Yêu cầu Nguyễn Kim đóng đúng, đủ BHXH cho người lao động

18/09/2018 05:16 PM | Kinh doanh

Sau khi thanh, kiểm tra việc thực hiện đóng BHXH (gồm tiền lương, phụ cấp) tại Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim, BHXH TP.HCM yêu cầu công ty phải tính đúng, đủ số tiền để đóng BHXH cho người lao động.

Yêu cầu Nguyễn Kim đóng đúng, đủ BHXH cho người lao động

Đại diện BHXH TP.HCM cho hay đoàn thanh tra của BHXH TP đã kết thúc đợt thanh tra đột xuất chuyên ngành đóng BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp đối với Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim (quận 1, TP.HCM).

Đợt thanh tra, kiểm tra này được thực hiện sau khi Nguyễn Kim bị Cục thuế TP.HCM phạt gần 150 tỉ đồng tiền thuế (gồm tiền phạt và chậm nộp phạt). Cùng đó, người lao động ở công ty này ‘tố’ công ty trích tiền lương đóng BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp không đúng.

Trước đó, Giám đốc BHXH TP.HCM Phan Văn Mến đã ký quyết định lập đoàn thanh tra chuyên ngành BHXY, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp gồm 10 thành viên. Thời hạn thanh tra trong 30 ngày.

Theo đó đoàn tiến hành thanh tra đột xuất chuyên ngành đóng BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp; kiểm tra việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp tại Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim (bao gồm chi nhánh trực thuộc tham gia BHXH, BHYT, BHTN tham gia trên địa bàn TP.HCM). Trụ sở chính tại số 63- 65-67 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM.

Thời kỳ thanh tra, kiểm tra từ ngày 1-1-2017 đến hết ngày 30-6-2018, tình hình, số liệu trước và sau thời kỳ thanh tra, kiểm tra có liên quan đến nội dung thanh tra, kiểm tra.

Theo An Nhiên

PLO

Từ khóa:  nguyễn kim, BHXh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm