Báo Trung Quốc phát tán hình ảnh không đẹp ở Việt Nam sau trận gặp Thái Lan

21/11/2019 04:06 PM | Thời sự

Tờ báo Trung Quốc chỉ trích ý thức của một bộ phận CĐV Việt Nam sau khi những hình ảnh không đẹp xuất hiện ở Mỹ Đình.

Báo Trung Quốc phát tán hình ảnh không đẹp ở Việt Nam sau trận gặp Thái Lan

Cụ thể, chiều 20/11, website Live.QQ của Trung Quốc có bài viết với nhan đề: "Sau lễ hội của người hâm mộ  Việt Nam , sân vận động tràn ngập rác và cư dân mạng kêu gọi CĐV nên nâng cao ý thức của mình".

Theo tờ báo này, việc một bộ phận CĐV Việt Nam vứt rác bừa bãi ở trên khán đài và bên ngoài sân Mỹ Đình là điều rất không đáng có và những CĐV này cần phải thay đổi nhận thức để gìn giữ một hình ảnh đẹp về bóng đá và văn hóa cổ vũ của Việt Nam với bàn bè quốc tế.

Tờ báo Trung Quốc viết: "Vào ngày 19/11 khi ĐTQG Việt Nam đại chiến Thái Lan, 40.000 CĐV đã kéo tới sân Mỹ Đình làm chật kín các khán đài. Sau trận đấu, hàng vạn người hâm mộ đã rời đi nhưng khu vực quanh sân Mỹ Đình để lại quá nhiều rác.

Do lượng CĐV quá đông, giao thông đã bị tắc nghẽn trong một thời gian dài. CĐV rất khó để đi bộ đến bãi đậu xe. Hàng trăm tài xế xe ôm cũng tranh thủ tận dụng cơ hội để kiếm thu nhập.

 Báo Trung Quốc phát tán hình ảnh không đẹp ở Việt Nam sau trận gặp Thái Lan - Ảnh 1.

Những hình ảnh không đẹp ở Mỹ Đình được tờ báo Trung Quốc đăng tải.

 Báo Trung Quốc phát tán hình ảnh không đẹp ở Việt Nam sau trận gặp Thái Lan - Ảnh 2.

Những con đường bao quanh sân vận động đã tràn ngập rác. Một số người dân sinh sống ở khu vực gần đó cho biết, đây là tình trạng rất phổ biến mỗi khi có các trận đấu lớn. Điều này phản ánh thực trạng rằng một bộ phận người hâm mộ Việt Nam có ý thức kém.

Rác được ném ra bao gồm từ túi nilong, chai nhựa, thậm chí cả những băng rôn và các phương tiện cổ động khác. Nơi có nhiều rác nhất là tuyến đường phía trước sân vân động, nơi mà đồ ăn nhẹ được bày bán la liệt. Những tấm áp phích được thiết kế rất đẹp mắt với hình ảnh HLV Park Hang-seo cùng các cầu thủ cũng bị vứt khắp nơi.

Tình trạng này ở Việt Nam là phổ biến. Nhiều cư dân mạng ở Việt Nam kêu gọi CĐV của họ cần nâng cao ý thức của mình khi tới sân cổ vũ đội tuyển. Người hâm mộ của họ cần phải làm như vậy để giữ gìn hình ảnh đẹp của mình trong mắt bạn bè quốc tế".

 Báo Trung Quốc phát tán hình ảnh không đẹp ở Việt Nam sau trận gặp Thái Lan - Ảnh 3.
 Báo Trung Quốc phát tán hình ảnh không đẹp ở Việt Nam sau trận gặp Thái Lan - Ảnh 4.
 Báo Trung Quốc phát tán hình ảnh không đẹp ở Việt Nam sau trận gặp Thái Lan - Ảnh 5.

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm