Ai có thể đánh bại ông Donald Trump?

20/05/2019 09:10 AM | Thời sự

Chính trường nước Mỹ hiện xảy ra một hiện tượng được xem là khá kỳ lạ - đó là có quá nhiều thành viên Đảng Dân chủ tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2020, trong đó có 6 nữ ứng cử viên.

Ai có thể đánh bại ông Donald Trump?

Theo số liệu của trang BuzzFeed News, Thị trưởng TP New York Bill de Blasio ngày 16-5 là chính khách thứ 23 thuộc phe Dân chủ tuyên bố tham gia cuộc chạy đua này. Câu hỏi đặt ra là liệu có còn thêm ai nữa hay không?

Mỗi một ứng cử viên này đều cho rằng bản thân họ có thể cống hiến một điều gì đó độc đáo. Tuy nhiên, sự thật là, với nhiều người tham gia cuộc đua, sẽ khó có thể có phương thức khả thi để thoát ra khỏi cuộc chạy đua đông người này.

 Ai có thể đánh bại ông Donald Trump? - Ảnh 1.

Hiện có đến 23 chính khách Dân chủ tuyên bố tham gia tranh cử tổng thống năm 2020. Ảnh: VOX


Hai nhà bình luận Dylan Scott và Tara Golshan nhận định: Chắc chắn là, có những lý do thực tế khiến các ứng cử viên như Thống đốc bang Montana Steve Bullock, Thống đốc bang Colorado Michael Bennet, hoặc thậm chí hạ nghị sĩ bang Ohio Tim Ryan đã tham gia chiến dịch mà cựu phó tổng thống Joe Biden dường như đang thống trị, cũng như các ứng cử viên Bernie Sanders, Elizabeth Warren, Pete Buttigieg và Kamala Harris đang thách thức số phiếu bầu hai chữ số.

Nghịch lý thay, càng có nhiều ứng cử viên trong cuộc đua, nó càng thu hút thêm nhiều người tham gia.

Thế nhưng, có lẽ lý do quan trọng nhất khiến cuộc chạy đua này đông đúc đến thế là vì Đảng Dân chủ vẫn còn đang sắp xếp do cuộc khủng hoảng tâm lý xảy ra sau năm 2016.

 Ai có thể đánh bại ông Donald Trump? - Ảnh 2.

Cựu phó tổng thống Joe Biden hiện là ứng cử viên Đảng Dân chủ được yêu thích nhất. Ảnh: FORTUNE


Vậy thì vì sao một chính trị gia quyết định nhảy vào chiến dịch tranh cử năm 2020 khi đã có đến 20 ứng cử viên khác? Ông Kyle Kondik, chuyên gia điều hành Trung tâm Chính trị của Trường Đại học Virginia, đã nêu ra các yếu tố sau đây:

1) Không có một nhân vật được yêu thích đặc biệt để đề cử.

"Ông Biden có thể trở thành nhân vật đó nhưng ông ấy sẽ cần phải chứng minh. Một ứng viên triển vọng hàng đầu chiếm ưu thế là một rào cản khiến các ứng cử viên khác chùn bước. Lĩnh vực này đã thiếu điều đó và người ta cho rằng hiện nay có thể vẫn còn như vậy" - ông Kondik nói.

2) Đảng Dân chủ thực sự nghĩ rằng họ có thể đánh bại Tổng thống Donald Trump.

"Đảng Dân chủ có thể cảm thấy rằng ứng viên được đề cử của họ xứng đáng chiến thắng - cụ thể là, ông Trump dễ dàng bị đánh bại trong cuộc tổng tuyển cử. Nếu vị tổng thống đương nhiệm được yêu thích hơn, tôi đoán là sẽ có ít người hơn ra tranh cử" - ông Kondik nhận xét.

(Theo Vox)

Theo Hoài Vy

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lỗ nặng 2 năm liên tiếp, Giầy Thượng Đình đổ lỗi cho 'đất vàng', muốn di dời nhà máy

Giầy Thượng Đình cho biết, sản xuất tại "đất vàng" 277 Nguyễn Trãi rất bất lợi do chi phí quá cao, sản xuất không thể bù đắp chi phí thực tế, khiến công ty lỗ 2 năm liên tiếp, mỗi năm hơn 17 tỷ đồng. Công ty sẽ lập kế hoạch di dời và xin UBND thành phố Hà Nội chấp thuận.

Câu chuyện kinh doanh

Không phải giá rẻ hay khuyến mại, đây mới là chìa khóa cạnh tranh của tương lai: Nếu khách yêu, họ sẽ trung thành với bạn! Nếu để khách ghét, họ sẽ nói xấu bạn với mọi người!

Đến năm 2020, chìa khóa cạnh tranh của các thương hiệu không còn là giá, không còn là chính sách bán hàng hay các chính sách bảo hành bảo dưỡng mà chính là trải nghiệm khách hàng.

Case study

Krispy Kreme: Gần 90 năm chỉ bán mỗi bánh Donut, đi qua 2 cuộc khủng hoảng kinh tế, phát triển rực rỡ với hơn 1.100 cửa tiệm tại 25 quốc gia

Krispy Kreme không chỉ là một thương hiệu đã ăn sâu vào văn hóa nước Mỹ, mà nó còn là là biểu tượng cho tinh thần khởi nghiệp của người dân Hoa Kỳ.

Mô hình Airbnb và homestay đang tăng trưởng vượt trội, đặc biệt được lòng thế hệ Millennials, nhà đầu tư cần lưu ý những gì?

Theo JLL Việt Nan, mô hình dịch vụ mới như Airbnb và homestay đã chiếm được phần trăm thị phần đáng kể trong ngành khách sạn và lưu trú. Tuy nhiên, khách sạn truyền thống ít bị ảnh hưởng bởi các nền tảng chia sẻ nhà ở trực tuyến hơn dự kiến.

Đọc thêm