“YouTuber nghèo nhất Việt Nam” đã mua đất, sửa nhà cho mẹ, mua xe máy mới sau hơn 1 năm làm Youtube

21/07/2020 10:33 AM | Kinh doanh

Vậy là sau hơn 1 năm làm Youtube, Sang Vlog đã hiện thực hóa ước mơ giúp cuộc sống hai mẹ con không còn cơ cực.

Youtube đã mang đến cơ hội thay đổi cuộc sống cho nhiều người Việt Nam, và Sang Vlog là một trong số đó. Từ một thanh niên phụ hồ, làm Youtube mỗi lúc rảnh, Sang Vlog đã xây dựng cho mình kênh Youtube cá nhân với hơn 2,3 triệu người theo dõi.

Anh được cộng đồng ưu ái gọi bằng biệt danh "Youtuber nghèo nhất Việt Nam" khi những ngày đầu thực hiện, mọi vlog Sang làm đều được quay bằng chiếc điện thoại cũ. Nơi anh ở cũng chỉ là một căn nhà tranh vách nứa trên đồi. Ngày mưa hai mẹ con phải nhét giẻ dưới sàn nhà để ngăn nước tràn vào và phải lấy xô hứng phần nước dột trên mái.

Tuy nhiên trong video "Cuộc sống của Sang Vlog thay đổi như thế nào sau một năm làm YouTube" đăng trên trang cá nhân gần đây, Youtuber này thừa nhận cuộc sống của anh đã thay đổi tích cực. Sang thực hiện được ước mơ mà trước đây chưa bao giờ nghĩ sẽ thành hiện thực, đó là làm cho cuộc sống của cả hai mẹ con bớt cơ cực.

Hồi tưởng lại quá khứ, Youtuber cho biết năm 2017, sau khi xuất ngũ về nhà, anh nhận được tin ba mẹ không ở chung cùng nhau nữa. Đó chính là tổn thương đầu đời khiến Sang Vlog phải chạy trốn sự thật và bôn ba khắp nơi. Đến 2019, Sang quyết định trở về, đối diện sự thật, cùng chia sẻ buồn vui với mẹ mình.

Đây cũng là lúc hành trình của "Youtuber nghèo nhất Việt Nam" bắt đầu. Nhờ sự giản dị, mộc mạc, các video Sang thực hiện về chủ đề ẩm thực nơi đồng quê, thôn dã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm lớn của người xem. Sau 6 tháng làm vlog, kênh YouTube của Sang nhận được nút Bạc. Và sau 1 năm thực hiện, cuộc sống của Sang Vlog đã tốt hơn trước đây rất nhiều.

Tuy chưa xây được nhà mới cho mẹ nhưng Youtuber này tiết lộ đã sửa sang lại nhà cửa để không sợ gió lùa hay mưa lạnh. Anh cũng sửa căn bếp cho rộng rãi, thoáng mát và xây thêm khu nhà vệ sinh mới. Ngoài ra, Sang cũng mua thêm 1 chiếc máy quay mới, trị giá hơn 7 triệu đồng do điện thoại của anh đã hỏng và không còn tiện dụng để làm video phục vụ người xem.

“YouTuber nghèo nhất Việt Nam” đã mua đất, sửa nhà cho mẹ, mua xe máy mới sau hơn 1 năm làm Youtube - Ảnh 1.

Căn nhà tranh vách nứa của Sang trước đây.

“YouTuber nghèo nhất Việt Nam” đã mua đất, sửa nhà cho mẹ, mua xe máy mới sau hơn 1 năm làm Youtube - Ảnh 2.

Căn nhà sau khi được sửa sang lại.

“YouTuber nghèo nhất Việt Nam” đã mua đất, sửa nhà cho mẹ, mua xe máy mới sau hơn 1 năm làm Youtube - Ảnh 3.

Khu bếp được sửa lại để vừa làm nơi nấu nướng vừa là nơi làm việc, dạy học cho mấy đứa trẻ.

“YouTuber nghèo nhất Việt Nam” đã mua đất, sửa nhà cho mẹ, mua xe máy mới sau hơn 1 năm làm Youtube - Ảnh 4.

Sang đã mua máy quay mới trị giá hơn 7 triệu đồng.

Tổng kết lại hơn 1 năm gắn bó với Youtube, ngoài những thành tựu kể trên, Sang chia sẻ thêm rằng đã mua xe máy mới, flycam và thậm chí cả một miếng đất nhỏ bên cạnh nhà.

"1 năm mình làm được nhiêu đó thôi nhưng Sang vui vì còn có thể giúp đỡ mọi người, chứ không phải cứ làm rồi lấy hết phần mình đâu. Nhiều người không hiểu nói Sang giàu lắm nhưng không phải. Mình xác định phải cố gắng nhiều hơn nữa, xây được nhà cho mẹ thì mới yên tâm".

Thực tế, số tiền kiếm được từ vlog không chỉ được Youtuber này dùng trang trải cuộc sống của bản thân mà còn để hỗ trợ người khác. Trong một video trước đó, Sang vlog nhận được 50 triệu đồng tử YouTube và đã gửi tặng 24 triệu cho 8 bạn nhỏ chăn trâu - những người giúp Sang thực hiện clip.

Youtuber đặt mục tiêu trong năm tới sẽ kiếm đủ thu nhập để xây một căn nhà mới cho mẹ, khi việc thực hiện các video sinh tồn sẽ khiến anh phải vắng nhà một thời gian dài.

Nhật Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM