Website của Vietstar Airlines bất ngờ đóng cửa bảo trì

30/03/2016 05:49 PM | Kinh doanh

Sau thông tin cho rằng Vietstar Airlines không thuộc sở hữu của quân đội, website của hãng bay này đã không còn truy cập được nữa.

Website của Vietstar Airlines bất ngờ đóng cửa bảo trì

Hiện tại, khi truy cập vào website, người dùng chỉ nhận được thông báo máy chủ đang bảo trì, và sẽ sớm quay lại.

Việc Vietstar Airlines bất ngờ tiến hành bảo trì website có thể liên quan đến những nội dung giới thiệu về bản thân mà hãng bay này tự quảng bá về mình.

Chiều 29-3, trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, Trung tướng Lê Huy Vịnh, Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân khẳng định Công ty Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt không phải là đơn vị kinh tế thuộc quân chủng mà chỉ là đơn vị liên doanh liên kết.

Quân chủng Phòng không-Không quân cũng không đề xuất phương án thành lập hãng hàng không mới Ngôi sao Việt - Vietstar Airlines. Về thông tin trang web của Công ty Ngôi sao Việt tự quảng bá, giới thiệu “là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không-Không quân, Bộ Quốc phòng".

Đăng ký kinh doanh của Vietstar Airlines cũng cho thấy, đây là công ty tư nhân, còn công ty sử chữa máy bay A41 thuộc Quân chủng phòng không - không quân chỉ nắm giữ 25% cổ phần.

Những ngày qua, thông tin về Vietstar Airlines rất được quan tâm khi hãng bay này tuyên bố sẽ tham gia vào thị trường hàng không dân dụng Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh những thông tin không chính xác liên quan đến bộ Quốc phòng, Vietstar Airlines còn khiến nhiều người đặt dấu hỏi về năng lực tài chính của công ty.

Báo cáo tài chính đã được kiểm toán tại ngày 31/12/2015 cho biết, vốn điều lệ (vốn đăng ký) của công ty là 800 tỷ đồng, còn vốn thực góp của chủ sở hữu là 700 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt 652,7 tỷ đồng. Như vậy, Vietstar Airlines đang lỗ lũy kế.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chính thức: Thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp và tiền thuê đất đồng loạt được gia hạn thời hạn nộp 5 tháng

Bên cạnh đó, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân của hộ gia đình, cá nhân kinh doanh được gia hạn nộp chậm nhất là ngày 31/12/2020.

100 ngày Covid-19 khiến thế giới đảo lộn

Khởi đầu là những lời cảnh báo yếu ớt, đến nay đại dịch Covid-19 đã khiến cả thế giới đảo lộn theo một cách chưa từng xảy ra trước đây.

PCT Hội đồng TW Các hiệp hội Doanh nghiệp VN: Cần nhanh chóng cho doanh nghiệp "uống thuốc bổ" tăng sức đề kháng trước, rồi tìm "thuốc đặc trị" cho từng ngành nghề sau

35.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong 3 tháng đầu năm 2020, đánh dấu mốc lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số doanh nghiệp thành lập mới. Ông Phạm Đình Đoàn – Phó Chủ tịch Hội đồng Trung ương Các hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam – cho rằng cần phải nhanh chóng cho doanh nghiệp uống thuốc bổ để tăng sức đề kháng trước, sau đó có thêm thời gian tìm "thuốc đặc trị" cho từng ngành nghề và từng mức độ ảnh hưởng...

Vietjet bay nội địa trở lại từ 16/4

Website của Vietjet đã mở bán vé các đường bay nội địa từ ngày 16/4 như trước khi bị hạn chế do dịch bệnh Covid-19.

Đọc thêm