Xúc động khoảnh khắc 2 bé Diệu Nhi - Trúc Nhi cười tươi rói khi được gặp ba mẹ

30/07/2020 02:38 PM | Sống

Nụ cười vui vẻ của cặp song sinh khi đang nằm trên giường bệnh cùng ánh mắt hạnh phúc hướng về cha mẹ khiến trái tim ai cũng tan chảy.

Hôm nay, ngày 30/7, 2 tuần sau ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền vùng bụng chậu Trúc Nhi và Diệu Nhi , Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố (TP. Hồ Chí Minh) tiếp tục cập nhật những hình ảnh trực tiếp từ giường bệnh của hai em trong quá trình hồi phục sức khỏe sau khi tách dính.

"Xin gửi đến các bạn những hình ảnh đầy ấm áp, những nụ cười hạnh phúc mãn nguyện từ ba mẹ Trúc Nhi - Diệu Nhi ngày gặp lại hai con được tươi tỉnh và tách rời bình ổn".

Xúc động khoảnh khắc 2 bé Diệu Nhi - Trúc Nhi cười tươi rói khi được gặp ba mẹ - Ảnh 1.

Vừa nhìn thấy mẹ còn mếu máo... (Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố).

Xúc động khoảnh khắc 2 bé Diệu Nhi - Trúc Nhi cười tươi rói khi được gặp ba mẹ - Ảnh 2.

Nhưng chỉ một lát con đã cười tươi nhìn mẹ (Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố).

Xúc động khoảnh khắc 2 bé Diệu Nhi - Trúc Nhi cười tươi rói khi được gặp ba mẹ - Ảnh 3.
Xúc động khoảnh khắc 2 bé Diệu Nhi - Trúc Nhi cười tươi rói khi được gặp ba mẹ - Ảnh 4.

Những hình ảnh vô cùng ấm áp từ giường bệnh của Trúc Nhi - Diệu Nhi (Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố).

Theo những hình ảnh được chia sẻ, lúc mới nhìn thấy ba mẹ, Trúc Nhi - Diệu Nhi còn mếu máo như là giận dỗi nhưng chỉ một lát khi được ba mẹ pha trò, hai em đã nở nụ cười tươi rói, đôi bàn tay linh hoạt giơ lên đập tay cùng mẹ.

Nhìn hai con đang hồi phục tốt trong hình hài mới, ba mẹ các bé cũng nở nụ cười hạnh phúc và mãn nguyện.

Trước đó, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố thông tin về việc các bác sĩ cho hai chị em nghiêm túc thực hiện "giãn cách xã hội" bằng việc đặt hai giường cách xa nhau để không lây chéo nhiễm trùng cho nhau.

"Chị chị em em: thân đã giãn cách xã hội nhưng tâm luôn hướng về nhau. Hai giường giãn cách xa nhau vậy mà Táo với chị Dâu cứ hướng ánh nhìn, ngoái đầu vào nhau suốt, các cô chăm mà buồn cười chịu không nổi, nay hai em đều tươi vui, cười tươi rói nức nẻ khi được các cô phá trò".

Xúc động khoảnh khắc 2 bé Diệu Nhi - Trúc Nhi cười tươi rói khi được gặp ba mẹ - Ảnh 5.

Nằm xa nhau nhưng ánh mắt Song Nhi vẫn luôn hướng về nhau (Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố).

Các y bác sĩ còn gửi lời nhắn nhủ tới hai chị em: "Sau này hãy gặp lại nhau khi hết dịch, như chị em con cũng sẽ đoàn tụ nhau sau khi khỏi bệnh".

Đến thời điểm hiện tại, 2 tuần sau ca đại phẫu cực kì phức tạp để tách rời cặp song sinh dính liền, Diệu Nhi - Trúc Nhi đều đã có những bước tiến triển sức khỏe khả quan. Cả hai con đều đã cai thở máy, tỉnh táo, phản xạ tốt khi nghe thấy giọng bố mẹ cũng như khi các y bác sĩ pha trò. Hai bé cũng uống được nhiều sữa hơn, Diệu Nhi đang tích cực tập vật lý trị liệu, với Trúc Nhi thì vùng bụng của bé cũng có dấu hiệu lạc quan hơn khi tầng sinh môn ra dịch ít hơn, vết thương khung chậu cũng đã khô.

BN

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân trẻ trở về từ Mỹ chỉ ra 3 vấn đề của startup Việt: Cuộc chiến giá rẻ, khó scale-up ra nước ngoài và chưa quan tâm trải nghiệm khách hàng

Tại Việt Nam, để khởi nghiệp không khó, vì thị trường đang trong thời gian sơ khai nên ở đâu cũng có vấn đề mà các startup có thể giải quyết. Và thật không may, do toàn vấn đề cơ bản, nên nó không xuất hiện ở các nước tiên tiến còn tại các nước phát triển như Việt Nam lại có startup bản địa làm rồi. Hơn nữa, trải nghiệm khách hàng của startup Việt còn yếu, tệ hơn cả láng giềng Indonesia.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Việt hỏi Thủ tướng: "Làm sao để startup không phải mở công ty ở nước ngoài?"

"Cách đây 2 năm, chúng tôi tiến hành vòng gọi vốn đầu tiên, mất rất nhiều thời gian đàm phán với các quỹ trong và ngoài nước. Hầu hết các quỹ đều yêu cầu startup mở công ty ở nước ngoài…", anh Phan Bá Mạnh – Founder An Vui – nêu vấn đề trong buổi đối thoại đặc biệt giữa giới startup Việt với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Blackberry: Kiêu ngạo, ngoan cố và cái kết

Trước khi điện thoại cảm ứng trở nên phổ biến như hiện nay, dòng điện thoại sử dụng bàn phím qwerty đã thống trị hoàn toàn thị trường trong những năm đầu của thế kỷ 21. Motorola, Nokia và BlackBerry là những đại diện tiêu biểu cho giai đoạn phát triển này của những chiếc điện thoai sử dụng bàn phím vật lý.

"Bán cơm" cho Samsung Việt Nam, doanh thu hàng nghìn tỷ mỗi năm nhưng lãi bèo bọt

Ba doanh nghiệp cung cấp suất ăn chính cho các nhà máy của Samsung Việt Nam đều đạt mức doanh thu nghìn tỷ mỗi năm, lớn nhất thuộc về Welstory xấp xỉ 2.000 tỷ.

Đọc thêm