Yahoo là công ty công nghệ mới nhất rút khỏi Trung Quốc vì các vấn đề kinh doanh

08/11/2021 02:00 PM | Kinh doanh

Cuối cùng Yahoo cũng đã chính thức rời thị trường Trung Quốc do không thể chịu được những quy định khắc nghiệt của thị trường tỷ dân.

Yahoo là công ty công nghệ mới nhất rút khỏi Trung Quốc vì các vấn đề kinh doanh

Kể từ ngày 1/11, Yahoo đã chính thức rời khỏi Trung Quốc và đóng cửa các dịch vụ tại nước này. Động thái này không quá ngạc nhiên khi Yahoo đang dần rời xa thị trường Trung Quốc trong vài năm qua, bao gồm cả việc ngừng cung cấp các dịch vụ email và tin tức tại thị trường này.

Yahoo là công ty công nghệ mới nhất rút khỏi Trung Quốc vì các vấn đề kinh doanh - Ảnh 1.

Yahoo, từng là một công ty lớn trong ngành công nghệ nhưng đã dần thất thế và chỉ còn là dĩ vãng. Nhiều dịch vụ của hãng như email và dịch vụ chat Yahoo Messenger đến nay đã không còn người sử dụng và nếu còn cũng rất khó cạnh tranh với các đối thủ như Gmail của Google.

Ngoài ra Yahoo cũng đã bị Verion mua lại và giờ thuộc sở hữu của Apollo Global Management.

Trung Quốc chưa bao giờ là thị trường thân thiện nhất đối với các doanh nghiệp nước ngoài. Thậm chí quốc gia này còn đưa ra cả những quy định gắt gao trong vài tháng qua khiến nhiều công ty công nghệ và game… gặp nhiều trở ngại và khó khăn.

Chỉ đến tháng trước, Microsoft mới tiết lộ kế hoạch đóng cửa dịch vụ LinkedIn ở Trung Quốc do sự gia tăng "các yêu cầu tuân thủ" và "môi trường hoạt động thách thức hơn".

Yahoo là công ty công nghệ mới nhất rút khỏi Trung Quốc vì các vấn đề kinh doanh - Ảnh 2.

Thay vào đó, Microsoft sẽ phát hành một nền tảng việc làm độc lập khác ở Trung Quốc vào cuối năm nay, trong đó sẽ loại bỏ tất cả các khía cạnh xã hội trên LinkedIn, bao gồm việc chia sẻ bài đăng.

Vào tháng 8, Trung Quốc đã tiết lộ kế hoạch thắt chặt các quy định trong 5 năm tới, bao gồm cả những quy định nhắm tới đổi mới công nghệ và hành vi độc quyền. Mặc dù chính phủ Trung Quốc không tiết lộ chi tiết cụ thể nhưng cho biết động thái này sẽ làm tăng các cuộc đàn áp đối với các công ty tư nhân vì lý do liên quan đến lợi ích và an ninh quốc gia.

Ngoài ngành công nghệ, Trung Quốc cũng đã mở rộng các quy định về trò chơi nhắm vào giới trẻ như hạn chế số giờ chơi game trong tuần và cuối tuần. Bên cạnh đó là các quy định chặt chẽ về loại nội dung được phép chơi và liệu chúng có thể kiếm tiền hay không. Đây có thể là lý do Epic Games và Tencent tiết lộ sẽ đóng cửa Fortnite ở Trung Quốc vào cuối tháng này.

Thiên Long

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Chuyện Nghề Chuyện Nghiệp

[Chuyện nghề] Nghề Merchandiser - Tôi là một cây cầu xoay 360 độ, kết nối Buyer - Nhà cung cấp - Nhà máy để hoàn thiện các đơn hàng thời trang nổi tiếng nhất thế giới

Merchandiser là một nghề đảm trách nhiệm vụ theo dõi đơn hàng trong các cửa hàng và nhà máy sản xuất của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại. Ở Việt Nam, thuật ngữ merchandise được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc. Bài viết dưới đây là chia sẻ của một độc giả đang làm nghề Merchandiser.

BizInsider

Đọ khả năng kiếm tiền về cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng của 3 cổ phiếu lớn "họ nhà Vin" trên sàn chứng khoán

So sánh 3 cổ phiếu VIC, VHM, VRE dựa trên theo những chỉ số phân tích kinh doanh cơ bản.

True Platform - Startup mới của nhà sáng lập Base.vn Phạm Kim Hùng nhận đầu tư "khủng" 3,5 triệu USD ngay từ vòng hạt giống

Chỉ sau 6 tháng thành lập, True Platform đã nhận được 3,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư quốc tế. Thương vụ này đánh dấu một trong những khoản đầu tư vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup công nghệ tại Đông Nam Á.

Đọc thêm