Loại bao cao su "đeo như không đeo" được Bill Gates đặt niềm tin giờ đã nhận được thêm hậu thuẫn từ chính phủ Úc

29/08/2018 08:04 PM | Thời sự

Loại bao cao su (BCS) mới có khả năng làm một cuộc cách mạng cho tình dục an toàn đã trở thành 1 trong 7 công cụ y tế được chính phủ bang New South Wales (NSW) cấp kinh phí tài trợ.

Loại bao cao su "đeo như không đeo" được Bill Gates đặt niềm tin giờ đã nhận được thêm hậu thuẫn từ chính phủ Úc

Được làm từ chất liệu hydrogel y hệt da người, những người tạo ra loại BCS này nói rằng nó được thiết kế để khiến bạn cảm thấy như "đeo mà không đeo".

Eudeamon Technologies đã giành được 1 triệu đô la trong số 9,85 triệu đô la trong quỹ tài trợ của chính phủ bang NSW. Đây là quỹ hỗ trợ các sáng kiến công nghệ kết hợp y học đang nỗ lực biến các ý tưởng thành hiện thực.

Công ty có trụ sở ở Wollongong này sẽ dùng tiền tài trợ có được để tinh lọc các mẫu thử, trong đó có cả giai đoạn thử nghiệm sản phẩm trên người.

Tiến sĩ Robert Gorkin – đồng sáng lập Eudeamon – nói rằng kết cấu của loại BCS mới này được thiết kế để có hình thức và tạo cảm giác hấp dẫn hơn với người sử dụng.

Loại bao cao su đeo như không đeo được Bill Gates đặt niềm tin giờ đã nhận được thêm hậu thuẫn từ chính phủ Úc - Ảnh 1.

BCS đã xuất hiện từ hàng ngàn năm trước, và đã trải qua nhiều loại chất liệu như linen, bàng quang dê, ruột động vật, cao su lưu hóa và gần đây là nhựa latex.

Loại BCS thuộc thế hệ tiếp theo này không gây kích ứng, được làm từ hydrogel – một loại vật liệu gần như chất lỏng – có đặc điểm như latex nhưng mang lại cảm giác chân thật hơn.

Loại vật liệu mềm và ẩm này có khả năng tự bôi trợ, giảm thiểu nguy cơ bị rách, và không có mùi vị gì cả. Nó cũng diệt được vi khuẩn, các vi sinh vật gây bệnh lây lan qua đường tình dục và cả tinh trùng nữa.

Mặc dù BCS có thể tránh thai và phòng bệnh lây lan qua quan hệ tình dục, nhưng nhiều người vẫn ít sử dụng vì cho rằng nó làm giảm cảm xúc thăng hoa.

Loại bao cao su đeo như không đeo được Bill Gates đặt niềm tin giờ đã nhận được thêm hậu thuẫn từ chính phủ Úc - Ảnh 2.

"Sản phẩm của chúng tôi được thiết kế để giải quyết vấn đề số một đối với BCS, đó là cảm giác khi đeo", Gorkin cho biết.

Tiến sĩ Gorkin nói rằng ông hình thành ý tưởng này từ năm 2013 khi nộp hồ sơ xin tài trợ từ Quỹ Bill & Melinda Gates, sau khi đọc được một bài báo nói rằng Bill Gates muốn một đời sống tình dục an toàn cho mọi người.

Khi đó, Gorkin đang thử nghiệm các loại hydrogel như da người trong phòng thí nghiệm và ông tự hỏi không biết chất liệu này có giúp Bill Gates thỏa mãn ý nguyện hay không.

Đội của ông giành được khoản tài trợ từ Quỹ của Bill Gates và nhờ đó tiếp tục cải tiến các chất liệu hydrogel để sau này trở thành các mẫu BCS giành được tài trợ từ chính phủ NSW.

Tiến sĩ Gorkin nói rằng phần tiếp theo của quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm là tiến hành thử nghiệm trên người. Eudaemon Technologies hy vọng sẽ kết hợp được với một đối tác thương mại để loại BCS mới này có thể xuất hiện trên thị trường trong vòng 2 năm sắp tới.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm