Yeah1 thâu tóm công ty truyền thông STV, thoái vốn cùng lúc 2 công ty con

02/07/2022 10:35 AM | Kinh doanh

Yeah1 mua 51% vốn STV Group, đồng thời thoái toàn bộ vốn tại CTCP Phát triển thương hiệu Yeah1 và CTCP Quảng cáo truyền thông TNT.

Yeah1 thâu tóm công ty truyền thông STV, thoái vốn cùng lúc 2 công ty con

Ngày 30/6, Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 ra nghị quyết Hội đồng quản trị về việc mua bán cổ phần công ty con.

Theo đó, Yeah1 sẽ mua 2,295 triệu cổ phần Công ty cổ phần Tổ hợp Truyền thông STV, tương đương chiếm 51% vốn điều lệ. Giao dịch này dự kiến thực hiện trong quý 3/2022 và biến STV trở thành công ty con của Yeah1.

Được biết, STV thành lập từ năm 2008, trụ sở đặt tại đường Đê La Thành, Hà Nội. Công ty này sở hữu 3 kênh StyleTV, Info TV và kênh phát thanh Joy FM.

Ở chiều bán, Yeah1 thông qua việc chuyển nhượng 1,485 triệu cổ phần tại CTCP Phát triển thương hiệu Yeah1, chiếm 99% vốn điều lệ công ty này. Sau giao dịch, CTCP Phát triển thương hiệu Yeah1 không còn là công ty con của Yeah1.

Ngoài ra, Yeah1 cũng chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại CTCP Quảng cáo truyền thông TNT của CTCP Tập đoàn Care và CTCP Phát triển thương hiệu Yeah1. Sau giao dịch, CTCP Quảng cáo truyền thông TNT cũng không còn là công ty con hay công ty liên kết của Yeah1.

Yeah1 mới đây đã đổi chủ, khi ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống thoái vốn và rút hoàn toàn khỏi công ty, nhường chỗ cho ông Nguyễn Hoàng Giang - Chủ tịch chứng khoán DNSE và ông Trần Hoài Nam - Chủ tịch Tập đoàn Thái Tuấn.

Dàn lãnh đạo mới của Yeah1 sẽ tập trung vào tái cơ cấu công ty trong năm nay. Về kế hoạch kinh doanh, Yeah1 dự kiến doanh thu hợp nhất 588 tỷ đồng, giảm 46% so với năm trước; tuy nhiên lợi nhuận ròng dự kiến tăng 25% lên 24,7 tỷ đồng.

Đáng chú ý, Yeah1 có kế hoạch chào bán cổ phiếu để thu về 786 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ từ 313 tỷ đồng lên gần 1.100 tỷ đồng. Việc huy động vốn nhằm mở rộng hoạt động đầu tư vào mảng truyền thông công nghệ (Tech Media), công nghiệp (Tech) và công nghệ - tài chính (Fintech), các lĩnh vực liên quan khác để hoàn thiện hệ sinh thái (573 tỷ đồng); đầu tư hạ tầng công nghệ (73 tỷ đồng) và trả nợ vay (141 tỷ đồng).


https://cafebiz.vn/yeah1-thau-tom-cong-ty-truyen-thong-stv-thoai-von-cung-luc-2-cong-ty-con-20220702092251669.chn

Hà My

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  yeah1
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vietravel: Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, sức ép về tài chính rất lớn

Lãnh đạo Vietravel cho biết sau 6 tháng mở cửa, doanh nghiệp đã phục hồi, đạt doanh thu bằng trước dịch. Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, doanh nghiệp khó tiếp cận các khoản vay. Chủ tịch Vietravel cho rằng mức giảm VAT 2% quá ít, nên quay lại mức giảm 5%.

BizGreen

Chàng sinh viên làm giày tái chế từ túi nilon và chai nhựa

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để hồi đáp lại thiên nhiên bằng cách tái chế phế thải và biến chúng thành những sản phẩm hữu ích", Ashay Bhave chia sẻ.

Tổng thống Hàn Quốc ân xá đặc biệt cho "thái tử Samsung"

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã ban hành lệnh ân xá đặc biệt đầu tiên dành cho người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong.

Hé mở Homeliday Group – ‘chủ nợ’ kín tiếng của FLC

Homeliday Group được sáng lập bởi ông Nguyễn Thọ Tuyển và các cộng sự ở BHS Group. Nhắc tới ‘cuộc chơi’ của các cựu sếp Cenland, khó có thể bỏ qua mối hợp tác của nhóm này với FLC và SGI của ông Đặng Thành Tâm.

Đọc thêm