Xác định 8 F1 liên quan đến nữ nhân viên quán bar Sunny dương tính với SARS-CoV-2

02/05/2021 15:15 PM | Xã hội

Kết quả điều tra sơ bộ trường hợp B.N.H dương tính SARS-CoV-2 ghi nhận 8 trường hợp tiếp xúc gần. Hiện đã được cách ly tai Hà Nội 2; Vĩnh Phúc 5 và Hòa Bình 1.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Vĩnh Phúc, kết quả điều tra truy vết các mốc dịch tễ liên quan đến người Trung Quốc dương tính SARS-CoV-2 tại công ty Vinatop phát hiện 25 F1.

Những người này hiện cách ly tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà. 25/25 trường hợp trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Còn tại quán bar Sunny (địa chỉ khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), tổng số nhân viên trong quán là 66 trường hợp. Hiện tại đang có mặt và đã cách ly tại tỉnh 58 người.

Tổng số mẫu xét nghiệm sàng lọc là 60 mẫu (nghi ngờ 6, âm tính 54).

Tại nhà hàng hải sản Ngon (xã Thanh trù, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) có 2 F1. Hiện đang cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Dương 1 trường hợp; Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên 1 trường hợp và cả 2 người này đều có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Còn tại quán Massage Hoa Sen, (đường Kim Ngọc, Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) tổng số trường hợp tiếp xúc 11 đã cách ly và lấy mẫu, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Đến 10h ngày 2/5, cập nhật từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Vĩnh Phúc và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương đã ghi nhận 5 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó 1 trường hợp là nhân viên quán bar Sunny có liên quan đến Hà Nội.

Còn kết quả điều tra tại Hà Nội liên quan đến người Trung Quốc và Vĩnh Phúc dương tính SARS-COV-2 hiện đã ghi nhận 2 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ca người Trung Quốc (1 trường hợp Đ.V.H là lái xe chở đoàn chuyên gia có địa chỉ tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) và 1 trường hợp B.N.H là nhân viên quán bar Sunny (địa chỉ nơi cư trú phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai).

Trường hợp B.N.H. đã được lấy mẫu tại Vĩnh Phúc, hiện cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đồng thời, ghi nhận 2 trường hợp liên quan ca Trung Quốc (1 tại Nam Từ Liêm là người ăn trong nhà hàng có bệnh nhân Trung Quốc đến ăn tối ngày 24/4 và 1 tại Hoàng Mai đi cùng xe với bệnh nhân Trung Quốc ngày 29/4).

Đến 10h ngày 2/5 nhân viên quán bar Sunny trú tại Hoàng Mai là B.N.H. có kết quả dương tính SARS-CoV-2, còn trường hợp lái xe Đ.V.H. đã được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, 2 trường hợp liên quan còn lại đã có kết quả âm tính.

Kết quả điều tra sơ bộ trường hợp B.N.H dương tính SARS-CoV-2 ghi nhận 8 trường hợp tiếp xúc gần. Hiện đã được cách ly tai Hà Nội 2; Vĩnh Phúc 5 và Hòa Bình 1.

Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM