WHO nói gì về việc ngăn chặn đợt bùng phát dịch mới tại Việt Nam?

27/07/2020 03:00 PM | Thời sự

Dịch COVID-19 trên thế giới vẫn căng thẳng. Tại Việt Nam, việc xuất hiện các ca bệnh mới những ngày gần đây tiềm ẩn nguy cơ bùng phát một đợt dịch mới.

Ông Ki Dong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam cho biết: Hiện nay, có một số nước đã thành công trong việc ngăn chặn Covid-19 lây lan. Tuy nhiên, việc duy trì trạng thái sẵn sàng chuẩn bị cho tình huống các ca bệnh gia tăng trở lại là vô cùng cần thiết.

Một điều quan trọng là các quốc gia cần phải có hệ thống có thể xác định nhanh bất kỳ ca nghi ngờ nào, xét nghiệm những ca này và tuân theo các quy trình ứng phó. Đồng thời, đảm bảo xét nghiệm, điều trị, cách ly người bệnh, truy vết và cách ly những người tiếp xúc để có thể phát hiện và dập tắt sự gia tăng các ca bệnh một cách nhanh chóng.

Việt Nam sau gần 100 ngày không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng thì mới đây đã xuất hiện các ca mắc mới. Để duy trì những kết quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch, ông Ki Dong Park khuyến cáo: Việt Nam cần phát hiện sớm các ca mắc mới, để được điều trị sớm và khỏi bệnh. Các ca bệnh không có biểu hiện lâm sàng ở giai đoạn xác định mắc COVID-19, được cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

WHO nói gì về việc ngăn chặn đợt bùng phát dịch mới tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, cần tổ chức tư vấn kỹ thuật điều trị chuyên môn cao nhất để đánh giá và thảo luận các chiến lược điều trị cho các ca nguy kịch. Thiết lập các tiểu ban bao gồm những chuyên gia lâm sàng đầu ngành về ICU (chăm sóc tích cực)/cấp cứu để hướng dẫn và tư vấn điều trị cho các bệnh nhân nguy kịch thông qua họp trực tuyến với bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19.

Linh Chi

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm