Y bác sĩ Hà Nội nhận lương bị nợ suốt 8 tháng: "Buồn nhiều hơn vui, dành một nửa để trả nợ rồi mới chi tiêu Tết"

27/01/2022 09:05 PM | Thời sự

Dù được nhận khoản lương bị nợ suốt 8 tháng, nhưng các y bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh "buồn nhiều hơn vui". Thời gian qua, họ đã phải vay nợ để trang trải cuộc sống.

Y bác sĩ Hà Nội nhận lương bị nợ suốt 8 tháng: "Buồn nhiều hơn vui, dành một nửa để trả nợ rồi mới chi tiêu Tết"

Chiều 27/1, chị Lê Thanh Bình, Tổ trưởng tổ công đoàn Bệnh viện Tuệ Tĩnh (thuộc Học viện Y - Dược học Cổ truyền Việt Nam) cho biết, tối 25/1, 157 nhân viên y tế đã nhận được khoản lương bị nợ suốt 8 tháng (5/2021 - 1/2022). Ngoài ra, họ cũng được nhận 5 triệu đồng mỗi người tiền thưởng Tết Nguyên đán.

Theo chị Bình, dù được nhận lương, nhưng các y bác sĩ "buồn nhiều hơn vui". Thời gian qua, họ đã phải vay nợ để trang trải cuộc sống. Khoản tiền lương nhận về cũng dành để trả nợ, chỉ giữ lại một ít cho gia đình đón Tết.

"Hệ số lương thấp, nên tiền lương cũng không được nhiều. Sau khi trích một nửa lương để trả nợ, tôi dành dụm một khoản để sắm sửa Tết cho con cái", chị Bình nói.

Nữ nhân viên y tế cũng cho hay chưa thể biết tương lai sau kì nghỉ Tết, công việc và chế độ lương sẽ như thế nào. Phía Học viện Y - Dược học Cổ truyền Việt Nam cũng chưa thông báo cho nhân viên về kế hoạch sắp tới.

"Chúng tôi đang chờ câu trả lời rõ ràng về hiện trạng của bệnh viện, tương lai anh chị em cán bộ", chị Bình nói.

 Y bác sĩ Hà Nội nhận lương bị nợ suốt 8 tháng: Buồn nhiều hơn vui, dành một nửa để trả nợ rồi mới chi tiêu Tết - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh xuống đường đòi tiền lương bị nợ suốt 8 tháng

Trước đó, chiều 11-12/1, hơn 40 cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã xuống đường , căng băng rôn, biểu ngữ với nội dung về các vấn đề: thực hiện hợp đồng làm việc, tự chủ của Bệnh viện Tuệ Tĩnh và tình trạng nợ lương của người lao động.

Chiều 12/1, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu lãnh đạo Học viện Y - Dược học Cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế giải quyết dứt điểm việc nợ lương. Đồng thời đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Học viện Y - Dược học Cổ truyền Việt Nam sau đó đã có báo cáo chi tiết , đề nghị Bộ Y tế tạm ứng 10,2 tỷ đồng để trả lương cho cán bộ, viên chức.

https://kenh14.vn/y-bac-si-ha-noi-nhan-luong-bi-no-suot-8-thang-buon-nhieu-hon-vui-danh-mot-nua-de-tra-no-roi-moi-chi-tieu-tet-20220127162416265.chn

Theo MINH NHÂN

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Từ khóa:  Tuệ Tĩnh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm