Xuất hiện làn sóng đầu tư mới hậu Covid-19

23/10/2020 10:00 AM | Kinh doanh

Hậu Covid -19, các nhà đầu tư đều băn khoăn đâu là kênh đầu tư ổn định, bền vững lâu dài. Nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào các dự án lõi trung tâm các vùng kinh tế có tiềm năng phát triển đã tạo nên xu hướng đầu tư nửa cuối năm 2020.

Thách thức cũng là cơ hội

Dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến hầu hết các hoạt động KT-XH nói chung và các kênh đầu tư nói riêng. Theo nhiều báo cáo gần đây, BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả khi toàn bộ các lĩnh vực liên quan đến BĐS đóng góp 30% GDP.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ Hiệp hội BĐS TP. HCM, nguồn cung nhà ở đang bị thắt chặt. Nguồn cung các dự án mới tại thị trường sôi động nhất cả nước đã suy giảm trong 3 năm liên tiếp và sẽ càng hạn hẹp hơn do ảnh hưởng của đại dịch khiến giá BĐS tiếp tục gia tăng. Tại Hà Nội, số lượng các dự án mới được cấp phép cũng rất hạn chế và giá nhà đất cũng không có chiều hướng giảm, ngoại trừ phân khúc đất nền bị thổi giá quá cao trước đại dịch. Điều đó khiến các nhà đầu tư lựa chọn cách chờ đợi và săn lùng những BĐS có giá trị cao đã tạo nên xu hướng nửa cuối năm 2020.

Xu hướng đầu tư mới

Thực tế cho thấy, tỷ lệ đô thị hóa tại Việt Nam vẫn còn khá "khiêm tốn" mặc dù tốc độ tăng trưởng nhanh tại các vùng kinh tế có nhiều tiềm năng. Theo các dự báo, trong 5 năm tới, nhu cầu tiện ích sẽ được ưu tiên hàng đầu. Nơi có đường sá đi lại thuận tiện, kèm theo là các tiện ích công cộng sẽ thu hút người dân đến sinh sống, kéo theo BĐS tại khu vực đó sẽ tăng giá.

Theo giới phân tích, năm 2020, đất nền vẫn là phân khúc được đông đảo nhà đầu tư quan tâm nhờ tính lợi nhuận và an toàn cao. Để tối ưu lợi nhuận khi đầu tư, các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư cần quan tâm đến các yếu tố thị trường, vị trí và chất lượng.

Xuất hiện làn sóng đầu tư mới hậu Covid-19 - Ảnh 1.

Về thị trường, nhà đầu tư nên chọn những thị trường còn nhiều tiềm năng và phát triển. Khi đầu tư, nên mua các dự án tập trung ở những địa phương có tốc độ phát triển mạnh, các KĐT lõi trung tâm có nhiều đầu tư về hạ tầng và nằm trong các vùng kinh tế phát triển mới.

Về vị trí, đây là yếu tố quan trọng tạo nên giá trị và cơ sở xác định tỷ suất sinh lời của sản phẩm BĐS. Về chất lượng, nên chọn những dự án được đầu tư hạ tầng bài bản, được quy hoạch hệ thống tiện ích nội khu đầy đủ. Các tiện ích này sẽ là bảo chứng thiết thực nhất cho những giá trị gia tăng của dự án trong tương lai. Chưa kể, những dự án được CĐT chăm chút và triển khai các tiện ích độc đáo, mới lạ sẽ càng tăng tính thanh khoản và phù hợp với phong cách sống mới.

Bên cạnh yếu tố sinh lời, điều nhà đầu tư quan tâm hàng đầu trước khi quyết định đầu tư là yếu tố an toàn. Các nhà đầu tư luôn mong muốn giảm tối đa rủi ro có thể như tính pháp lý, đòn bẩy tài chính,... Do đó, gần đây, xu hướng đầu tư KĐT lõi trung tâm các vùng kinh tế có tiềm năng phát triển đã trở thành xu hướng nửa cuối năm 2020.

Xuất hiện làn sóng đầu tư mới hậu Covid-19 - Ảnh 2.

Thực tế cho thấy, một số điểm an toàn khi đầu tư KĐT lõi là vị trí trung tâm luôn có giá trị gia tăng sinh lời đầu tư, nằm trong vùng quy hoạch, pháp lý minh bạch với sổ đỏ trao tay và nếu cần có thể vay ngân hàng được luôn với 85% giá trị sổ. Do đó, việc lựa chọn các sản phẩm KĐT lõi trung tâm sẽ giúp tính thanh khoản sản phẩm tốt, không chỉ mang lại lợi nhuận lúc thị trường lên cơn sốt mà còn dễ dàng thu lại dòng tiền khi thị trường hạ nhiệt.

Hanaka Paris Ocean Park – đón đầu xu thế đầu tư

Tọa lạc trên con đường huyết mạch Nguyễn Văn Cừ - khu phố giao thương kinh doanh sầm uất và nằm trong khu vực trung tâm Từ Sơn, Hanaka Paris Ocean Park sở hữu vị trí được đánh giá là miền đất sinh khí, đắt giá bậc nhất khu vực.

Xuất hiện làn sóng đầu tư mới hậu Covid-19 - Ảnh 3.

Sở hữu vị trí độc tôn, Hanaka Paris Ocean Park nổi bật với kiến trúc tân cổ điển sang trọng, tiện ích cao cấp và môi trường không gian sống xanh, thông minh đem lại những trải nghiệm phong cách sống thời thượng và đẳng cấp. Nổi tiếng là công trình biểu tượng Bắc Ninh với trường mầm non và bể bơi đạt chuẩn quốc tế, nơi đây xứng đáng là khu đô thị đẳng cấp bậc nhất khu vực. Hiện tại, dự án đã có số đỏ trao tay, phương thức thanh toán linh hoạt, tính pháp lý minh bạch đảm bảo mọi quyền lợi và mang lại sự an toàn cho khách hàng.

Xuất hiện làn sóng đầu tư mới hậu Covid-19 - Ảnh 4.

Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội đảm bảo khả năng sinh lời tốt cùng tính an toàn đầu tư cao, Hanaka Paris Ocean Park sở hữu những yếu tố cốt lõi nhất hấp dẫn nhà đầu tư, xứng đáng trở thành tâm điểm mới trên thị trường BĐS phía Bắc năm 2020.


Dự án Hanaka Paris Ocean Park

Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Đồng Nguyên, Từ Sơn, Bắc Ninh

Hotline: 0941 33 9898/ 0944 27 84 86

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM