Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ

01/04/2020 09:00 AM | Thời sự

Muôn vàn cách thức chống lại dịch cúm lớn nhất thập kỷ.

Đài Loan áp dụng chiến thuật “hàng rào điện”, tận dụng công nghệ định vị có sẵn trên smartphone của người bị cách ly, đảm bảo họ không thể ra ngoài.


Ba Lan hối thúc người dân cài đặt ứng dụng Home Quarantine - Cách ly tại Nhà do chính phủ phát triển, thỉnh thoảng sẽ yêu cầu người sử dụng ứng dụng selfie, song song gửi thông tin vị trí địa lý. Nếu sau 20 phút mà người sử dụng app không tuân thủ yêu cầu selfie, hệ thống sẽ báo cảnh sát.

Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ - Ảnh 1.

Hàn Quốc có các “quầy điện thoại” cho phép người dân, kể cả người không mang triệu chứng bệnh, thử dương tính với virus corona. Hệ thống cho ra kết quả thử sau 7 phút, tạo điều kiện xét nghiệm rộng rãi và nhanh chóng.

Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ - Ảnh 2.


Singapore sử dụng ứng dụng theo dõi bằng GPS, xác định vị trí người sử dụng app để xem liệu họ có gần khu vực có người đang nhiễm virus.

Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ - Ảnh 3.


Trước khi hành khách nhập cảnh Singapore, họ sẽ phải qua thêm bước kiểm tra thân nhiệt. Phương pháp này cũng được áp dụng tại những khu vực đông người qua lại, như trường học và nhà hàng.

Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ - Ảnh 4.


Thái Lan sử dụng “robot ninja” để trợ giúp việc khám chữa cho bệnh nhân Covid-19. Con robot này có thể đo thân nhiệt người bệnh, trên nó có màn hình cho phép bệnh nhân thực hiện cuộc gọi video với bác sĩ, nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ - Ảnh 5.


Ý hạn chế đến mức tối đa hoạt động ngoài trời, bao gồm cả việc đi bộ thể dục của người dân.

Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ - Ảnh 6.


Tunisia áp dụng giờ giới nghiêm từ 6 giờ tối tới 6 giờ sáng. Trong thời gian giới nghiêm, cảnh sát và quân đội sẽ đi tuần trên phố.

Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ - Ảnh 7.


Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ - Ảnh 8.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm