Yêu cầu sân bay Tân Sơn Nhất xét nghiệm ngẫu nhiên đối với hành khách

16/02/2021 01:40 PM | Thời sự

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tổ chức xét nghiệm tầm soát chủ động, ngẫu nhiên tại sân bay Tân Sơn Nhất đối với hành khách đến từ các tỉnh, thành phố có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19.

Yêu cầu sân bay Tân Sơn Nhất xét nghiệm ngẫu nhiên đối với hành khách

Cục Hàng không Việt Nam vừa chỉ đạo khẩn Cảng vụ hàng không miền Nam về triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều qua 15-2.

 Yêu cầu sân bay Tân Sơn Nhất xét nghiệm ngẫu nhiên đối với hành khách  - Ảnh 1.

Các đơn vị kiểm dịch y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam phối hợp với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất , các hãng hàng không và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) tiếp tục triển khai ngay việc kiểm tra khai báo y tế của hành khách tại sân bay.

Đồng thời phối hợp tổ chức xét nghiệm tầm soát chủ động, ngẫu nhiên tại sân bay đối với hành khách đến từ các tỉnh, thành phố có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế nhằm phát hiện kịp thời người mang mầm bệnh, không để xâm nhập vào cộng đồng.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị tăng cường chỉ đạo việc tuân thủ nghiêm biện pháp 5K "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" trong hoạt động giao thông hàng không, góp phần kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM.

Trước đó, Sở Y tế TP HCM đã ra văn bản khẩn gửi Cảng vụ hàng không miền Nam, Sở Giao thông Vận tải TP HCM, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn, Công ty TNHH MTV bến xe miền Đông, Công ty Cổ phần Bến xe miền Tây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM và Trung tâm Y tế các quận, huyện để đề nghị lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo triển khai tổ chức kiểm tra thông tin khai báo y tế của hành khách từ các địa phương khi về đến Thành phố nhằm kịp thời phát hiện người có nguy cơ, tổ chức giám sát y tế và xét nghiệm kiểm tra Covid-19 phù hợp...

D Ngọc

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện khởi nghiệp của đại gia Minh "xoài": Vì yêu mà bỏ "quan lộ" đi buôn, buôn xoài lỗ to phải bán nhà trả nợ

Nổi tiếng trong giới bất động sản với tên gọi Minh Him Lam, nhưng thực ra trước khi trở thành ông chủ quyền lực của Tập đoàn Him Lam, doanh nhân này nổi danh với cái tên Minh "xoài" bởi một thương vụ buôn bán kinh điển....

Câu chuyện kinh doanh

Tôi đi thi Shark Tank – Có thật bầm dập vì cá mập? Xác tan vì Shark Tank? (Phần 1)

Mặc dù không phủ nhận là mình cũng ‘te tua tơi tả’ khi tham gia Shark Tank, nhưng theo chị Đỗ Phan Hoàng Sương – Founder của Dalat Foodie, chị vẫn thấy không sao cả, "vì cuộc đời đôi khi có ước có muốn, cũng chưa chắc được cơ hội ‘bầm dập’ và 'xác tan' như thế này".

VN-Index giảm phiên mạnh nhất từ sau Tết, cổ phiếu ngân hàng, thép, bất động sản bị bán ồ ạt

Sau những ngày "xanh vỏ đỏ lòng", thị trường giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay khi nhà đầu tư ồ ạt bán ra trên diện rộng.

Đọc thêm