[Webinar] An toàn dữ liệu doanh nghiệp với DBaaS - bảo vệ tài sản doanh nghiệp quý giá trước rủi ro

23/10/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Dữ liệu là tài sản vô cùng quý giá đối với bất cứ quy mô doanh nghiệp nào. Có thể khẳng định điều này bởi mất dữ liệu đồng nghĩa với tổn thất nghiêm trọng về thời gian và tiền bạc để phục hồi những thông tin quan trọng bị mất này.

Mất dữ liệu xảy ra khi dữ liệu vô tình bị xóa hoặc bị hỏng bởi một sự cố nào đó. Virus xâm nhập, hỏng hóc máy vật lý (máy vật lý bị ngấm nước mưa) hoặc lỗi phần cứng đều có thể là những nguyên nhân khiến dữ liệu "bay màu".

Một số dữ liệu bị mất có thể khôi phục được, nhưng quá trình này thường đòi hỏi sự tham gia của các chuyên gia công nghệ để khắc phục, đồng thời tiêu tốn thời gian và tài nguyên đáng lẽ dành cho những công việc phát triển quan trọng. Trong một số trường hợp khác, việc khôi phục các file và thông tin bị mất là không thể thực hiện, do đó việc ngăn chặn mất dữ liệu bằng các biện pháp sao lưu và khôi phục sau sự cố càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Những con số thay cả ngàn lời nói có lẽ là minh chứng rõ rệt nhất cho những ảnh hưởng nghiêm trọng của việc mất dữ liệu tới doanh nghiệp.

94% các công ty gặp phải mất dữ liệu nghiêm trọng đã không thể khôi phục được

51% các công ty trong số đó đóng cửa trong vòng hai năm sau khi mất dữ liệu

43% các công ty trong số đó không thể mở cửa trở lại

70% doanh nghiệp nhỏ ngừng kinh doanh trong vòng một năm sau sự cố mất dữ liệu nghiêm trọng

77% các công ty khi kiểm tra sao lưu trên đĩa cứng đã phát hiện ra lỗi sao lưu

50% tất cả các bản sao lưu trên đĩa cứng không khôi phục được

25% người dùng PC bị mất dữ liệu mỗi năm

[Webinar] An toàn dữ liệu doanh nghiệp với DBaaS - bảo vệ tài sản doanh nghiệp quý giá trước rủi ro - Ảnh 1.

Sự cố dữ liệu cũng xảy ra dưới nhiều hình thức. Một bệnh viện khá lớn từng gặp phải sự cố hệ thống máy chủ đặt tại văn phòng bị ngấm nước mưa và bị hỏng một phần, dẫn đến các dữ liệu khách hàng quan trọng (số điện thoại, tên tuổi, lịch hẹn, lịch khám bệnh, bệnh án, tình trạng thanh toán), báo cáo doanh thu, chi phí, tồn kho… lưu trên đó bị mất và không thể phục hồi. Sau khi khắc phục các tổn thất về gián đoạn quá trình làm việc và chăm sóc bệnh nhân, bệnh viện đã quyết định lựa chọn thêm phương án lưu trữ, sao lưu và khôi phục trên đám mây để tránh một sự cố đáng tiếc tương tự trong tương lai.

Dịch vụ cơ sở dữ liệu đám mây (DBaaS - About Database as a Services là hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu hoàn toàn tự động) sẽ được nhà cung cấp đám mây cung cấp. Cơ sở dữ liệu sẽ được vận hành và lưu trữ trên hệ thống của nhà cung cấp, đồng thời sử dụng các công nghệ để đảm bảo dữ liệu luôn trong trạng thái an toàn và có thể khôi phục từ các bản sao lưu trữ mới nhất thay vì chủ sở hữu phải tự kiểm soát cơ sở dữ liệu của họ.

Chỉ phải thanh toán cho đúng mức dung lượng đã sử dụng và chủ sở hữu có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu tùy ý từ bất cứ đâu. Các cơ sở dữ liệu này cung cấp chức năng tương tự như cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn với các hệ quản trị dữ liệu được sử dụng phổ biến hiện nay (MongoDB, MariaDB, MySQL...). DBaaS đem đến nhiều lợi ích cho các công ty đang muốn giảm thiểu hoặc loại bỏ các công việc cấu hình, bảo trì và nâng cấp cơ sở dữ liệu của riêng họ tốn kém nhiều thời gian, công sức.

Vậy giải pháp này sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện quá trình làm việc như thế nào?

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng giải pháp Database as Service để quản trị cơ sở dữ liệu?

Tất cả sẽ được giải đáp trong sự kiện Bizfly Expert Talk #10 diễn ra vào ngày 25/10/2021 với các nội dung:

Nhu cầu về sử dụng DBaaS trên Cloud:

- DBaaS là gì?

- Các nhà cung cấp dịch vụ DBaaS

Những lợi ích và thách thức khi sử dụng DBaaS:

- Ứng dụng của cá nhân, doanh nghiệp đối với DBaaS

- Sự khác nhau giữa dùng và không dùng DBaaS

Và các nội dung hỏi đáp, chuyên gia tư vấn, ứng dụng thực tế hấp dẫn.

[Webinar] An toàn dữ liệu doanh nghiệp với DBaaS - bảo vệ tài sản doanh nghiệp quý giá trước rủi ro - Ảnh 2.

Đăng ký sự kiện ngay hôm nay để nhận E-voucher ưu đãi trị giá 500,000 VNĐ tại: https://bizflycloud.vn/event-expert-talk-10

Giới thiệu diễn giả:

Ông Trần Văn Bộ - Product Owner, Bizfly Cloud

Ông Trần Văn Bộ đã có hơn 04 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện toán đám mây. Trong gần 4 năm với với vị trí Product Owner tại Bizfly Cloud - vận hành bởi VCCorp, ông đã tư vấn, lên kế hoạch triển khai nền tảng điện toán đám mây cho hàng trăm khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bizfly Cloud hiện đang là đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp, dịch vụ hạ tầng kỹ thuật, điện toán đám mây hoàn chỉnh cho các doanh nghiệp trên toàn quốc với các khách hàng lớn như VTV, Vingroup, Đất Xanh Miền Bắc, Bệnh viện Thu Cúc, Ahamove, Fahasa, SSI, VN Direct...

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM