Xác minh đơn của cô gái "tố" bị chủ tịch HĐQT bệnh viện nhiều lần đánh đập, cưỡng hiếp

28/03/2022 16:09 PM | Xã hội

Cơ quan công an đang xác minh đơn tố giác của một cô gái trẻ về việc trong quá trình công tác đã từng nhiều lần bị chủ tịch của một bệnh viện ở Hà Nội cưỡng hiếp và đánh đập.

Trưa nay 28-3, theo nguồn tin, Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) đang xác minh đơn tố giác của chị V.N.H. (SN 1998, trú tại Hà Nội), tố bị ông L.M.T (trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) cưỡng hiếp, đánh đập.

Theo đơn chị H. gửi các cơ quan chức năng, chị quen ông T. vì là đồng nghiệp, học trò của mẹ. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị H. được ông T. (theo đơn, ông T. là Chủ tịch HĐQT một bệnh viện đa khoa tại Hà Nội và là Trưởng khoa của một trường đại học tại Hà Nội) mời về bệnh viện ông T. nắm chức Chủ tịch HĐQT làm việc. Theo đó, ông T. hứa sẽ định hướng, chỉ bảo chị H. trong công việc. Tin rằng ông T. là người tốt, chị H. đã đồng ý về làm việc cho ông T.

Theo đơn tố giác của chị H., trong quá trình làm việc tại bệnh viện, ông T. dù đã có vợ con nhưng vẫn gạ gẫm chị quan hệ tình dục và bị chị từ chối. Trong một lần đi du lịch, ông T. đã chuốc rượu và cưỡng hiếp chị H..

Sau lần cưỡng hiếp đó, ông T. dùng mọi thủ đoạn để ép chị H. bước vào mối quan hệ không chính thức và đe dọa nếu không chấp thuận sẽ bị tung clip nóng. "Từ đó đến nay, khoảng tháng 1-2020 đến tháng 1-2022, tôi đã nhiều lần bị ông T. bạo lực tinh thần và cưỡng bức tình dục"- đơn tố giác nêu.

Cũng theo nội dung đơn tố giác, mỗi lần chị H. từ chối quan hệ tình dục, ông T. đe dọa, khủng bố để đạt được mục đích. Thậm chí, ông T. còn yêu cầu chị H. "quan hệ" tập thể.

Nhiều lần phản kháng bất thành, sợ ảnh hưởng đến danh dự bản thân và ông T. nên chị H. không lên tiếng. Khoảng tháng 1-2022, khi quá mệt mỏi, chị H. yêu cầu chấm dứt mối quan hệ bất chính nhưng lại bị ông T. đánh đập, đe dọa, khủng bố tinh thần.

Cụ thể, theo tố cáo, ngày 26-1, ông T. đã đánh chị H. nhiều lần rồi đưa vào khách sạn cưỡng hiếp. Sau khi bị hành hung, chị H. bầm tím, chảy máu, trẹo chân, đau nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn,… phải đi bệnh viện kiểm tra. Ngoài ra, ông T. còn nhiều lần khủng bố tinh thần, đe dọa khiến chị H. phải trình báo công an nơi chị sinh sống để có biện pháp bảo vệ chị.

Về thông tin này, lãnh đạo công an phường nơi chị H. cư trú cho biết người thân của chị H. có lên đơn vị trình báo, đề nghị được đảm bảo an ninh, an toàn, không để người lạ đến gây rối. Qua xác minh, đơn vị này có nắm bắt được sự việc một phụ nữ đến chung cư nơi chị H. sinh sống và hai bên có xảy ra to tiếng, cãi nhau và được đơn vị quản lý toà nhà giải tán.

Trước thông tin tố cáo, trao đổi với báo chí, ông T. cho biết, ông có nắm được việc mình bị tố cáo. "Lúc này có thể sự việc như thế tôi cũng không nói được vì ảnh hưởng đến người khác, đặc biệt là ảnh hưởng đến người tố cáo tôi. Người ấy tôi coi như là cháu, coi như là học trò và coi như là đệ tử chân truyền. Chuyện này là tai nạn của chúng tôi, tôi không khẳng định, phủ định cái gì"- ông T. nói.

Được biết, ông T. là Chủ tịch HĐQT một bệnh viện đa khoa tại Hà Nội, còn chị H. là giám đốc một khối kinh doanh của bệnh viện này. Tuy nhiên, hiện cả ông T. và chị H. đều đã nghỉ việc tại bệnh viện đa khoa này.

Theo Ninh Cơ

Cùng chuyên mục
XEM