WHO cảnh báo ảnh hưởng của COVID-19 kéo dài nhiều thập kỷ

02/08/2020 02:25 PM | Thời sự

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 1/8 cảnh báo đại dịch COVID-19 sẽ kéo dài, và ảnh hưởng của nó sẽ dây dưa đến nhiều thập kỷ.

WHO cảnh báo ảnh hưởng của COVID-19 kéo dài nhiều thập kỷ

Theo CNA, tuyên bố trên được WHO đưa ra sau cuộc họp đánh giá 6 tháng chống dịch của Ủy ban Khẩn cấp, kể từ khi bắt đầu ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về sức khỏe toàn cầu (PHEIC) vào ngày 30/1.

Ủy ban nhấn mạnh đại dịch COVID-19 sẽ kéo dài, đồng thời cảnh báo nguy cơ các quốc gia trở nên uể oải do áp lực kinh tế, xã hội.

Các thành viên của ủy ban thống nhất rằng COVID-19 hiện vẫn đang ở mức PHEIC, khi số người mắc bệnh tiến sát ngưỡng 18 triệu người.

WHO cảnh báo ảnh hưởng của COVID-19 kéo dài nhiều thập kỷ - Ảnh 1.

Người đứng đầu WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: AP

“Sáu tháng trước, khi các bạn đề nghị tôi ban bố PHEIC, số ca bệnh mới chưa đến 100 ca, và chưa có trường hợp tử vong nào ngoài Trung Quốc”, người đứng đầu WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói. “Đại dịch là cuộc khủng hoảng y tế một trăm năm mới có một lần. Ảnh hưởng của nó sẽ kéo dài nhiều thập kỷ.”

Ủy ban Khẩn cấp WHO cũng cảnh báo các quốc gia chuẩn bị đối phó với các dịch bệnh “đến hẹn lại lên” khác như cúm mùa, bên cạnh việc chiến đấu với COVID-19.

WHO cũng khuyến khích các quốc gia đoàn kết để loại bỏ những thông tin sai lệch về virus.

Trước đó, WHO từng bị chỉ trích gay gắt về việc chậm ban bố tình trạng khẩn cấp.

Mỹ - sau khi cáo buộc WHO quá thân thiết với Trung Quốc - đã quyết định rút khỏi tổ chức này vào tháng Bảy.

WHO cũng bị chỉ trích vì các khuyến nghị muộn hoặc mâu thuẫn, đặc biệt là đeo khẩu trang, hoặc các phương thức lây truyền virus.

Theo CNA

Minh Hạnh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Bắc Ninh có 8 người liên quan đến ổ dịch COVID-19 ở Hải Dương

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, qua rà soát, tỉnh này có 8 người từng đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở thành phố Hải Dương (nơi phát hiện có ca nhiễm COVID-19).

Bắt giam giám đốc Ngô Quang Thanh vì liên quan Công ty địa ốc Alibaba

Ông Ngô Quang Thanh đã nhận chuyển khoản 27 tỉ đồng từ công ty con của Công ty CP Địa ốc Alibaba nhưng không xuất hoá đơn, kê khai thuế, sau đó bỏ trốn khi có lệnh khởi tố.

Đọc thêm