Vùng Vịnh vừa phát hiện thêm một mỏ dầu khổng lồ

02/04/2018 09:29 PM | Xã hội

Bahrain, quốc gia sản xuất năng lượng nhỏ nhất ở vùng Vịnh, vừa phát hiện mỏ dầu lớn nhất kể từ khi nước này bắt đầu khai thác dầu thô vào năm 1932.

Vùng Vịnh vừa phát hiện thêm một mỏ dầu khổng lồ

Hãng tin Bloomberg cho biết, mỏ dầu đá phiến và khí đốt trên được phát hiện gần một hòn đảo thuộc bờ biển phía Tây của Bahrain và được đánh giá là có trữ lượng vượt xa trữ lượng dầu khí đã được xác định trước đó của nước này. Tuy nhiên, hiện chưa có con số nào về trữ lượng ước tính của mỏ "vàng đen" này đưa ra.

Bahrain hiện có hai mỏ dầu. Trong đó, mỏ Bahrain Field có sản lượng khai thác 45.000 thùng/ngày. Ngoài ra, nước này có một mỏ khai thác chung với Saudi Arabia với sản lượng khoảng 300.000 thùng/ngày - theo số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA).

 Vùng Vịnh vừa phát hiện thêm một mỏ dầu khổng lồ - Ảnh 1.

Nga - OPEC lập thỏa thuận kiểm soát giá dầu trong hàng chục năm

Bahrain phát hiện ra mỏ dầu mới, được đặt tên là Khaleej Al Bahrain Basin, trong bối cảnh nước này đặt mục tiêu nâng công suất khai thác của mỏ Bahrain Field lên mức 100.000 thùng/ngày vào cuối thập niên này. Hiện tại, Bahrain đang cùng các nước khác thuộc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và các đối tác ngoài khối, gồm Nga, thực thi thỏa thuận hạn chế sản lượng để giảm nguồn cung dầu toàn cầu.

"Phân tích ban đầu cho thấy mỏ dầu vừa được phát hiện có trữ lượng lớn, có thể hỗ trợ mức sản lượng dầu khí trong dài hạn", Bộ trưởng Bộ Dầu lửa Saudi Arabia, ông Shaikh Mohammed bin Khalifa al Khalifa, phát biểu.

Công ty tư vấn DeGolyer & MacNaughton Corp. đã được Chính phủ Bahrain thuê để đánh giá mỏ dầu vừa được phát hiện. Theo dự kiến, nước này sẽ công bố chi tiết về trữ lượng ước tính và khả năng khai thác của mỏ dầu này trong vài ngày tới.

Theo Thăng Điệp

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Doanh thu nhà máy Samsung Thái Nguyên lập kỷ lục mới 8,8 tỷ USD chỉ trong một quý

4 nhà máy của Samsung tại Việt Nam ghi nhận tổng doanh thu gần 20 tỷ USD trong quý 1/2022 và lợi nhuận khoảng 1,43 tỷ USD.

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Tạ Quang Đông trả lời Tuổi Trẻ Online việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2.000 tỉ đồng của Tập đoàn Tân Tạo để làm gì?

Báo cáo tài chính mới công bố của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Tập đoàn Tân Tạo, mã chứng khoán: ITA) cho thấy đến tháng 6, ITA đang có các khoản tạm ứng cho các bên liên quan gần 3.400 tỉ đồng.

Đọc thêm