Bận trăm công nghìn việc, tỷ phú Bill Gates vẫn dành thời gian để chơi đùa với gia đình, rửa bát và đọc sách mỗi tối để tái tạo năng lượng

29/09/2018 08:08 PM | Thời sự

Các tỷ phú như Bill Gates rất bận rộn, nhưng họ không dành cả cuộc sống cho công việc. Thời gian dành cho gia đình, sở thích thư gian của họ vẫn luôn được ưu tiên.

Bận trăm công nghìn việc, tỷ phú Bill Gates vẫn dành thời gian để chơi đùa với gia đình, rửa bát và đọc sách mỗi tối để tái tạo năng lượng

Vợ chồng Bill và Melinda Gates rất bận rộn. Họ là những nhà từ thiện đang hoạt động để hỗ trợ nền giáo dục Mỹ, cải thiện điều kiện chăm sóc sức khỏe, y tế trên toàn cầu và trao quyền cho phái nữ. Bên cạnh đó, họ cũng là phụ huynh của 3 người con. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ không giải trí.

"Chúng tôi thích xem phim, cùng nhau đến rạp. Chúng tôi chèo thuyền kayak cùng nhau, cũng chơi trò pickleball", Melinda chia sẻ với CNBC Make It. Đây là trò chơi tương tự như cầu lông hay tennis, nhưng người chơi sử dụng vợt cứng và một quả bóng nhựa sáng màu. Đây là trò chơi ưa thích của gia đình Gates.

Thực tế, Bill Gates rất hứng thú nhất khi chỉ cho bạn bè cách chơi trò pickleball. Gia đình ông đã cùng chơi và dạy cho những người bạn làm thế nào để hòa nhập với trò chơi thú vị này. Nó thậm chí còn dễ hơn cả tennis. Gates cũng chơi tennis, nhưng gia đình ông thích chơi pickleball cùng nhau hơn.

Dành thời gian cho những sở thích và cân bằng công việc - cuộc sống là một điều ưu tiên của gia đình Gates. "Khi tôi khoảng 20 - 30 tuổi, cuộc sống của tôi chỉ tập trung vào công việc", Bill Gates kể lại. Ông đã cùng cộng sự thành lập và phát triển Microsoft và trở thành tỷ phú khi còn trẻ. Còn hiện tại, Bill Gates cảm thấy tốt hơn nên phân chia những công việc theo thế mạnh với người cộng sự và dành thời gian cho gia đình và bè bạn.

"Melinda, những đứa trẻ và tôi có thể ngồi hàng giờ cùng nhau để chơi những trò chơi", Bill Gates nói.

Vợ chồng tỷ phú còn là Chủ tịch của Quỹ Bill & Melinda Gates. Họ không bao giờ xao nhãng công việc, luôn hết lòng với trách nhiệm của mình. Tuy nhiên, họ vẫn luôn dành thời gian để thư giãn và nạp lại năng lượng.

Melinda Gates ngồi thiền mỗi ngày bởi nó giúp bà có tinh thần tốt nhất. "ĐIều đầu tiên tôi làm mỗi sáng là dành chút thời gian để thiên. Khi có thời gian để thư giãn, tôi cảm thấy hạnh phúc hơn, tập trung hơn ngay cả khi làm việc và khi ở nhà".

Bill Gates cũng chắc đảm bảo thời gian thư giãn, nghỉ ngơi. Ông cố gắng đọc sách mỗi tối trước khi ngủ, hoàn thành 1 cuốn sách mỗi tuần. Ông rửa bát đĩa mỗi tối, dù rằng nhiều người khác sẵn sàng giúp đỡ. Và ông cảm thấy hạnh phúc với những thói quen nhỏ bé đó.

Theo Minh Ngọc

Infonet

Từ khóa:  Bill Gates
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Đọc thêm