong bối cảnh bị cả thế giới quay lưng, việc TSMC tiếp tục hợp tác đồng nghĩa rằng Huawei sẽ không cần phải tìm kiếm một nhà sản xuất khác để "chọn mặt gửi vàng" các vi xử lý Kirin của mình. Chính vì vậy, Huawei trên lý thuyết vẫn có thể sản xuất smartphone mới - miễn là hãng này có thể tìm đủ linh kiện để lấp đầy bất kỳ khoảng trống còn thiếu nào khác.

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm