YouTube mới có thay đổi cực hay, giúp bạn không còn click nhầm vào các video câu views vô nghĩa

16/07/2017 21:15 PM | Công nghệ

Dạng thumbnail này vốn đang được các chàng trai ưa chuộng.

Theo nhiều nguồn tin, kể từ cuối tháng 6, YouTube đã bắt đầu từ từ tung ra tính năng hiển thị thumbnail video dạng ảnh động, thay vì đứng yên như trước đây. Nhưng tới hôm nay, YouTube mới tung ra tính năng này cho phần lớn người sử dụng.

Quy định này tuy có phần hơi “kiểm soát” tính sáng tạo của giới làm nội dung, nhưng lại tránh được việc đẩy tình trạng “gian lận thumbnail” lên tầm cao mới. Chúng ta vốn quen với những video hiển thị thumbnail một kiểu, nội dung thì lại hoàn toàn khác nhằm mục đích câu view. Chắc hẳn bạn đã từng click nhầm vào các video có avatar rất đẹp nhưng vào xong lại thấy đen ngòm từ đầu tới cuối rồi đúng không?

Với những thay đổi từ YouTube, bao gồm cả hệ thống AI này, chúng ta có thể hy vọng những video dạng gian lận như vậy sẽ dần biến mất.

Theo phía YouTube, họ đã thử nghiệm tính năng này từ tháng 2. Dạng thumbnail động sẽ xuất hiện ở mọi phần bao gồm trang chủ, trang kết quả tìm kiếm, trang xem video (các gợi ý), trang các kênh đăng ký, và trang video đang “hot”. YouTube cũng chú ý rằng, hiện tính năng này chỉ có trên trình duyệt Google Chrome bản 32 (một bản rất cũ) trở lên và Opera bản 19 trở lên. Bạn cũng chỉ có thể thấy điều này trên máy tính, chứ trên điện thoại thì chưa.

Các video phải dài hơn 30 giây để có một thumbnail động, nhưng YouTube còn dựa vào những tiêu chuẩn khác như chủ đề, nội dung của video để quyết định có hiển thị hình động hay không. Tất cả các video đủ tiêu chuẩn sẽ tự động hiển thị dưới dạng hình động khi ở dạng thumbnail, dù đã đăng từ lâu. Các video dạng phát trực tiếp hàng giờ đồng hồ thì có lẽ sẽ không thích hợp.

Theo YouTube, sở dĩ có những tiêu chuẩn này là bởi những hình động được tự động tạo ra bằng hệ thống trí tuệ nhân tạo. AI này sẽ “chọn” một đoạn ngắn 3 giây từ nửa đầu video, mà theo nó thì “đưa ra được ý nghĩa chính của video”. Ở thời điểm hiện tại, những người chủ video không được tùy ý chọn xem ảnh động này sẽ như thế nào.

Theo Steve

Từ khóa:  youtube , câu views
Cùng chuyên mục
XEM