Ai có thể đánh bại ông Donald Trump?

20/05/2019 09:10 AM | Thời sự

Chính trường nước Mỹ hiện xảy ra một hiện tượng được xem là khá kỳ lạ - đó là có quá nhiều thành viên Đảng Dân chủ tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2020, trong đó có 6 nữ ứng cử viên.

Ai có thể đánh bại ông Donald Trump?

Theo số liệu của trang BuzzFeed News, Thị trưởng TP New York Bill de Blasio ngày 16-5 là chính khách thứ 23 thuộc phe Dân chủ tuyên bố tham gia cuộc chạy đua này. Câu hỏi đặt ra là liệu có còn thêm ai nữa hay không?

Mỗi một ứng cử viên này đều cho rằng bản thân họ có thể cống hiến một điều gì đó độc đáo. Tuy nhiên, sự thật là, với nhiều người tham gia cuộc đua, sẽ khó có thể có phương thức khả thi để thoát ra khỏi cuộc chạy đua đông người này.

 Ai có thể đánh bại ông Donald Trump? - Ảnh 1.

Hiện có đến 23 chính khách Dân chủ tuyên bố tham gia tranh cử tổng thống năm 2020. Ảnh: VOX


Hai nhà bình luận Dylan Scott và Tara Golshan nhận định: Chắc chắn là, có những lý do thực tế khiến các ứng cử viên như Thống đốc bang Montana Steve Bullock, Thống đốc bang Colorado Michael Bennet, hoặc thậm chí hạ nghị sĩ bang Ohio Tim Ryan đã tham gia chiến dịch mà cựu phó tổng thống Joe Biden dường như đang thống trị, cũng như các ứng cử viên Bernie Sanders, Elizabeth Warren, Pete Buttigieg và Kamala Harris đang thách thức số phiếu bầu hai chữ số.

Nghịch lý thay, càng có nhiều ứng cử viên trong cuộc đua, nó càng thu hút thêm nhiều người tham gia.

Thế nhưng, có lẽ lý do quan trọng nhất khiến cuộc chạy đua này đông đúc đến thế là vì Đảng Dân chủ vẫn còn đang sắp xếp do cuộc khủng hoảng tâm lý xảy ra sau năm 2016.

 Ai có thể đánh bại ông Donald Trump? - Ảnh 2.

Cựu phó tổng thống Joe Biden hiện là ứng cử viên Đảng Dân chủ được yêu thích nhất. Ảnh: FORTUNE


Vậy thì vì sao một chính trị gia quyết định nhảy vào chiến dịch tranh cử năm 2020 khi đã có đến 20 ứng cử viên khác? Ông Kyle Kondik, chuyên gia điều hành Trung tâm Chính trị của Trường Đại học Virginia, đã nêu ra các yếu tố sau đây:

1) Không có một nhân vật được yêu thích đặc biệt để đề cử.

"Ông Biden có thể trở thành nhân vật đó nhưng ông ấy sẽ cần phải chứng minh. Một ứng viên triển vọng hàng đầu chiếm ưu thế là một rào cản khiến các ứng cử viên khác chùn bước. Lĩnh vực này đã thiếu điều đó và người ta cho rằng hiện nay có thể vẫn còn như vậy" - ông Kondik nói.

2) Đảng Dân chủ thực sự nghĩ rằng họ có thể đánh bại Tổng thống Donald Trump.

"Đảng Dân chủ có thể cảm thấy rằng ứng viên được đề cử của họ xứng đáng chiến thắng - cụ thể là, ông Trump dễ dàng bị đánh bại trong cuộc tổng tuyển cử. Nếu vị tổng thống đương nhiệm được yêu thích hơn, tôi đoán là sẽ có ít người hơn ra tranh cử" - ông Kondik nhận xét.

(Theo Vox)

Theo Hoài Vy

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Show nội y hoành tráng nhất hành tinh Victoria's Secret chính thức bị hủy bỏ trong năm nay, tương lai vô định!

Năm ngoái, ước tính có khoảng 3,3 triệu người theo dõi Victoria's Secret Fashion Show so với 9,7 triệu người xem trong năm 2013.

Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker?

Một tài khoản trên diễn đàn Raidf... vừa đăng tải thông tin chi tiết của 2 triệu khách hàng tại ngân hàng MSB. Tài khoản này cho biết có dữ liệu đầy đủ của ngân hàng, và thậm chí còn có dữ liệu của nhiều ngân hàng Việt Nam khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch ĐH Fulbright Vienam Đàm Bích Thủy: “Nếu không ép mình nhảy vào, chấp nhận rủi ro làm sao chúng ta biết mình thay đổi như thế nào”

“Thế hệ trẻ bây giờ khác lắm. Các bạn trẻ ở độ tuổi 30-40 đang là lực lượng lao động chiếm đa số trong các doanh nghiệp. Khác với thế hệ xưa, các bạn trẻ làm vì mục đích cuộc sống nhiều hơn là thuần túy vật chất, trong khi chúng ta lại cứ ngồi bàn tán mãi về lương bổng…Nếu CEO không tìm cách thay đổi, “ép mình” thay đổi, chấp nhận rủi ro thì rất khó để đi lên…”

Đọc thêm