Xuất hiện "Siêu trí tuệ" cực khủng: Chàng trai 19 tuổi đòi đổi đề của BTC, giải chính xác ma trận ô chữ trong tưởng tượng

24/11/2019 09:52 AM | Xã hội

Việt Hoàng nhận số điểm gần tuyệt đối sau màn giải ô chữ thần sầu trong tập 5 "Siêu trí tuệ Việt Nam".

Tập 5 " Siêu trí tuệ Việt Nam " vừa lên sóng khiến người xem nức lòng trước nỗ lực làm rạng danh quê hương của chàng sinh viên bách khoa 19 tuổi Việt Hoàng.

Xuất hiện Siêu trí tuệ cực khủng: Chàng trai 19 tuổi đòi đổi đề của BTC, giải chính xác ma trận ô chữ trong tưởng tượng - Ảnh 1.

Sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ trong quá khứ, chàng sinh viên Bách khoa Hà Nội – Việt Hoàng tiếp tục tạo nên "cơn sốt" với phần vượt thử thách không tưởng của mình tại "Siêu trí tuệ Việt Nam". Sau phần mô tả thử thách "Bách khoa siêu ô chữ" mà Việt Hoàng đối mặt, giám khảo khách mời Vũ Cát Tường và giám khảo Tóc Tiên dành ngay điểm 5 tuyệt đối cho độ khó của thử thách.

Khi được Trấn Thành đưa ra câu hỏi: "2 em có cảm thấy mình hào phóng khi đều cho 5 điểm không?", thì Tóc Tiên liền đáp lại: "Tiên cho bạn ấy số điểm 5, vì biết đây rất khó, giống như kêu bạn xây nhà mà không cho bạn bất kỳ nguyên vật liệu gì hết vậy". Còn Vũ Cát Tường vô cùng chắc chắn với số điểm mình đưa ra: "Cái gì mà cho Tường cảm giác tâm phục khẩu thì Tường mới cho điểm cao nhất". Tuy luôn là người "sắm vai ác" nâng độ khó thử thách của thí sinh, nhưng lần này, giám khảo khoa học Trần Thành Nam cũng phải đưa ra nhận định bất ngờ về thử thách: "Chúng ta sẽ nhìn ra khối lượng mà bạn ấy ghi nhớ cực kỳ khủng và bạn ấy phải tự tìm cách loại ra, cộng với năng lực tư duy tưởng tượng không gian và phải điền vào chính xác cả 25 cụm từ".

Siêu trí tuệ: Chàng trai 19 tuổi Việt Hoàng

Việt Hoàng sẽ có 4 phút để ghi nhớ 50 dữ kiện thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và không có bất cứ ranh giới phân vùng cho dữ kiện. Đứng trước thử thách, Việt Hoàng mất 20 đến 30 giây để ổn định tinh thần trước khi bước vào quá trình ghi nhớ, vì màn hình lớn và các dữ kiện chương trình đưa ra không xếp theo danh sách như Việt Hoàng tưởng tượng ban đầu. Tuy có được thời lượng ghi nhớ là 4 phút cho 50 dữ kiện, nhưng Việt Hoàng đã hoàn thành phần ghi nhớ chỉ với 3 phút 42 giây.

Xuất hiện Siêu trí tuệ cực khủng: Chàng trai 19 tuổi đòi đổi đề của BTC, giải chính xác ma trận ô chữ trong tưởng tượng - Ảnh 3.

Việt Hoàng ghi nhớ các khái niệm bất kỳ được đưa ra, có những cái dùng trong ô chữ, có những cái chỉ tung hỏa mù

Người xem lẫn ban giám khảo chưa hết bàng hoàng về độ khó và thời gian ghi nhớ của Việt Hoàng, thì cậu sinh viên này đã đưa ra quyết định khiến Trấn Thành "ngã quỵ" và Tóc Tiên phải thốt lên: "Sao có cái chuyện vô lý như vậy!". Việt Hoàng sẽ giải ô chữ khổng lồ không cần gợi ý và thậm chí không nhìn vào bảng mô phỏng. Chàng sinh viên 19 tuổi cho biết: "Em nghĩ rằng đây là cơ hội mà em sẽ không có được lần thứ 2 để thể hiện bản thân mình và em cũng muốn thử xem giới hạn của mình đến đâu chứ không chỉ dừng ở việc giải ô chữ đơn thuần". Việt Hoàng cho biết thêm, ở phiên bản quốc tế đã có người thực hiện thử thách này và đó chính là động lực để bản thân tự tăng độ khó lên vì muốn chứng minh Việt Nam không thua gì các nước.

Xuất hiện Siêu trí tuệ cực khủng: Chàng trai 19 tuổi đòi đổi đề của BTC, giải chính xác ma trận ô chữ trong tưởng tượng - Ảnh 4.

Việt Hoàng nhìn vào bảng ô chữ một lần...

Xuất hiện Siêu trí tuệ cực khủng: Chàng trai 19 tuổi đòi đổi đề của BTC, giải chính xác ma trận ô chữ trong tưởng tượng - Ảnh 5.

... rồi quay lưng để đưa ra đáp án của từng ô chữ theo trí nhớ tưởng tượng của mình

Trước độ khó nâng cấp của tiết mục, chàng trai 19 tuổi lựa chọn chiến thuật là sẽ không tưởng tượng sẵn trong đầu mọi thứ, mà thay vào đó chỉ tưởng tượng đến đâu làm đến đó. Bằng năng lực tư duy và phương pháp ghi nhớ mạng nhện, lưu trữ kiến thức theo khối kiến thức liên quan với nhau hoặc theo chủ đề nào đó, 25 cụm từ được Việt Hoàng chinh phục trước sự hoang mang tột độ của người xem và ban giám khảo. Không chỉ giải đề "nhanh như điện" mà chàng trai này còn xứng danh 1 góc nhỏ của bách khoa toàn thư khi bóc tách và giải thích từng cụm từ mà chương trình đề ra.

Lúc này, Vũ Cát Tường chỉ còn biết kêu trời, còn giám khảo Tóc Tiên thì khẳng định: "Đó chính là cái toàn diện mà Việt Hoàng đã nói đến lúc mới bước ra. Bạn ấy đã chứng minh rằng là tôi giỏi toàn diện bằng cách diễn giải hết các cụm từ đó". Ngay chính cả MC Trấn Thành cũng đã không kìm được cảm xúc, xin ôm Việt Hoàng và nói: "Em là người làm tôi nổi da gà nhất. Tôi nói thật, kiến thức của em không có giới hạn. Đây không phải điều siêu nhiên mà là hiện tượng có thật bằng trí não con người Việt Nam". Giây phút được mọi người mong đợi nhất, hoàn toàn xứng đáng khi giám khảo khoa học đưa ra điểm độ khó tuyệt đối là 10 dành cho Việt Hoàng, nâng tổng điểm lên 140 điểm. Quá đỗi tự hào, Trấn Thành phải thốt lên: "Việt Nam chúng ta có rất nhiều trí tuệ ưu việt".

Xuất hiện Siêu trí tuệ cực khủng: Chàng trai 19 tuổi đòi đổi đề của BTC, giải chính xác ma trận ô chữ trong tưởng tượng - Ảnh 6.

Việt Hoàng khiến toàn bộ người xem phải "câm nín" vì quá xuất sắc

Theo Quang MT

Cùng chuyên mục
XEM