WHO cử chuyên gia tới Trung Quốc điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2

02/07/2020 10:38 AM | Thời sự

Lãnh đạo WHO cảnh báo các nước chưa sử dụng hết nguồn lực để chống Covid-19 (do SARS-CoV-2 gây ra). Cơ quan này cũng cử chuyên gia tới Trung Quốc.

WHO cử chuyên gia tới Trung Quốc điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 1/7 cho biết, một số quốc gia đang không sử dụng mọi nguồn lực để chống dịch Covid-19, do đó, những quốc gia này sẽ phải đối mặt với một con đường dài đầy khó khăn ở phía trước.

WHO cử chuyên gia tới Trung Quốc điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.
Cảnh sát Trung Quốc đeo khẩu trang chống Covid-19 ở Bắc Kinh. Ảnh: CNN.

Ông Tedros nói: “Chúng tôi đang lo ngại rằng, một số quốc gia đã không sử dụng mọi khả năng sẵn có để chống dịch , áp dụng các biện pháp phòng dịch một cách riêng rẽ, không đồng bộ. Các quốc gia này sẽ phải đối mặt với một con đường dài, đầy khó khăn phía trước. Tuy nhiên, một trong những bài học về đại dịch là mọi thứ đều có thể bắt đầu trở lại. Mọi thứ không bao giờ là quá muộn”.

Hiện thế giới đã có hơn 10,7 triệu ca mắc Covid-19 , trong đó có hơn 517.000 trường hợp tử vong.

Hôm qua (1/7), Tiến sĩ Mike Ryan, người đứng đầu chương trình sức khỏe khẩn cấp của WHO cho biết, 2 chuyên gia đầu tiên từ trụ sở của WHO sẽ tới Trung Quốc để cùng với nhóm chuyên gia WHO đang có mặt ở đây, tham gia vào tiến trình điều tra nguồn gốc của virus SARS-CoV-2./.

Đình Nam

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HSBC: Việt Nam sẽ khống chế tốt dịch Covid-19 và là nước duy nhất tăng trưởng tại ASEAN năm 2020

Việt Nam là quốc gia tăng trưởng dài hạn tốt nhất tại Châu Á và là thị trường cận biên được HSBC khuyến nghị nhất cho các nhà đầu tư.

Thêm 21 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Việt Nam có 642 ca bệnh

Bản tin lúc 18h ngày 3/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 21 ca dương tính với COVID-19, trong số này có 15 ca tại Đà Nẵng, 6 ca tại Quảng Nam có liên quan đến Đà Nẵng

Cha đẻ “phần mềm quốc dân Việt Nam” Unikey hiện tại ra sao?

Có một phần mềm "Made in Vietnam" mà hàng chục năm nay hầu hết máy tính nào cũng phải cài, đó là Unikey. Đây là điều hiếm có phần mềm Việt nào khác làm được.

Tình cờ phát hiện tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Chủ tịch Thái Hương cùng yêu thích một cuốn tiểu thuyết, người trẻ muốn thành công như họ đều nên đọc

Hai vị doanh nhân lớn này có cùng quan điểm sống "không thể sống một cuộc đời phí hoài được". Họ là những người thuộc thế hệ 5X, 6X và tiếp xúc nhiều với văn hóa Liên bang Nga.

Đọc thêm