Xót xa cảnh người Đà Nẵng "chạy ngược chạy xuôi'' mua đồ về chống bão giữa tâm dịch

11/09/2021 02:30 PM | Xã hội

Giữa tâm dịch Covid-19, người dân Đà Nẵng lại hối hả chạy ngược xuôi để mua dụng cụ, dây thép, bao gai… về chằng chống nhà cửa khi bão Côn Sơn đang ngày càng gần bờ.

Xót xa cảnh người Đà Nẵng "chạy ngược chạy xuôi'' mua đồ về chống bão giữa tâm dịch

Ngày 11/9, bản tin của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cho biết lúc 7h sáng nay tâm bão Côn Sơn ở cách bờ biển Quảng Trị - Quảng Ngãi khoảng 200km về phía đông, cường độ cấp 10, giật cấp 12.

Bão hướng về phía đất liền các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam và có khả năng tâm bão sẽ đổ bộ vào tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Từ sáng sớm, người dân TP Đà Nẵng đã phải vất vả chằng chống nhà cửa, tài sản giữa lúc dịch Covid-19 vẫn đang ở mức độ rất nguy hiểm.

 Xót xa cảnh người Đà Nẵng chạy ngược chạy xuôi mua đồ về chống bão giữa tâm dịch - Ảnh 1.

Đường phố Đà Nẵng thời gian qua đã vắng vẻ lại càng thêm vắng khi bão Côn Sơn đi vào biển Đông. Từ tối 10/9, mưa lớn đã bắt đầu xuất hiện và kéo dài đến sáng 11/9.

 Xót xa cảnh người Đà Nẵng chạy ngược chạy xuôi mua đồ về chống bão giữa tâm dịch - Ảnh 2.

Gió lớn cũng bắt đầu thổi mạnh tại Đà Nẵng. Người đi đường, đặc biệt là phụ nữ gặp khó khăn khi di chuyển.

 Xót xa cảnh người Đà Nẵng chạy ngược chạy xuôi mua đồ về chống bão giữa tâm dịch - Ảnh 3.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã yêu cầu các địa phương tạo điều kiện cho người dân đi mua vật dụng về chằng chống nhà cửa. Đà Nẵng hiện vẫn đang đối mặt với tình hình dịch Covid-19 bùng phát suốt 4 tháng qua. Chính quyền vẫn đang áp dụng các biện pháp hạn chế người dân ra đường để chống dịch.

 Xót xa cảnh người Đà Nẵng chạy ngược chạy xuôi mua đồ về chống bão giữa tâm dịch - Ảnh 4.

Người đàn ông trèo lên mái nhà để lấy nước chằng chống nhà cửa trước khi bão đổ bộ. Nhiều năm qua, người Đà Nẵng có sáng kiến chằng chống mái tôn bằng nước để vừa thuận tiện vừa không gây nguy hiểm nếu xảy ra sự cố.

 Xót xa cảnh người Đà Nẵng chạy ngược chạy xuôi mua đồ về chống bão giữa tâm dịch - Ảnh 5.

Những người ngư dân lo lắng, di dời tài sản lên bờ.

 Xót xa cảnh người Đà Nẵng chạy ngược chạy xuôi mua đồ về chống bão giữa tâm dịch - Ảnh 6.

Một con thuyền được chủ đưa lên bờ tránh bão. Ngư dân Nguyễn Mạnh Tuấn cho hay theo dự báo bão đổ bộ với cấp 8 giật cấp 10. Với sức gió này nếu không đưa thuyền lên bờ thì sẽ bị sóng biển đánh vỡ.

 Xót xa cảnh người Đà Nẵng chạy ngược chạy xuôi mua đồ về chống bão giữa tâm dịch - Ảnh 7.

Ở cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà), những người ngư dân đang tất bật thu dọn ngư lưới cụ. Ban quản lý cảng cá và âu thuyền Thọ Quang cho hay có khoảng 600 tàu thuyền của ngư dân Đà Nẵng đang neo đậu. Số thuyền neo đậu ít hơn mọi năm do dịch Covid-19 ảnh hưởng, ngư dân các tỉnh miền Trung không đưa tàu về được âu thuyền Thọ Quang.

 Xót xa cảnh người Đà Nẵng chạy ngược chạy xuôi mua đồ về chống bão giữa tâm dịch - Ảnh 8.
 Xót xa cảnh người Đà Nẵng chạy ngược chạy xuôi mua đồ về chống bão giữa tâm dịch - Ảnh 9.

Những người phụ nữ tranh thủ đi chợ mua thêm thực phẩm. Tại chợ Mai (quận Sơn Trà), người dân vội vã mua thêm các loại rau, đồ khô để dự trữ.

 Xót xa cảnh người Đà Nẵng chạy ngược chạy xuôi mua đồ về chống bão giữa tâm dịch - Ảnh 10.

Chính quyền Đà Nẵng đã có yêu cầu các công trình xây dựng hạ độ cao cần cẩu để đảm bảo an toàn. Các cổng chào không đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ cũng được hạ xuống.

Người dân Đà Nẵng mua thực phẩm, dụng cụ chằng chống nhà cửa

Đình Thức

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Doanh thu nhà máy Samsung Thái Nguyên lập kỷ lục mới 8,8 tỷ USD chỉ trong một quý

4 nhà máy của Samsung tại Việt Nam ghi nhận tổng doanh thu gần 20 tỷ USD trong quý 1/2022 và lợi nhuận khoảng 1,43 tỷ USD.

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Tạ Quang Đông trả lời Tuổi Trẻ Online việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2.000 tỉ đồng của Tập đoàn Tân Tạo để làm gì?

Báo cáo tài chính mới công bố của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Tập đoàn Tân Tạo, mã chứng khoán: ITA) cho thấy đến tháng 6, ITA đang có các khoản tạm ứng cho các bên liên quan gần 3.400 tỉ đồng.

Đọc thêm