"Xoá" nỗi sợ của con trai trong phòng ngủ quá rộng, Gigi Hương Giang quyết định chi 200 triệu cải tạo phòng 42m2 thành 5 lớp không gian kích thích sáng tạo

26/12/2022 15:41 PM | Sống

Căn phòng quá rộng khiến cho cậu con trai nhỏ không thích ngủ một mình cho lắm. Vì thế, nữ ca sĩ Gigi Hương Giang quyết định tặng con trai một món quà bất ngờ.

Không sống cùng con trong 4 năm nhưng Gigi Hương Giang luôn giữ "sợi dây" gắn kết với con trai trong từng mẩu chuyện nhỏ. Buộc phải xa cậu con trai Mận Cơm để vào Sài Gòn lập nghiệp, nữ ca sĩ luôn muốn con được tận hưởng một tuổi thơ trọn vẹn. Tuy nhiên, căn phòng của cậu con trai 8 tuổi hiện tại đang quá rộng.

Vì vậy, nữ ca sĩ đã quyết định chi 200 triệu đồng để cải tạo phòng cho con trai để bạn nhỏ có thể yên tâm chơi, ngủ một mình mà vẫn được thoả sức sáng tạo. "Giang muốn đó là vừa là 1 căn phòng của Mận Cơm, vừa là nơi cất những ký ức của mình trong đấy. Hai mẹ con sẽ có kết nối ở âm nhạc, truyện tranh, trí tưởng tượng liên quan đến vũ trụ", Gigi Hương Giang bày tỏ.

Với không gian 42m2 hiện tại, phòng của Mận Cơm đang chỉ chứa 1 chiếc giường, 1 bàn học, 1 hệ tủ chứa đồ và 1 chiếc ghế massage; bề dài và bề ngang phòng không được tương đồng. Do đó, nữ ca sĩ muốn cải tạo phòng thành một không gian đa chức năng, kích thích sự sáng tạo của con.

"Xoá" nỗi sợ của con trai trong phòng ngủ quá rộng, Gigi Hương Giang quyết định chi 200 triệu cải tạo phòng 42m2 thành 5 lớp không gian kích thích sáng tạo - Ảnh 2.

"Xoá" nỗi sợ của con trai trong phòng ngủ quá rộng, Gigi Hương Giang quyết định chi 200 triệu cải tạo phòng 42m2 thành 5 lớp không gian kích thích sáng tạo - Ảnh 3.

"Xoá" nỗi sợ của con trai trong phòng ngủ quá rộng, Gigi Hương Giang quyết định chi 200 triệu cải tạo phòng 42m2 thành 5 lớp không gian kích thích sáng tạo - Ảnh 4.

"Xoá" nỗi sợ của con trai trong phòng ngủ quá rộng, Gigi Hương Giang quyết định chi 200 triệu cải tạo phòng 42m2 thành 5 lớp không gian kích thích sáng tạo - Ảnh 5.

Cuối cùng, cô đồng ý với kiến trúc sư rằng không gian phòng của Mận Cơm sẽ "biến hoá" đi theo mạch câu chuyện du hành vũ trụ. Căn phòng cũ sẽ được chia thành những hệ vách ngăn bao gồm khu vực vũ trụ, khu vực vận động, khu vực đọc sách, khu vực ngủ, khu vực học tập. Cách chia phòng như thế này sẽ giúp căn phòng không còn cảm giác rộng rãi, trống trải như trước nữa.

"Xoá" nỗi sợ của con trai trong phòng ngủ quá rộng, Gigi Hương Giang quyết định chi 200 triệu cải tạo phòng 42m2 thành 5 lớp không gian kích thích sáng tạo - Ảnh 6.

"Xoá" nỗi sợ của con trai trong phòng ngủ quá rộng, Gigi Hương Giang quyết định chi 200 triệu cải tạo phòng 42m2 thành 5 lớp không gian kích thích sáng tạo - Ảnh 7.

Từ cửa bước vào, Mận Cơm sẽ tha hồ vận động trong khu vực vận động như leo núi, trèo thang... Đặc biệt, trong không gian này, những viên nhựa được đính trên tường có thể tuỳ biến vị trí, dễ dàng di chuyển, vẫn phù hợp sử dụng trong một vài năm tới. Toàn bộ căn phòng sử dụng tông nâu - trắng, điểm xuyết thêm nội thất màu vàng và xanh lam.

"Xoá" nỗi sợ của con trai trong phòng ngủ quá rộng, Gigi Hương Giang quyết định chi 200 triệu cải tạo phòng 42m2 thành 5 lớp không gian kích thích sáng tạo - Ảnh 8.

Kế tiếp là khu vực đọc sách được ngăn cách bởi một chiếc cổng vòm. Chiếc lều đặt tại khu vực này giống như một phòng đọc sách nhỏ riêng tư của Mận Cơm. Điểm nhấn của khu vực này là một quả cầu đang xoay được đặt trên tường có thể tạo tiếng động cho không gian. Ý tưởng này xuất phát từ ý định muốn Mận Cơm có cảm giác như ngồi ở không gian khác ngoài vũ trụ để quan sát Trái Đất.

"Xoá" nỗi sợ của con trai trong phòng ngủ quá rộng, Gigi Hương Giang quyết định chi 200 triệu cải tạo phòng 42m2 thành 5 lớp không gian kích thích sáng tạo - Ảnh 9.

"Xoá" nỗi sợ của con trai trong phòng ngủ quá rộng, Gigi Hương Giang quyết định chi 200 triệu cải tạo phòng 42m2 thành 5 lớp không gian kích thích sáng tạo - Ảnh 10.

Bước qua chiếc giá sách màu xanh lam là chiếc giường tách chân, hắt đèn bên dưới, tạo cảm giác như chiếc tàu bay lơ lửng ngoài vũ trụ. Kiến trúc sư muốn tạo không gian ngủ hở chân để người thân có thể quan sát được cậu bé 8 tuổi đã lên giường hay chưa mà không cần vào phòng, tránh xâm phạm sự riêng tư của cậu bé.

"Xoá" nỗi sợ của con trai trong phòng ngủ quá rộng, Gigi Hương Giang quyết định chi 200 triệu cải tạo phòng 42m2 thành 5 lớp không gian kích thích sáng tạo - Ảnh 11.

"Xoá" nỗi sợ của con trai trong phòng ngủ quá rộng, Gigi Hương Giang quyết định chi 200 triệu cải tạo phòng 42m2 thành 5 lớp không gian kích thích sáng tạo - Ảnh 12.

Phía đầu giường có một khoảng trống nhỏ để cậu bé hướng mắt về phía ngoài cửa sổ cũng như dễ dàng bước vào khu vực học tập. Đây cũng là khu vực có nhiều hệ tủ chứa đồ của Mận Cơm. Ghế ngồi mà mẹ Gigi Hương Giang vô cùng thích, đó là một "lỗ khoét" nhỏ trên hệ tủ để Mận Cơm có thể vừa đọc sách hay "trốn" vào một góc để gọi điện cho mẹ.

"Xoá" nỗi sợ của con trai trong phòng ngủ quá rộng, Gigi Hương Giang quyết định chi 200 triệu cải tạo phòng 42m2 thành 5 lớp không gian kích thích sáng tạo - Ảnh 13.

"Xoá" nỗi sợ của con trai trong phòng ngủ quá rộng, Gigi Hương Giang quyết định chi 200 triệu cải tạo phòng 42m2 thành 5 lớp không gian kích thích sáng tạo - Ảnh 14.

Sau khi cải tạo, căn phòng trở nên nhiều màu sắc hơn, bớt nhàm chán, có nhiều không gian để cậu bé vui chơi, khám phá. Căn phòng mới khiến Mận Cơm thích thú, thậm chí còn gật đầu đồng ý không do dự khi được bà nội hỏi chuyện ngủ một mình.


Lân Lan

Cùng chuyên mục
XEM