Xoài Việt Nam sắp vào Mỹ

27/06/2018 11:04 AM | Xã hội

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nông nghiệp Mỹ, Stephen Censky cho biết đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để nhập khẩu xoài Việt Nam.

Thông tin này được đưa ra sau cuộc gặp giữa Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Stephen Censky ngày 26/6 tạiWashington D.C.

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nông nghiệp Mỹ, Stephen Censky cho biết đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để nhập khẩu xoài Việt Nam và sẽ bắt đầu nhập khẩu vú sữa.

Ngoài ra,Thứ trưởng Stephen còn hứa xem xét tích cực các điều kiện nhập khẩu cá da trơn của Việt Nam.

Xoài Việt Nam sắp vào Mỹ - Ảnh 1.

Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị đẩy nhanh tiến độ nhập khẩu xoài. Đồng thời, ông đề nghị phía Mỹ xem xét nhập khẩu thêm các hoa quả khác, trước mắt là bưởi.

Ở chiều ngược lại, Thứ trưởng Stephen cũng đề nghị Việt Nam xem xét nhập khẩu một số nông sản Mỹ như quả việt quất và các loại hoa quả có múi khác...

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề nghị Bộ Nông nghiệp Mỹ ký kết thỏa thuận khung hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp với Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam. Ông Huệ đề nghị phía Mỹ tăng cường hợp tác về nông nghiệp thông minh ứng phó và giảm nhẹ biến đổi khí hậu ở các vùng có nguy cơ tổn thương cao như ở Đồng bằng sông Hồng và sông Cửu Long.

Theo N.A

Cùng chuyên mục
XEM