Vượt mặt Trung Quốc, bên trong kho vàng tối mật của Nga có gì?

23/02/2018 06:00 PM | Thời sự

Chỉ trong vài năm, Nga đã vượt Trung Quốc để trở thành quốc gia có lượng vàng dự trữ lớn thứ 5 thế giới. Phần lớn vàng của Nga được cất trong kho chứa của Ngân hàng Trung ương với an ninh nghiêm ngặt nhất.

Vượt mặt Trung Quốc, bên trong kho vàng tối mật của Nga có gì?
Vượt mặt Trung Quốc, bên trong kho vàng tối mật của Nga có gì? - Ảnh 1.

 Chỉ trong vài năm, Nga đã vượt Trung Quốc để trở thành quốc gia có lượng vàng dự trữ lớn thứ 5 thế giới. Phần lớn vàng của Nga được cất trong kho chứa của Ngân hàng Trung ương với an ninh nghiêm ngặt nhất.

Vượt mặt Trung Quốc, bên trong kho vàng tối mật của Nga có gì? - Ảnh 2.

Hiện tại, Nga đã dự trữ 1.857 tấn vàng, nhiều hơn 14 tấn so với Trung Quốc. Thành tích này đưa Nga lên vị trí thứ 5 trong số những quốc gia dự trữ nhiều vàng nhất thế giới.

Vượt mặt Trung Quốc, bên trong kho vàng tối mật của Nga có gì? - Ảnh 3.

Kho vàng chính của Nga là nơi chứa 1.800 tấn vàng. Hiện tại, số vàng dự trữ của Nga chỉ đứng sau Mỹ, Đức, Italy và Pháp.

Vượt mặt Trung Quốc, bên trong kho vàng tối mật của Nga có gì? - Ảnh 4.

Kho vàng chính của Nga được đảm bảo an ninh bằng những biện pháp nghiêm ngặt nhất. Tuy nhiên, Nga mới bắt đầu tăng lượng vàng dự trữ trong vài năm trở lại đây khi bất ổn Ukraine thổi bùng căng thẳng giữa Moscow với phương Tây.

Vượt mặt Trung Quốc, bên trong kho vàng tối mật của Nga có gì? - Ảnh 5.

Phần lớn lượng vàng dự trữ của Nga có nguồn gốc trong nước. Trữ lượng vàng của Nga chiếm 17% thế giới và đây cũng là một trong ba nước có lượng vàng lớn nhất.

Vượt mặt Trung Quốc, bên trong kho vàng tối mật của Nga có gì? - Ảnh 6.

Vàng của Nga được tích trữ dưới dạng thoi với đầy đủ ác thông tin được khắc trên thân. Mỗi thoi vàng cũng có mã số riêng để tạo thuận lợi cho quá trình lưu trữ.

Vượt mặt Trung Quốc, bên trong kho vàng tối mật của Nga có gì? - Ảnh 7.

Các thoi vàng cũng được đựng trong hộp riêng để tạo thuận lợi cho quá trình vận chuyển.

Vượt mặt Trung Quốc, bên trong kho vàng tối mật của Nga có gì? - Ảnh 8.

Một hộp đựng có thể chưa được 21 thoi vàng tiêu chuẩn.

Vượt mặt Trung Quốc, bên trong kho vàng tối mật của Nga có gì? - Ảnh 9.

Các thoi vàng có trọng lượng khoảng 12 kg.

Vượt mặt Trung Quốc, bên trong kho vàng tối mật của Nga có gì? - Ảnh 10.

Trọng lượng từng thoi vàng được đối chiếu với thông số trên chúng trước khi lưu vào sổ sách.

Vượt mặt Trung Quốc, bên trong kho vàng tối mật của Nga có gì? - Ảnh 11.

Ngoài vàng, kho chứ của Ngân hàng Trung ương Nga còn chứa kim loại quý khác là bạc. Bạc cũng được đúc thành thoi và lưu trữ theo cách mà ngân hàng này tiến hành để lưu trữ vàng.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm