Bị Úc cấm tham gia mạng 5G, Huawei tại Úc cắt giảm hơn một nửa nhân viên

24/08/2019 07:26 PM | Thời sự

Điều này tương đương với việc hơn 100 nhân viên của Huawei tại Úc đã bị mất việc.

Bị Úc cấm tham gia mạng 5G, Huawei tại Úc cắt giảm hơn một nửa nhân viên

Công ty con tại Úc của hãng công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies đã phải cắt giảm một nửa lực lượng lao động sau quyết định của chính phủ nước này về việc cấm Huawei triển khai cơ sở hạ tầng mạng 5G do các lo ngại về an ninh quốc gia.

Theo báo cáo của SMH, trong một email gửi từ giám đốc phụ trách các vấn đề nội bộ của Huawei, Jeremy Mitchell cho Hiệp hội Viễn thông di động Úc AMTA (Australian Mobile Telecommunications Australia), Huawei Australia đã phải cắt giảm 100 nhân viên.

Ông Mitchell cho biết trong email: "Lệnh cấm triển khai mạng 5G đã ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chúng tôi khi 100 người đã bị mất việc và nếu lệnh cấm 5G tiếp tục được đưa ra với các công ty Trung Quốc, chúng tôi cho rằng con số đó sẽ tiếp tục tăng lên tới hơn 400 trong 5 năm tới."

"Là những người dẫn đầu trong ngành công nghiệp của mình, chúng tôi muốn thấy thêm sự đấu tranh cho toàn bộ ngành công nghiệp của mình, và quan trọng hơn, là cho người tiêu dùng Úc như đã xảy ra tại châu Âu và Anh." Ông Mitchell cho biết trong email gửi tới Hiệp hội AMTA.

CEO ATMA, Chris Althaus cho rằng hiệp hội không liên quan đến quyết định của chính phủ về việc ngăn Huawei tham gia triển khai mạng 5G.

"Chúng tôi đối xử với mọi thành viên của mình ngang bằng nhau và với vai trò là một hiệp hội công nghiệp, chúng tôi không thể để bản thân đắm chìm quá sâu vào công việc chi tiết cụ thể của một thành viên này hay thành viên khác, chúng tôi là một khối tổng thể của cả ngành công nghiệp."

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Facebook, Google, Amazon... đã chứng minh cho cả thế giới thấy dầu mỏ không còn là tài nguyên số 1

Không phải dầu mỏ, Đại chiến thế giới lần thứ 3 có thể sẽ xảy ra vì nguồn tài nguyên mới: đó là thông tin.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Chuyện Jack Ma nghỉ hưu: từ phỏng vấn bị từ chối 30 lần tới công ty giá trị thị trường 460 tỷ USD, Jack Ma xây dựng đế chế dựa vào 3 chữ "Dám" này

Ngày 10/9/2019, kỷ niệm 20 năm của Alibaba, Jack Ma ở tuổi 55 đã chính thức tuyên bố từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alibaba: "Sau đêm nay, tôi sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Thế giới đẹp như vậy, cơ hội nhiều như vậy, sao lại không dám. Thanh sơn bất cải, lục thủy trường lưu, có cơ hội sẽ còn gặp lại!”

Đọc thêm