Xuất hiện ngôi miếu với nhiều tượng Bồ Tát lạ ở Trung Quốc, thậm chí có cả Bồ Tát Tiếng Anh và Bồ Tát cổ phiếu

28/09/2018 13:45 PM | Xã hội

Giờ đây có nguyện vọng đặc biệt gì, bạn sẽ không cần lo không biết nên đến đâu để cầu nguyện nữa, một ngôi miếu ở Trung Quốc đã có đầy đủ các vị Bồ Tát theo từng "chuyên môn" mà mọi người mong muốn.

Trong văn hoá của phần lớn người Phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc hay Việt Nam thường thờ thường hay ghé thăm các chùa chiền hay ngôi miếu để cầu xin Thần, Phật ở những nơi này khi có nguyện vọng nào đó trong cuộc sống. Tuy nhiên, có vẻ như cảm thấy quá nhiều người dân đến thắp hương cầu nguyện ở chùa sẽ khiến Phật và Bồ Tát bị "quá tải". Vì vậy, một ngôi miếu ở Trung Quốc đã quyết định dựng hẳn tượng cho mỗi vị Bồ Tát chuyên trách một mảng riêng.

Những hình ảnh trong ngôi miếu được cho là ở thị xã Dư Diêu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc (cũng có thông tin cho rằng nó ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc) sau khi được một người đăng tải trên Weibo đã thu hút rất nhiều lượt bình luận và chia sẻ của cư dân mạng. Ai cũng cảm thấy vô cùng ngạc nhiên với những vị "Bồ Tát" mà từ trước đến nay chưa từng được nghe tên.

Xuất hiện ngôi miếu với nhiều tượng Bồ Tát lạ ở Trung Quốc, thậm chí có cả Bồ Tát Tiếng Anh và Bồ Tát cổ phiếu - Ảnh 1.

Bồ Tát khoa học tự nhiên (trái) và Bồ Tát máy tính

Xuất hiện ngôi miếu với nhiều tượng Bồ Tát lạ ở Trung Quốc, thậm chí có cả Bồ Tát Tiếng Anh và Bồ Tát cổ phiếu - Ảnh 2.

Bồ Tát sinh học

Xuất hiện ngôi miếu với nhiều tượng Bồ Tát lạ ở Trung Quốc, thậm chí có cả Bồ Tát Tiếng Anh và Bồ Tát cổ phiếu - Ảnh 3.

Bồ Tát không quân (trái) và Bồ Tát tên lửa

Xuất hiện ngôi miếu với nhiều tượng Bồ Tát lạ ở Trung Quốc, thậm chí có cả Bồ Tát Tiếng Anh và Bồ Tát cổ phiếu - Ảnh 4.

Bồ Tát cổ phiếu (trái) và Bồ Tát tiếng Anh

Xuất hiện ngôi miếu với nhiều tượng Bồ Tát lạ ở Trung Quốc, thậm chí có cả Bồ Tát Tiếng Anh và Bồ Tát cổ phiếu - Ảnh 5.

Bồ Tát phòng thi

Xuất hiện ngôi miếu với nhiều tượng Bồ Tát lạ ở Trung Quốc, thậm chí có cả Bồ Tát Tiếng Anh và Bồ Tát cổ phiếu - Ảnh 6.

Bồ Tát thể dục (trái) Bồ Tát China Unicom (một nhà mạng viễn thông ở Trung Quốc)

Có vẻ như giờ đây, những sinh viên ở Trung Quốc khi đến kì thi sẽ không còn phải lo vái đông vái tây để cầu cho mình được qua môn trót lọt nữa. Chỉ cần đến ngôi miếu này, tìm đúng tượng Bồ Tát theo đúng chuyên ngành mình theo học để cầu nguyện mà thôi.

Sau khi loạt ảnh được chia sẻ rầm rộ, các netizen Trung Quốc trên Weibo liên tục để lại bình luận xin được biết địa điểm cụ thể của ngôi miếu có những bức tượng này. Có người còn hài hước cho rằng đến cả Bồ Tát bây giờ cũng bắt kịp thời đại và phân theo công việc chuyên môn như trong các tổ chức hay công ty. Đặc biệt nhất là thậm chí còn có cả "Bồ Tát China Unicom", có lẽ là vì rất nhiều người dân nước này luôn muốn cầu cho mạng điện thoại được ổn định và giá 3G rẻ hơn một chút chăng?

Được biết, ở đây vẫn còn rất nhiều tượng Bồ Tát khác với những cái tên siêu độc như: Bồ Tát di cư, Bồ Tát visa hay cả Bồ Tát thẩm phán...

(Theo Weibo)


Theo CHAN

Cùng chuyên mục
XEM