Vương quốc Anh công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

03/08/2022 19:20 PM | Xã hội

Ngày 3/8, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cho biết Vương quốc Anh tiếp tục công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.

Tuy nhiên, Đại sứ quán cũng lưu ý người nộp đơn xin thị thực và du khách (bao gồm các trường hợp quá cảnh) cần đảm bảo cập nhật và kiểm tra thông tin thường xuyên về các quy định liên quan tới hộ chiếu cho tất cả các điểm đến khác trong hành trình của mình.

Vương quốc Anh là nước châu Âu thứ hai chấp nhận hộ chiếu mẫu mới (bìa xanh tím than) của Việt Nam. Trước đó, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết: "Trong thời điểm hiện tại và cho đến khi có thông báo mới, các cơ quan chức năng của Pháp vẫn tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam và cấp thị thực bình thường".

Hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được Bộ Công an triển khai cấp cho công dân ở trong nước và công dân Việt Nam đang ở nước ngoài từ ngày 1/7/2022. Mẫu hộ chiếu mới được thiết kế công phu, trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước, nhằm góp phần khẳng định và quảng bá những hình ảnh Việt Nam ra thế giới, thể hiện được truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam.

Cho đến nay, Đại sứ quán Đức, Tây Ban Nha và Cộng hòa Czech thông báo về việc hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam chưa được xét cấp thị thực do thiếu thông tin nơi sinh, dẫn đến không thể xác minh danh tính của người xin thị thực.

PV

Cùng chuyên mục
XEM