BlackRock: Vàng đã sẵn sàng để “bay cao”

08/07/2016 04:24 PM | Kinh tế vĩ mô

Vàng là một trong số ít những kênh đầu tư an toàn hiện nay và chuyên gia Russ Koesterich của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock cho rằng giá vàng sẽ “tăng cao hơn rất nhiều”.

BlackRock: Vàng đã sẵn sàng để “bay cao”
Ông Russ Koestrerich

Với việc lãi suất của trái phiếu rơi mạnh như trên toàn cầu, các nhà đầu tư phải đổ xô vào đầu tư các kim loại quý. Tính từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng khoảng 28%.

Diễn biến giá vàng 1 tháng qua
Diễn biến giá vàng 1 tháng qua

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Koesterich cho rằng chúng ta đang ở trong môi trường phát triển kinh tế chậm, biến động nhiều khả năng tăng cao trong thời gian tới. Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư cần những tài sản đảm bảo trong danh mục của mình và hiện nay chỉ có một số ít các kênh đáng tin cậy như vàng.

Bởi vàng không có lãi suất nên nếu các nhà đầu tư nắm giữ nhiều vàng trong danh mục đầu tư khi lãi suất cao, chi phí cơ hội sẽ rất lớn. Tuy nhiên, lãi suất thực tế hiện nay đang ở mức thấp và có xu hướng giảm xuống dưới 0%, do đó chi phí cơ hội khi nắm giữ vàng đang rất thấp. Điều đó khiến vàng trở thành kênh đầu tư an toàn đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Vàng là một két sắt vô cùng an toàn trước những rủi ro chứng khoán và rủi ro tín dụng.

Người chịu trách nhiệm cho việc phân bổ tài sản của BlackRock Global Allocation Fund cũng đánh giá chứng khoán cao hơn trái phiếu. Ông Koesterich nhận định rằng khi các nhà đầu tư có lợi nhuận từ các danh mục đầu tư mà không phải trả quá cao, tín dụng và chứng khoán có thể trở nên hấp dẫn hơn.

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm