Xấu là một loại bệnh, nếu không sao chỗ phẫu thuật thẩm mỹ vẫn được gọi là bệnh viện?

06/04/2019 14:31 PM | Sống

Tất nhiên, tốt gỗ vẫn hơn tốt nước sơn. Nhưng nước sơn là cái quyết định người ta ghé cửa hàng mình mua gỗ.

Mặc dù được đông đảo bạn trẻ biết đến thông qua hai quyển sách mang tên "Cà phê cùng Tony" và "Trên đường băng", song tác giả "Tony Buổi Sáng" vẫn là cái tên khiến nhiều người tò mò bởi chưa từng một lần xuất hiện trước đông đảo công chúng cũng như người hâm mộ.

Sự bí ẩn của cây viết này cũng là một trong những điểm khiến độc giả tò mò, hứng thú tìm hiểu. Tuy nhiên, vượt qua những yếu tố bên lề, những câu chuyện đời thường và dung dị được cho là trải nghiệm của chính bản thân tác giả trong suốt nhiều năm sống, làm việc và phấn đấu luôn thu hút cũng như mang đến cho người đọc những bài học thú vị.

Mới đây, Tony Buổi Sáng lại gây sốt khi có một bài viết nhắn nhủ người trẻ 8X, 9X xoay quanh chuyện ngoại hình. 


1. Với người có ngoại hình đẹp, mọi thứ đều thuận lợi hơn. 


Xưa nay loài người vẫn có cảm tính như vậy. Hồi mới đi làm, có lần Tony làm sai, sếp rướn cổ lên định mắng, nhìn thấy gương mặt thanh tú thoáng nét buồn, cơn nóng giận cũng nguôi ngoai và ngồi nghĩ "nó đẹp trai vậy không lẽ chửi nó". Còn anh bạn đồng nghiệp của Tony, mặt rỗ, cũng lỗi sai y chang mà bị sếp chửi tơi bời hoa lá. 

Hồi phổ thông, trong lớp có bạn Mộng Hoài hoa khôi, có lần kiểm tra bài không thuộc, cái Hoài bật khóc, mắt bồ câu long lanh, cô giáo nói thôi về chỗ đi em, 5 điểm. Rồi cô kêu cái Ngạc Thúy (còn gọi là Thúy răng vẩu) lên trả bài, Thuý cũng không trả lời được, vậy mà cô làm lớn chuyện, la mắng xài xể đủ kiểu, cho 2 điểm. Sự phân biệt đối xử của cô khiến cái Thúy khóc tu tu, nước mắt nước mũi dàn dụa nhưng không xuống được cằm vì cái răng hứng hết.

Mình đã phấn đấu để có CHÂN, THIỆN (tử tế, trung thực, giúp người) rồi, thì bây giờ phải hướng tới cái MỸ (cái đẹp). Ví dụ như Tony khi xưa đi làm nhân viên bán hàng, chỉ vì sở hữu nụ cười ngoại giao tựa trăng rằm, đối tác hồn xiêu phách lạc nói chuyện luống cuống, đàm phán ở thế yếu hơn, Tony chốt hợp đồng không kịp thở, giàu có nhanh chóng. Mặt mũi xấu xí mà đòi đi làm sale thì cũng khó à. Đi làm chung công sở với nhiều người mặt mũi sáng sủa sẽ đỡ nhức đầu. Đi máy bay, có tiếp viên xinh gái hay phi công đẹp trai, hành khách ngồi cũng yên tâm hơn. Bị sự cố, tụi nó đẹp vậy mà còn không sợ chết nữa là mình.

Xấu là một loại bệnh, nếu không sao chỗ phẫu thuật thẩm mỹ vẫn được gọi là bệnh viện? - Ảnh 1.

2. Tất nhiên, tốt gỗ vẫn hơn tốt nước sơn. Nhưng nước sơn là cái quyết định người ta ghé cửa hàng mình mua gỗ. 

Thời đại mới, trăm người bán tranh nhau, mình vẫn bảo thủ nói câu "tốt gỗ" thì không có cơ hội cho người ta biết gỗ mình tốt. Đặc biệt là đi nước ngoài, làm công dân toàn cầu, ăn mặc lùi xùi, Tây Tàu nó nghĩ lao động nhập cư lậu mới sang, nó hạn chế tiếp xúc, thì mình không có cơ hội để trình bày nhân cách cao đẹp hay trí tuệ lung linh. Thời trang là phục vụ con người đẹp hơn, phải tận dụng. Có tiền là bọc lại răng sứ sáng lóa, không việc gì phải sở hữu bộ răng lởm chởm như đá tai mèo Hà Giang hay đen thui do kháng sinh thuở bé.

Khi ra đường, nhất nhất phải tắm gội sạch, quần áo phẳng phiu chỉnh tề và sử dụng nước hoa vài tháng phải hết 1 chai. Nâng cấp lên đi, não khác đi. Một bộ đồ nhàu nát, đổ lông, loang lổ vết bẩn hay có rách thủng…khi tiếp xúc người khác là không tôn trọng họ. 

Mặt phải rửa đừng để nhờn bóng. Xức bột baby powder hay lăn nách nếu bị bệnh "hống hách từ trong nôi". Răng phải đánh kỹ sau khi ăn, 1 năm phải đi lấy cao răng 1 lần. Nên dùng nước súc miệng pha thật loãng 2-3 lần trong tuần, kem đánh răng không diệt hết vi khuẩn gây ra chứng "mạnh mồm". Nhiều bạn đi phỏng vấn, người tuyển dụng hỏi 1 câu xong, nghe nó trả lời hết muốn hỏi thêm. Nhưng các bạn ấy nào có nhận ra, cứ chồm chồm lên đặt câu hỏi. Đặc biệt là các bạn ham ăn thịt quá mức, ăn ớt nhiều, đạm gốc A-mo-ni (NH4+) thừa phân hủy thành NH3 bay lên miệng, gặp phòng máy lạnh, khí a-mô-ni-ắc này thì không thoát được. Miệng hút thuốc thì nên nhai kẹo trước khi gặp đối tác. Đừng để người ta chịu đựng, tội người ta.

Xấu là một loại bệnh, nếu không sao chỗ phẫu thuật thẩm mỹ vẫn được gọi là bệnh viện? - Ảnh 2.

3. Danh ngôn thế giới nói, "xấu là một loại bệnh, nếu không, sao chỗ phẫu thuật thẩm mỹ vẫn được gọi là bệnh viện?" 

Có bệnh thì chữa, mũi tẹt quá thì nâng cao chút. Mặt to như cái mâm gắn trên cổ, đi đâu người ta cũng tưởng là cái biển báo giao thông thì mình gọt lại. Mắt to mắt nhỏ thì cắt mí cho đều. Nhớ lựa chỗ uy tín, đàng hoàng, của nước ngoài hay bệnh viện lớn càng tốt. Béo bụng hay gầy còm thì mình đi tập gym chạy bộ, đổi chế độ ăn uống. Chiều cao thì có thể do di truyền, nhưng cân nặng chắc chắn là do lối sống và sự kỷ luật. Nhìn cơ thể cân đối thì biết chắc là người đó đã ăn uống sinh hoạt lành mạnh và có ý chí mạnh mẽ. Nên nhận vào làm việc.

Lúc còn học bên Harvard, Tony hay cười, mấy thầy bên đó nói "Cậu nên làm lại bộ răng, nhìn màu trắng đục xỉn xỉn, cốt cách vậy sao làm doanh nhân lớn". Lúc đó mình nói "cha mẹ sinh sao để vậy", đừng đánh giá cuốn sách qua cái bìa. Nhưng mấy ổng nói sự bảo thủ châu Á hạn chế cái tầm của cậu, giữa vô vàn cuốn sách, cậu phải nổi bật trước. Rồi mới tới nội dung hay, bán lâu dài, long selling khó hơn best selling. Tony cãi nói sao Steve Jobs cũng áo thun quần jean? Ổng nói, mày khác, 7 tỷ người chỉ có 1 Steve Jobs hay Mark Zuckerberg, họ mặc quần đùi người ta vẫn ngưỡng mộ. Tony không chịu sửa, não vẫn bảo thủ.

Năm ngoái đi sang London, vào khách sạn Marriott dự hội nghị các nhà đầu tư nông nghiệp toàn cầu, Tony bị bảo vệ ngăn không cho vào, rồi các đối tác nhìn nhìn nghi ngạị, đưa card họ miễn cưỡng cầm lấy, xúc tiến bán nông sản mãi không được. 

Tối đó Tony bèn ra phố sắm đôi giày Ý 2000 bảng, bộ veston 3000 bảng, về mặc đi tới đi lui cho nó tự nhiên, rồi hôm sau, vẫn hội nghị đó, bước vô thì bảo vệ tiếp tân gập đầu nói "Good morning, Sir" (chào quý ngài). Tony đang ngồi họp, buồn ngủ lấy tay vân vê định nặn mụn thì Tây Tàu bu tới đưa card, tiếp thị khí thế, Tony gút được chục đơn hàng, lãi mấy chục ngàn đô, coi như đầu tư đã có lời. Được đà tiến tới, Tony không bay về Việt Nam mà đáp thẳng sang Seoul, bọc răng sứ hết để cười đẹp hơn nữa, xuất khẩu nông sản hiệu quả hơn nữa. 

Xấu là một loại bệnh, nếu không sao chỗ phẫu thuật thẩm mỹ vẫn được gọi là bệnh viện? - Ảnh 3.

4. Tâm sinh tướng

Nhiều bạn kêu không có tiền đi phẫu thuật thẩm mỹ, bọc răng sứ, giờ phải làm sao để tự tin. Các bạn yên tâm. TÂM SINH TƯỚNG. Chính suy nghĩ và hành động thiện sẽ tạo ra khuôn mặt đẹp. Chính thể thao nhiều (1h/ngày MIN) và ăn uống khôn ngoan sẽ có body đẹp.

Khuôn mặt, đường chỉ tay không phải là bất biến. Số phận con người thay đổi theo mức độ đạo đức của người đó tích luỹ (không có cúng kính hay giải hạn cầu xin gì mà được như ý cả, cứ giúp người là muốn gì được đó). Càng giúp người càng may mắn, càng đẹp. Trẻ em mẫu giáo gương mặt đứa nào cũng thơ ngây giống nhau, nhưng từ từ lớn lên sẽ thay đổi thành đẹp người xấu, người thiện hay người ác. Thậm chí hai chị em sinh đôi, lúc mới sinh ra thì khó phân biệt, nhưng lớn lên, sẽ dần khác nhau.

Xấu là một loại bệnh, nếu không sao chỗ phẫu thuật thẩm mỹ vẫn được gọi là bệnh viện? - Ảnh 4.

5. Người Á Đông đúc kết, đời người 90 tuổi là thượng thọ, được chia ra ba thời kỳ.

- 30 năm đầu, do di truyền. Dung mạo khôi ngô mỹ miều là do ăn ở đạo đức hiền hậu từ kiếp trước. Kiếp trước làm chủ nợ giật hụi, bóc lột nô lệ nô tì, chăn dắt mại dâm..., thì kiếp này phải chịu xấu. Đẻ ra là xấu.

- Năm 30 tuổi, bắt đầu dậy thì. "Dậy thì" thành công hay thất bại là do cách sống của 30 năm đầu. Cứ sân si, đố kị, ganh ghét, giận dữ, nói chuyện người khác, nói lời tiêu cực, nghĩ người khác là xấu, nhìn mặt xấu của người khác, lười thể dục thể thao, không hiến máu, không cho đi, không từ thiện, không yêu thương và giúp người, không tạo cơ hội cho người khác... thì sẽ có trung niên cực xấu, mặt to, bụng to, mặt không thánh thiện,...và bệnh đủ đường. Hồi họp lớp năm 31 tuổi, ai cũng ngạc nhiên vì thấy cái Thuý đẹp lộng lẫy và dễ thương cùng cực, cũng là nhờ 30 năm đầu sống tích cực và khôn ngoan.

- 30 năm cuối (nếu vẫn xấu thì trùng tu di tích bằng cách từ thiện và cho đi, sẽ đẹp lão. Đừng để "di tích" thành "phế tích").

Từ năm 31 tuổi, sau đêm sinh nhật, ngủ dậy, đi tắm, có bạn sẽ thấy soái ca hay soái nương nào đó trong gương. Cũng có bạn, 30 năm đầu đẹp rực rỡ, tự nhiên qua 31 tuổi, trở nên xấu xí, bị bồ đá, bạn bỏ, khách hàng không ký hợp đồng, làm ca sĩ hát không ai nghe… làm nghề gì cũng ế.

Vậy, để có được tuổi 31 đẹp một cách "gực gỡ", chúng ta phải tích lũy những gì trong 30 năm đầu tiên?

Thực ra, câu hỏi đã là câu trả lời! 


Tony

Cùng chuyên mục
XEM