Xuất hiện 65 ca nhiễm biến thể Omicron, TP Hồ Chí Minh chưa thay đổi kế hoạch đón Tết Nguyên đán

22/01/2022 09:01 AM | Xã hội

Đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế của TP Hồ Chí Minh - ông Phạm Đức Hải cho biết Thành phố chưa thay đổi kế hoạch đón Tết Nguyên đán.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 19/1, về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố - Phạm Đức Hải nhận định, đã bắt đầu xảy ra tình trạng lơ là trong khai báo y tế.

Sau nhiều tuần duy trì vùng xanh – cấp độ dịch COVID-19 ở mức nguy cơ thấp, theo ông Phạm Đức Hải – Phó Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh, Người phát ngôn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế, nhận định việc lơ là trong khai báo y tế bắt đầu xảy ra ở một số cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn Thành phố.

Trong khi đó, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận 68 ca nhiễm biến thể Omicron, gồm 65 ca nhập cảnh và 3 ca trong cộng đồng (đến nay đã truy vết được 11F1 của chuỗi lây nhiễm biến chùng Omicron).

Nói trong buổi họp báo ngày 19/1, ông Phạm Đức Hải trấn an người dân cần hết sức bình tĩnh, đồng thời thông tin về việc Thành phố chưa thay đổi các hoạt động đón Tết Nguyên đán. "Ý thức người dân sẽ là điều quyết định giúp chúng ta kiểm soát được dịch bệnh" – ông Phạm Đức Hải cho hay.

Theo P.V

Cùng chuyên mục
XEM