7 kỹ năng thiết yếu sẽ giúp bạn ngừng ngay than vãn: “Tôi không biết mình muốn gì”

24/02/2018 08:30 AM | Sống

Bạn không biết mình muốn gì? Yên tâm rằng hầu hết mọi người đều không biết như bạn. Việc bạn cần làm là cải thiện những kỹ năng dưới đây và những điều tích cực sẽ đến!

7 kỹ năng thiết yếu sẽ giúp bạn ngừng ngay than vãn: “Tôi không biết mình muốn gì”

- Bạn thực sự mong muốn điều gì trong cuộc sống?

- Tôi không biết! - Đó là câu trả lời mà hầu hết mọi người sẽ nói.

Không ít người sẽ đắm chìm trong sự hoảng loạn và coi đó là điều tồi tệ nhất trên đời. Có gì kinh khủng hơn khi không biết mình muốn gì? Nhưng bạn biết không, thực sự là chẳng mấy ai biết. 

Vì đó là một điều mơ hồ, không chắc chắn và dễ thay đổi. Thay vì loay hoay tìm mong ước của bạn thân, hãy dành thời gian để cải thiện những kỹ năng này, công việc và cuộc sống sẽ "dễ thở" hơn nhiều.

Chấp nhận những điều không chắc chắn

Vì "Có một điều chắc chắn là chẳng có gì chắc chắn cả".

Ngày mai thị trường chứng khoán sẽ ra sao? Công việc này có thuận lợi hay không? Bao giờ bạn lên chức?

Không một ai có thể biết! Đó chính là cách mà cuộc sống vận hành. Khi bạn không thể thay đổi được quy luật tất yếu, thì điều nên làm là bình thản chấp nhận và cố gắng theo hướng tích cực.

7 kỹ năng thiết yếu sẽ giúp bạn ngừng ngay than vãn: “Tôi không biết mình muốn gì” - Ảnh 1.

Mọi thứ đều có thể xảy ra, ngay cả khi bạn không muốn nó xảy ra.

Biết chính xác những điều bạn muốn không phải là quan trọng vì đó là một điều không chắc chắn. Cuộc sống luôn vận động, chính bạn cũng sẽ có lúc thay đổi và những mong muốn đó cũng vậy. Điều bạn cần làm chỉ đơn giản là chấp nhận và cố gắng, tương lai sẽ trả về cho bạn những điều tích cực.

Thành thạo những kỹ năng cần thiết

7 kỹ năng thiết yếu sẽ giúp bạn ngừng ngay than vãn: “Tôi không biết mình muốn gì” - Ảnh 2.

Đừng nghĩ, hãy hành động.

Đừng lãng phí thời gian của bạn vào việc giải trí trên TV, Facebook, điều đó không giúp bạn tìm ra thứ bạn muốn cũng không giúp bạn thành công! Thử rèn luyện một vài kỹ năng cơ bản dưới đây, bạn sẽ thấy chúng hữu ích và hiệu quả:

1. Kỷ luật: Học cách nói "Không" với những suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Ví dụ như thay vì nghĩ về việc tập thể dục trong bao lâu, tốn sức thế nào thì hãy bước ra khỏi giường và thực hiện tập luyện ngay.

2. Hiệu suất cá nhân: Học cách tối đa hoá hiệu quả công việc và những việc cá nhân. Mỗi công việc bạn thực hiện tốt hơn hay nhanh hơn chính là thước đo hiệu quả của bạn.

3. Kỹ năng giao tiếp: Bạn nghĩ rằng mình là bậc thầy trong việc giao tiếp rồi. Nhưng sự thật thì giao tiếp vừa là kỹ thuật vừa là nghệ thuật mà chúng ta luôn phải học. Khả năng làm việc nhóm với những người khác cũng hoàn toàn dựa trên kỹ năng này.

4. Kỹ năng đàm phán: Hãy thử nghĩ mà xem, bạn đang phải đàm phán ở mọi nơi, mọi lúc không chỉ với đối tác, đồng nghiệp, bạn bè mà còn với gia đình. Việc bạn thoả thuận, dàn xếp ổn thoả là cách để mọi người đều được thoải mái.

5. Kỹ năng thuyết phục: Hãy cố gắng đạt được những gì mình muốn bằng cách phục mọi người một cách hợp tình, hợp lý và hợp đạo đức.

6. Sức mạnh thể chất và khả năng chịu đựng: Mạnh mẽ hơn cả về thể chất và tinh thần là kỹ năng cần rèn luyện. Điều chỉnh cân nặng của bản thân sao cho cơ thể khoẻ mạnh sẽ giúp bạn có khả năng chịu đựng tốt hơn.

7. Sự linh hoạt: Ngồi cả ngày một chỗ sẽ khiến cơ thể bạn trì trệ, đặc biệt là đối với dân văn phòng phải liên tục ngồi sau máy tính. Một vài động tác vận động có thể giúp cho bạn lấy lại sự linh hoạt, nhanh nhẹn của mình.

Việc học và rèn luyện những kỹ năng này đủ để bạn có thể bận rộn suốt cả ngày. Khi thành thạo và hiệu quả tăng lên mỗi ngày, những cơ hội sẽ đến với bạn, chẳng bao lâu bạn sẽ biết mình muốn gì. 

Nếu điều đó không xảy ra thì sao? Chẳng sao cả, đó không phải là "ngày tận thế", trái đất vẫn tiếp tục xoay và còn rất nhiều điều cần học để bạn cải thiện bản thân mình, còn rất nhiều điều tích cực sẽ đến. Hãy thử xem nhé!

P.V

Theo Trí Thức Trẻ/Tham khảo Medium

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan qua đời ở tuổi 80

Theo thông báo của Liên hợp quốc, cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan đã từ trần, sau một thời gian ngắn bị bệnh. Thông báo cho biết, ông Kofi Annan qua đời tại Thụy Sĩ vào sáng 18/8, ở tuổi 80.

Người phụ nữ kín tiếng cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ

Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai, có điểm gì đặc biệt để ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ pháp lý cho mình trong vụ li hôn nghìn tỉ?

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Lương 2000 USD/tháng mới đi làm: Có ước mơ là tốt nhưng đừng vội YOLO, bạn không biết mình sẽ "flop" bất cứ lúc nào đâu!

"Em phải học thế nào để lương khởi điểm là 2000 USD/tháng?" - Đây không phải lần đầu tiên mà phát ngôn về mức lương khởi điểm mong muốn của người trẻ gây bão dư luận.

Đọc thêm