Vua Ả Rập Xê út mang theo đoàn tùy tùng 1.500 người trong chuyến công du lịch sử tới Nga

06/10/2017 07:24 PM | Thời sự

Giới chức Ả rập Xê út đặt toàn bộ 2 khách sạn hạng sang ở Moscow nhưng mang theo thảm và nhân viên phục vụ để chuẩn bị cho chuyến thăm lịch sử tới Nga của vua Salman bin Abdulaziz.

Vua Ả Rập Xê út mang theo đoàn tùy tùng 1.500 người trong chuyến công du lịch sử tới Nga

Theo một nguồn tin thân cận, Nhà vua Salman bin Abdulaziz tới Nga cùng đoàn tùy tùng 1.500 người cho chuyến công du 4 ngày. Một số món đồ quen thuộc cũng được đưa lên máy bay đi cùng vua Salman trong đó có chiếc thang cuốn dát vàng cùng những tấm thảm trải phòng đặc biệt.

Nhà lãnh đạo 81 tuổi của Ả Rập Xê út lên đường tới Nga tối 4/10 theo giờ địa phương. Ông sử dụng chiếc thang cuốn ưa thích để lên máy bay. Sau đó, nó được đưa lên một chiếc phi cơ khác để tới Nga cùng nhà vua. Sau khi hạ cánh xuống sân bay, đoàn xe hộ tống của cảnh sát Nga đưa đoàn phương tiện chở Quốc vương vào thành phố.

Chuyến công du của vua Salman được gọi là lịch sử bởi đây là lần đầu tiên một quốc vương Ả rập Xê út tới thăm Nga. Trong khuôn khổ chuyến công du, hai nước đã đạt được các thỏa thuận về vũ khí và thảo luận các biện pháp để tiếp tục ổn định thị trường dầu mỏ. Giống như các chuyến công du khác, công tác chuẩn bị cho chuyến thăm của vua Salman cũng thu hút nhiều sự chú ý của truyền thông.

Trong thời gian vua Salman ở Nga, một chiếc máy bay thực hiện lộ trình hàng ngày từ Riyadh, Ả rập Xê út tới Moscow, Nga để cung cấp thực phẩm. Thậm chí, các thành viên trong đoàn tùy tùng thay thế một số nhân viên khách sạn bằng những người được đưa đến từ Ả rập Xê út để được phục vụ tốt nhất. Vua Salman ở tại Khách sạn Four Seasons nhưng đoàn tùy tùng cũng thay thế nội thất của khách sạn bằng những món đồ quen thuộc của nhà vua.

Chính phủ Ả rập Xê út đặt hai khách sạn hạng sang cho toàn bộ chuyến thăm. Họ bao trọn cả hai khách sạn nên người ngoài không thể thuê phòng ngay cả khi họ đã đặt trước. Theo một người làm trong ngành khách sạn và nhà hàng Nga, việc bao trọn hai khách sạn này sẽ tốn khoảng 3 triệu USD, chưa bao gồm chi phí dịch vụ và ăn uống.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm