Vương Phạm kể cuộc sống bị đảo lộn bởi Khoa Pug, khẳng định không ‘lùa gà’ bởi không chơi chứng hay coin, chỉ tin vào đất

30/07/2022 16:45 PM | Kinh doanh

Vương Phạm cho biết việc Khoa đến review trang trại đã làm cuộc sống của anh đảo lộn. Anh cũng tiết lộ mình thuộc dạng "ăn chắc mặc bền", không chơi cổ phiếu hay coin. "Ngày ngày dòm lên bảng điện tử, số nhảy lên nhảy xuống mình có biết cha gì đâu. Tính tôi phải chắc chắn mới làm... Tôi chỉ tin vào tiền mặt và bất động sản", Vương nói.

Chia sẻ bên lề sự kiện "Triệu phú công nghệ và hành trình khởi nghiệp" do Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức, Vương Phạm - CEO Fastboy Marketing - không phủ nhận việc nổi tiếng của anh nhờ xuất hiện trên kênh Youtube của Khoa Pug, nhưng anh cũng cho biết anh "mệt vì chuyện tự nhiên nổi tiếng".

"Hồi nào đến giờ mình chỉ làm việc thôi, chứ không để ý nhiều. Một ngày, Khoa sang Mỹ thì mình có liên hệ với Khoa. Từ ngày Khoa đến chơi, review trang trại của Vương, làm cuộc sống của Vương hơi đảo lộn. Một người đang bình thường xong tự nhiên nổi tiếng cái mệt quá", Vương cười.

Nói về quan hệ của mình và Khoa, Vương cho biết Khoa là một người rất nổi tiếng, còn anh là người chỉ muốn yên ổn làm ăn.

"Ngoài mặt anh em vẫn là anh em. Các bạn có thắc mắc gì cứ theo dõi kênh của Khoa thì từ từ sẽ có câu trả lời. Còn Vương chỉ là người muốn yên tĩnh làm việc, nhiều khi nổi tiếng quá lại dở chứ không phải hay", Vương nói.

Vương Phạm kể cuộc sống bị đảo lộn bởi Khoa Pug, khẳng định không ‘lùa gà’ bởi không chơi chứng hay coin, chỉ tin vào đất - Ảnh 1.

Vương Phạm bất ngờ nổi tiếng sau các video trên Youtube Khoa Pug.

* Vì đâu làm trong ngành Marketing mà Vương lại không thích sự nổi tiếng? Anh không nghĩ sự nổi tiếng sẽ mang lại lợi thế trong kinh doanh sao?

Nổi tiếng có 2 thời kỳ. Thời kỳ đầu tiên bạn sẽ nổi lên rất nhanh và người ta tung hô bạn, thời kỳ thứ 2 là người ta lôi bạn xuống. Vương đã trải qua thời kỳ thứ 2 rồi. Vừa nổi tiếng, Vương đã bảo mấy bạn trong nhà: "Để ý nhé, ngày hôm nay họ tung hô tôi, ngày mai họ sẽ lôi tôi xuống".

Hôm nay họ tung hô tôi, ngày mai họ sẽ lôi tôi xuống

Đến một ngày, giống như là chuyện của người ta mình xen vào, vô tình mình lại bị lôi vô và người ta kiếm cớ chà đạp. Lúc người ta chà đạp là lúc đi xuống. Lúc đó, Vương đã nói với mọi người: "Nếu Vương vượt qua được thì Vương sẽ nổi tiếng luôn, còn nếu không đi xuống luôn thì sẽ hết nổi tiếng, bị chà đạp hoài".

Vương vẫn là Vương, vẫn là người làm ăn chân chính. Bán món hàng không thích vẫn trả lại tiền mà. Vương chả bao giờ đi lừa ai cả. Còn nếu Vương có lừa ai thì họ sẽ lên tiếng ngay thôi. Người nào nói Vương lừa Vương trả lại tiền luôn. Mình đi bán cho 15.000 khách hàng có ai nói mình lừa đâu, có lừa là bị phốt rồi.

* Ở Việt Nam, tên tuổi Vương Phạm gắn liền với Khoa Pug và Johny Đặng, tiếp đến là DBZ coin, thậm chí nhiều người bảo Vương Phạm tiếp tay "lùa gà" cho Johny Đặng...

Vương Phạm kể cuộc sống bị đảo lộn bởi Khoa Pug, khẳng định không ‘lùa gà’ bởi không chơi chứng hay coin, chỉ tin vào đất - Ảnh 3.

Bộ ba thân thiết một thời Khoa Pug, Vương Phạm, Johny Đặng.

Vương thật ra cổ phiếu không mua, Bitcoin không chơi, vì những thứ đó Vương hoàn toàn không biết gì về nó. Tự nhiên chơi cổ phiếu ngày ngày dòm lên bảng điện tử, số nhảy lên nhảy xuống mình có biết gì đâu (cười). Vương không phải kiểu dòm bảng điện tử rồi phán đoán, tính Vương làm gì là chắc chắn mới làm.

Cuộc sống mỗi người có sự lựa chọn. Vương chỉ muốn nói về Vương, không muốn nói đến người khác. Vương có mua một loại coin thôi - Bitcoin, nhưng làm mất và không biết làm sao lấy lại.

* Anh có mua DBZ coin?

Được cho thì có, anh Johny có cho lúc đầu. Bản thân Vương có mua một phần để ủng hộ ảnh thôi. Lúc thấy lộn xộn cũng bán.

Bản thân Vương chỉ tin vào tiền mặt và bất động sản. Bất động sản thì mua miếng đất để đó cho cỏ mọc đầy, vài năm sau thì giá nào cũng lên, 5 năm không lên thì 10 năm lên, Vương tin vào nó, vì đó là thứ Vương nhìn thấy được.

Còn tiền điện tử thì khả năng của Vương không đủ cao để đụng đến nó, vì Vương chả hiểu nó là gì.

* Anh có đầu tư ở Việt Nam?

Vương cũng muốn mang phần mềm về Việt Nam. Ở Việt Nam, hiện tôi chỉ mua đất để dành chứ chưa đầu tư nhiều.

* Khẩu vị đầu tư của anh có vẻ rất chắc cú? Anh qua Mỹ từ năm 16 tuổi, nhưng có vẻ không bị ảnh hưởng bởi lối sống phóng khoáng bên đó?

Người Mỹ thực ra dùng hình thức vay tiền để đưa người ta vô bẫy nợ. Họ tính hay lắm, họ cho bạn vay tiền mua nhà, mua xe chẳng hạn. Nhưng đến 1 ngày nào đó họ lấy lại của bạn nhanh lắm, cho dù bạn mua món này giá 100 ngàn USD, bạn đã trả hết 99 ngàn USD, thiếu 1 ngàn USD vẫn là thiếu. Đến một lúc khó khăn, bạn không trả được 1 ngàn USD, họ có thể lấy luôn tài sản đó của bạn.

Vương là người làm ăn chắc chắn quen rồi. Chính bản thân Vương cũng là người nhát, khi nhát mình không dám làm liều. Cái gì rủi ro thì Vương không dám làm.

Bình An (ghi)

Cùng chuyên mục
XEM