Xuất hiện trường hợp bị rách họng, nằm viện một tuần vì... cố nhịn hắt hơi

16/01/2018 19:43 PM | Công nghệ

Đây là một trường hợp hiếm gặp nhưng nhìn chung, bạn không nên nhịn hắt hơi làm gì cả.

Khi chúng ta buồn hắt xì hơi đồng nghĩa với việc cơ thể muốn loại bỏ chất nhầy hoặc các hạt lạ gây kích thích ra ngoài để làm sạch khoang mũi. Một người đàn ông 34 tuổi vừa học được điều này theo cách cực kỳ khủng khiếp.

Người đàn ông khỏe mạnh, cân đối này đã bóp mũi và ngậm chặt miệng để cố ngăn cú hắt hơi. Tuy nhiên, sự tích tụ của lực đã khiến cổ họng anh ta bị rách và phải tới phòng cấp cứu. Trường hợp này rất hiếm nhưng đủ khủng khiếp để chúng ta bỏ ý định nhịn hắt hơi.

Xuất hiện trường hợp bị rách họng, nằm viện một tuần vì... cố nhịn hắt hơi - Ảnh 1.

Sau khi nhịn cú hắt hơi định mệnh, người đàn ông kể trên nghe và cảm thấy rung rung trong cổ. Cổ anh ta sưng lên, không thể nói và nuốt. Tại phòng cấp cứu, anh được chẩn đoán rách cổ học, tạo ra những bong bóng khí ở cổ. Bác sĩ phẫu thuật đã điều trị và tiêm kháng sinh cho anh ta. Sau một tuần điều trị và ăn uống qua ống xông, người đàn ông này đã bình phục.

Với hầu hết mọi người, nhịn hắt hơi sẽ không gây ra hậu quả nghiêm trọng như người đàn ông trên. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng không nên bịt mũi để nhịn hắt hơi hoặc cố nhịn hắt hơi nói chung. Đã có những trường hợp nhịn hắt hơi dẫn tới rách màng nhĩ và căng cơ vì vậy tốt hơn là cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên.

"Chúng tôi khuyên bạn không nên bịt mũi để nhịn hắt hơi mà hãy mở rộng miệng và cố gắng hắt hơi mỗi khi buồn", Bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng, Dale Tylor chia sẻ. Rõ ràng là một cú hắt hơi vô duyên không tệ bằng phải tới gặp bác sĩ cấp cứu.

Theo Chip

Cùng chuyên mục
XEM