Bất ngờ kẻ 'dám' chặn xe Quái thú của Tổng thống Trump ngay trước mắt Thủ tướng Anh

05/06/2019 07:21 PM | Thời sự

Ai là kẻ 'ngoài ý muốn' lọt vào khung hình giữa hai nhà lãnh đạo Anh – Mỹ mà không phải nhận bất kỳ phản đối nào?

Bất ngờ kẻ 'dám' chặn xe Quái thú của Tổng thống Trump ngay trước mắt Thủ tướng Anh
Ai là kẻ "ngoài ý muốn" lọt vào khung hình giữa hai nhà lãnh đạo Anh – Mỹ mà không phải nhận bất kỳ phản đối nào?

Một trong những chú mèo nổi tiếng nhất thế giới, Trưởng quan Bắt chuột tại Văn phòng nội các Anh Mèo Larry mới đây đã "giành trọn" tâm điểm trong chuyến công du của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới London.

Sống ngay tại số 10 Phố Downing, nơi đặt Văn phòng Thủ tướng Anh, Larry quá quen thuộc với ánh đèn flash và không hề e ngại ngay cả trước những chính trị gia quyền lực nhất. Trong ngày hôm qua (4/6), hình ảnh của chú mèo xuất hiện rõ ràng trong những bức ảnh chụp Tổng thống Trump và Thủ tướng Theresa May. Không chỉ thế, Larry còn tỏ ra rất "ngầu" khi nằm… nghỉ trưa tránh nắng ngay dưới bên dưới "Quái thú" – chiếc xe chuyên chở ông Trump.

 Bất ngờ kẻ dám chặn xe Quái thú của Tổng thống Trump ngay trước mắt Thủ tướng Anh - Ảnh 1.
 Bất ngờ kẻ dám chặn xe Quái thú của Tổng thống Trump ngay trước mắt Thủ tướng Anh - Ảnh 2.
 Bất ngờ kẻ dám chặn xe Quái thú của Tổng thống Trump ngay trước mắt Thủ tướng Anh - Ảnh 3.

Mèo Larry xuất hiện ở mọi nơi tại Văn phòng Thủ tướng Anh (ảnh: the sun, getty)

 Bất ngờ kẻ dám chặn xe Quái thú của Tổng thống Trump ngay trước mắt Thủ tướng Anh - Ảnh 4.

Hai nhà lãnh đạo Anh, Mỹ tổ chức họp báo chung (ảnh: ABCnews)


Kể từ tháng 2/2011, Larry đã trở thành một cư dân chính thức tại số 10 Phố Downing. "Ban ngày, Larry đón khách tới Văn phòng, kiểm tra an ninh và kiểm nghiệm các đồ nội thất xem có đủ tốt cho một giấc ngủ trưa chất lượng hay không", một miêu tả ngắn gọn về chú mèo được đăng tải. "Trách nhiệm của cậu ấy cũng bao gồm việc tìm ra giải pháp cho nạn chuột trong Văn phòng. Larry nói, vấn đề này vẫn đang "trong giai đoạn lên kế hoạch chiến thuật'".

Trong ngày làm việc thứ hai tại London, Tổng thống Trump và Thủ tướng May đã có buổi họp báo chung; trong đó, nhà lãnh đạo Mỹ đề cập tới một thỏa thuận thương mại tương lai với Anh sau Brexit.

Ông Trump bày tỏ sự ủng hộ với Brexit và khen ngợi những nỗ lực của bà May để đạt được một thỏa thuận với EU.

"Nước Mỹ cam kết với một thỏa thuận thương mại to lớn – có tiềm năng lớn trong thỏa thuận thương mại đó, có lẽ gấp hai và thậm chí ba lần những gì chúng ta đang làm hiện nay", ông Trump nói.

Khi được hỏi về việc nước Anh rời EU, Tổng thống Mỹ trả lời: "Tôi nghĩ nó sẽ xảy ra và có lẽ nên xảy ra".

"Đây là một quốc gia tuyệt vời và họ muốn có bản sắc của riêng mình. Họ muốn có biên giới riêng và muốn tự giải quyết các vấn đề của mình", ông Trump nhấn mạnh. "Tôi tin tưởng bà Thủ tướng đã đưa vấn đề tới một điểm tốt nơi mà sẽ có một điều gì đó xảy ra trong một tương lai không quá xa vời".

Theo Minh Đức

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đề xuất đầu tư Thủ Lệ thành Venice, sông Tô Lịch phục vụ du lịch

Nguyên GĐ công ty Thoát nước Hà Nội Lê Minh Châu hy vọng, khi dòng sông Tô Lịch "sống lại" sẽ như một tấm lụa màu xanh vắt qua cô gái Hà Nội trẻ trung, đầy sức sống.

Đọc thêm