Warren Buffett tiếp tục đặt cược lớn vào cổ phiếu dầu khí

24/06/2022 08:36 AM | Kinh doanh

Berkshire Hathaway mua thêm 9,6 triệu cổ phiếu Occidental Petroleum, nâng tỷ lệ sở hữu tại “ông lớn” dầu khí này lên 16,3%.

Warren Buffett tiếp tục đặt cược lớn vào cổ phiếu dầu khí

Tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett đang đặt niềm tin rất lớn vào các cổ phiếu dầu khí. Theo hồ sơ gửi lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), từ ngày 17/6 đến 22/6, Berkshire đã chi 529 triệu USD để mua thêm gần 9,6 triệu cổ phiếu của Occidental Petroleum.

Tập đoàn của Buffett hiện sở hữu 16,3% cổ phần của Occidental, trở thành cổ đông lớn nhất của công ty dầu khí này. Vanguard là nhà đầu tư lớn thứ hai với 11% cổ phần.

Nhờ giá dầu thô tăng vọt, cổ phiếu Occidental Petroleum đã tăng 92% trong năm nay và là mã có mức tăng ấn tượng nhất S&P 500. Tuy nhiên, đây không phải là công ty năng lượng duy nhất mà Berkshire yêu thích. Tập đoàn dầu khí Chevron cũng lọt vào “mắt xanh” của Buffett và đội ngũ đầu tư.

Tại cuộc họp cổ đông thường niên mới đây, Berkshire tiết lộ rằng Chevron là một trong những khoản đầu tư chiếm tỷ trọng lớn nhất tính đến hết quý I. Berkshire cho biết họ sở hữu gần 26 tỷ USD cổ phần của Chevron, chỉ xếp sau Apple, Bank of America và American Express vào thời điểm đó.

Dầu khí và năng lượng cũng là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh tổng thể của Berkshire. Greg Abel, Phó chủ tịch Berkshire, người giám sát Berkshire Energy và các hoạt động kinh doanh phi tài chính khác là một trong những ứng viên tiềm năng kế nhiệm vị trí CEO của Warren Buffett.

Theo Linh Lam

NĐH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Shark Tank Việt Nam

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

Grab áp 'phụ phí nắng nóng' đối với nhiều dịch vụ

Grab áp dụng 'phụ phí nắng nóng' với nhiều dịch vụ xe hai bánh, người dùng phải trả thêm 5.000 đồng cho mỗi chuyến xe hoàn thành, nếu thời tiết nắng nóng gay gắt.

Đọc thêm