YouTuber làm cả một video để chứng minh khả năng bào phô mai của Mac Pro 2019

22/06/2019 10:48 AM | Công nghệ

Đừng nghĩ nhiều tiền thì làm được tất cả mọi thứ, mức giá 6.000 USD của chiếc Mac Pro 2019 không làm nó bào phô mai tốt hơn một cái bàn bào giá 10 USD đâu.

YouTuber làm cả một video để chứng minh khả năng bào phô mai của Mac Pro 2019

Sau khi Apple giới thiệu chiếc Mac Pro mới được thiết kế lại hoàn toàn với tấm lưới tản nhiệt ở mặt trước và mặt sau của case được đục lỗ dạng tổ ong. Chưa biết thiết kế này hiệu quả đến đâu, nhưng cư dân mạng đã thi nhau chế nhạo hình dáng giống như tấm bào phô mai của chiếc máy này.

Tuy nhiên, với mức giá lên đến 6.000 USD cho phiên bản cơ bản và thậm chí nó còn mấy tháng nữa mới được bán chính thức, không nhiều người có khả năng tậu chiếc máy này về để bào phô mai, cũng như không biết khả năng bào phô mai của nó có hiệu quả đến đâu. Thế nhưng một YouTuber đã trả lời câu hỏi này cho bạn.

Do chiếc máy này cũng chưa được bán chính thức, nên YouTuber Winston Moy đã phải cẩn thận dựng lại thiết kế 3D của tấm lưới tản nhiệt đó, gia công nó trên máy CNC để trả lời thắc mắc của mọi người về khả năng bào phô mai của bộ khung Mac Pro.

Thật đáng ngạc nhiên, tấm lưới mô phỏng này lại không bào phô mai tốt như tưởng tượng. Điều này cũng có nghĩa là chiếc Mac Pro cũng sẽ tương tự như vậy. Cũng đúng thôi. Khi được thiết kế để tản nhiệt cho một chiếc máy tính cấu hình khủng giá 6.000 USD, bạn khó có thể kỳ vọng nó sẽ làm tốt cả nhiệm vụ của một tấm bào phô mai được.

YouTuber làm cả một video để chứng minh khả năng bào phô mai của Mac Pro 2019 - Ảnh 1.

Nhưng đoạn video của Moy còn cho thấy mức độ chi tiết và tỉ mỉ được Apple đặt vào trong tấm lưới tản nhiệt của Mac Pro lớn đến mức nào. Moy đã phải dành rất nhiều công sức cho việc thiết kế lại một phần tấm lưới đó cũng như phải chế tạo vài lần trên máy CNC cho đến khi có được thành phẩm như ý.

Ngoài ra dù đoạn video làm những người có ý định tậu chiếc máy 6.000 USD này về để bào phô mai phải thất vọng, nhưng mô hình của Moy vẫn rất hữu ích: Nó cho thấy mình đóng vai trò khay đựng xà phòng tuyệt đến như thế nào.

Thử nghiệm dùng tản nhiệt Mac Pro mới làm cái bào phô mai và cái kết.  

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm