Bị sa thải vì dùng biểu tượng trả lời tin nhắn từ sếp

18/06/2019 08:46 PM | Kinh doanh

Một nhân viên quán bar ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, bị sa thải sau khi trả lời tin nhắn từ quản lý bằng biểu tượng cảm xúc trên ứng dụng WeChat.

Bị sa thải vì dùng biểu tượng trả lời tin nhắn từ sếp

Nam quản lý nhắc đến tên nữ nhân viên trong nhóm trò chuyện trên WeChat tuần trước, đề nghị cô gửi một số tài liệu họp. Nữ nhân viên trả lời bằng biểu tượng “OK”.

“Cô nên dùng văn bản để trả lời tin nhắn, cô không biết quy tắc như thế nào sao?”, nam quản lý trả lời. “Đây là cách cô xác nhận đã nhận được tin nhắn?”.

Vài phút sau, nam quản lý bảo nữ nhân viên liên hệ với phòng nhân sự và yêu cầu cô nghỉ việc.

“Đây là trường hợp có thật, thủ tục liên quan đang được thực hiện”, nữ nhân viên kể lại với nền tảng truyền thông trực tuyến Btime. “Tôi đã đi làm nhiều năm và đây là lần đầu tiên rơi vào tình huống ngớ ngẩn này. Tôi là người tốt tính nên không đáp trả”.

Theo cô, các đồng nghiệp cũng cho rằng hành động của nam quản lý là thái quá. Sau vụ việc, nam quản lý đã phát thông báo chính thức đến nhóm trò chuyện, yêu cầu mọi người sử dụng ‘Roger’ (Rõ) khi trả lời tin nhắn.

Ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện lan truyền mạnh trên Weibo với 280 triệu lượt xem, phần lớn sự ủng hộ dành cho nữ nhân viên.

“Nếu sếp muốn sa thải bạn, chuyện gì cũng có thể trở thành lý do”, một người dùng Weibo bình luận. Những tài khoản khác cho rằng “một lãnh đạo tốt nên biết chấp nhận sự khác biệt trong phong cách giao tiếp của mọi người”.

“Tất nhiên, đó là một lý do tùy tiện để sa thải nhân viên”, theo Wang Li-ping, giáo sư chuyên về quản lý nhân sự tại Trường Kinh doanh Renmin. “Chuyện đó có thể xảy ra tại những công ty vừa và nhỏ bởi họ chưa có quy định liên quan”.

Theo Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu "khéo co vừa ấm", lợi nhuận hồi phục trở lại

Doanh thu 2 năm trở lại đây của Vinasun đi ngang, không tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty lại đi lên do cắt giảm được giá vốn và các loại chi phí.

Việt Nam vừa có giao dịch ngân hàng đầu tiên sử dụng Blockchain, thanh toán L/C giảm từ 10 ngày xuống còn 24 giờ

Nhựa Duy Tân vừa thực hiện giao dịch Tín dụng thư (L/C) sử dụng công nghệ Blockchain đầu tiên tại Việt Nam, để mua một đơn hàng nhựa nguyên liệu từ INEOS Styrolution phía Hàn Quốc. Trong giao dịch thử nghiệm này, toàn bộ thời gian để trao đổi chứng từ được tiến hành trong vòng 24 giờ, thay vì 5 - 10 ngày như phương thức truyền thống.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Thủ tướng yêu cầu hủy quy định 'gắn mào' cho taxi công nghệ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông vận tải huỷ bỏ quy định gắn hộp đèn trên nóc xe taxi công nghệ, đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý các loại xe công nghệ một cách hợp lý và hiệu quả hơn.

Đọc thêm