YouTuber làm cả một video để chứng minh khả năng bào phô mai của Mac Pro 2019

22/06/2019 10:48 AM | Công nghệ

Đừng nghĩ nhiều tiền thì làm được tất cả mọi thứ, mức giá 6.000 USD của chiếc Mac Pro 2019 không làm nó bào phô mai tốt hơn một cái bàn bào giá 10 USD đâu.

Sau khi Apple giới thiệu chiếc Mac Pro mới được thiết kế lại hoàn toàn với tấm lưới tản nhiệt ở mặt trước và mặt sau của case được đục lỗ dạng tổ ong. Chưa biết thiết kế này hiệu quả đến đâu, nhưng cư dân mạng đã thi nhau chế nhạo hình dáng giống như tấm bào phô mai của chiếc máy này.

Tuy nhiên, với mức giá lên đến 6.000 USD cho phiên bản cơ bản và thậm chí nó còn mấy tháng nữa mới được bán chính thức, không nhiều người có khả năng tậu chiếc máy này về để bào phô mai, cũng như không biết khả năng bào phô mai của nó có hiệu quả đến đâu. Thế nhưng một YouTuber đã trả lời câu hỏi này cho bạn.

Do chiếc máy này cũng chưa được bán chính thức, nên YouTuber Winston Moy đã phải cẩn thận dựng lại thiết kế 3D của tấm lưới tản nhiệt đó, gia công nó trên máy CNC để trả lời thắc mắc của mọi người về khả năng bào phô mai của bộ khung Mac Pro.

Thật đáng ngạc nhiên, tấm lưới mô phỏng này lại không bào phô mai tốt như tưởng tượng. Điều này cũng có nghĩa là chiếc Mac Pro cũng sẽ tương tự như vậy. Cũng đúng thôi. Khi được thiết kế để tản nhiệt cho một chiếc máy tính cấu hình khủng giá 6.000 USD, bạn khó có thể kỳ vọng nó sẽ làm tốt cả nhiệm vụ của một tấm bào phô mai được.

YouTuber làm cả một video để chứng minh khả năng bào phô mai của Mac Pro 2019 - Ảnh 1.

Nhưng đoạn video của Moy còn cho thấy mức độ chi tiết và tỉ mỉ được Apple đặt vào trong tấm lưới tản nhiệt của Mac Pro lớn đến mức nào. Moy đã phải dành rất nhiều công sức cho việc thiết kế lại một phần tấm lưới đó cũng như phải chế tạo vài lần trên máy CNC cho đến khi có được thành phẩm như ý.

Ngoài ra dù đoạn video làm những người có ý định tậu chiếc máy 6.000 USD này về để bào phô mai phải thất vọng, nhưng mô hình của Moy vẫn rất hữu ích: Nó cho thấy mình đóng vai trò khay đựng xà phòng tuyệt đến như thế nào.

Thử nghiệm dùng tản nhiệt Mac Pro mới làm cái bào phô mai và cái kết.  

Theo Nguyễn Hải

Cùng chuyên mục
XEM