Cơn điên của vàng tại Việt Nam đã trôi qua như thế nào?

08/07/2016 04:16 PM | Kinh tế vĩ mô

Giá vàng vọt lên hàng triệu đồng chỉ trong 1 ngày và rồi lao dốc cũng chỉ một ngày sau đó khiến bao người phải thót tim, mất tiền, xuýt xoa tiếc nuối... Thế nhưng những hệ quả của cơn điên giá vàng đã từng xảy ra trong quá khứ giờ vẫn lặp lại.

Cơn điên của vàng tại Việt Nam đã trôi qua như thế nào?

Những ngày gần đây, giá vàng trong nước liên tục tăng giá và đạt đỉnh vào ngày 6/7/2016, lên gần mức 40 triệu đồng/lượng. Đây là mức tăng cao nhất từ tháng 10/2014 đến nay. Yếu tố chính khiến giá vàng tăng “rực rỡ” chính là tác động tâm lý của thị trường sau khi có công bố Anh rút khỏi Liên minh châu Âu.

Sau sự kiện Brexit cho đến sáng ngày 5/7/2016, giá vàng trong nước vẫn tăng chậm hơn so với tốc độ tăng của giá vàng thế giới. Nhưng kể từ chiều ngày 5/7 đến 6/7, giá vàng trong nước có xu hướng tăng nhanh hơn giá vàng thế giới và sau đó là “vượt mặt”.

Đến ngày 6/7, giá vàng đại nhảy vọt khiến cho nhiều nhà đầu tư không chờ đợi nổi đành “đội mưa” đi mua vàng.

Một số cửa hàng vàng ghi nhận lượng khách đến giao dịch đã tăng lên 4 lần so với bình thường.

Trước sự “phi mã” của giá vàng, các cơ quan chức năng mà cụ thể là Ngân hàng Nhà nước cho biết họ luôn theo sát và sẵn sàng các phương án cũng như nguồn lực để can thiệp khi cần thiết. Các chuyên gia về tài chính cũng cho rằng diễn biến trên chỉ là biến động nhất thời và cảnh báo nhà đầu tư nên cẩn trọng, tránh bị thua thiệt.

Và đúng như dự đoán, giá vàng ngày 7/7 đã có dấu hiệu “hạ sốt”, một số nhà đầu tư hốt hoảng đi mua vàng vào đúng thời điểm giá lên đỉnh đã mất 1 khoản dao động từ 2-4 triệu đồng/lượng, tuỳ vào thời gian giao dịch.

Theo Đình Phương - 7pm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Ủy ban Thương mại châu Âu chính thức thông qua EVFTA và EVIPA

Trên trang Twitter chính thức của Ủy ban Thương mại châu Âu (INTA Committee Press) vừa có thông tin Ủy ban Thương mại đã chính thức thông qua hai hiệp định EVFTA và EVIPA.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm