Cả thế giới quay lưng, nhưng gã khổng lồ TSMC nói họ vẫn có thể hợp tác với Huawei

24/05/2019 04:13 PM | Công nghệ

Trong bối cảnh cả Google, Qualcomm lẫn ARM đều cắt đứt quan hệ, có vẻ như mảng smartphone của Huawei đang trong tình thế nghìn cân treo sợi tóc. May thay, ít nhất một đối tác quan trọng của họ vẫn chưa quay lưng.

Cả thế giới quay lưng, nhưng gã khổng lồ TSMC nói họ vẫn có thể hợp tác với Huawei

Một người phát ngôn của TSMC (Đài Loan) cho biết các đơn hàng của họ sản xuất cho Huawei sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm. Trước đó, có thông tin cho biết TSMC đã tiến hành "đánh giá tác động" của lệnh cấm vận thương mại của Mỹ đối với Huawei.

Công ty Đài Loan này là nhà sản xuất dẫn đầu ngành công nghiệp chip, và là hãng chịu trách nhiệm sản xuất chipset smartphone Kirin cho Huawei. Các vi xử lý của Apple, MediaTek và Qualcomm cũng đều từ "lò" TSMC mà ra.

Lời xác nhận mới nhất của TSMC được đưa ra chỉ một ngày sau khi ARM tuyên bố cắt đứt quan hệ với Huawei. Tuy nhiên, người ta tin rằng thương hiệu Trung Quốc vẫn được phép sản xuất những con chip hiện tại dựa trên công nghệ của ARM (trong trường hợp này là toàn bộ dòng chip di động Kirin).

Trong bối cảnh bị cả thế giới quay lưng, việc TSMC tiếp tục hợp tác đồng nghĩa rằng Huawei sẽ không cần phải tìm kiếm một nhà sản xuất khác để "chọn mặt gửi vàng" các vi xử lý Kirin của mình. Chính vì vậy, Huawei trên lý thuyết vẫn có thể sản xuất smartphone mới - miễn là hãng này có thể tìm đủ linh kiện để lấp đầy bất kỳ khoảng trống còn thiếu nào khác.

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm