Vua Ả Rập Xê út mang theo đoàn tùy tùng 1.500 người trong chuyến công du lịch sử tới Nga

06/10/2017 07:24 PM | Thời sự

Giới chức Ả rập Xê út đặt toàn bộ 2 khách sạn hạng sang ở Moscow nhưng mang theo thảm và nhân viên phục vụ để chuẩn bị cho chuyến thăm lịch sử tới Nga của vua Salman bin Abdulaziz.

Vua Ả Rập Xê út mang theo đoàn tùy tùng 1.500 người trong chuyến công du lịch sử tới Nga

Theo một nguồn tin thân cận, Nhà vua Salman bin Abdulaziz tới Nga cùng đoàn tùy tùng 1.500 người cho chuyến công du 4 ngày. Một số món đồ quen thuộc cũng được đưa lên máy bay đi cùng vua Salman trong đó có chiếc thang cuốn dát vàng cùng những tấm thảm trải phòng đặc biệt.

Nhà lãnh đạo 81 tuổi của Ả Rập Xê út lên đường tới Nga tối 4/10 theo giờ địa phương. Ông sử dụng chiếc thang cuốn ưa thích để lên máy bay. Sau đó, nó được đưa lên một chiếc phi cơ khác để tới Nga cùng nhà vua. Sau khi hạ cánh xuống sân bay, đoàn xe hộ tống của cảnh sát Nga đưa đoàn phương tiện chở Quốc vương vào thành phố.

Chuyến công du của vua Salman được gọi là lịch sử bởi đây là lần đầu tiên một quốc vương Ả rập Xê út tới thăm Nga. Trong khuôn khổ chuyến công du, hai nước đã đạt được các thỏa thuận về vũ khí và thảo luận các biện pháp để tiếp tục ổn định thị trường dầu mỏ. Giống như các chuyến công du khác, công tác chuẩn bị cho chuyến thăm của vua Salman cũng thu hút nhiều sự chú ý của truyền thông.

Trong thời gian vua Salman ở Nga, một chiếc máy bay thực hiện lộ trình hàng ngày từ Riyadh, Ả rập Xê út tới Moscow, Nga để cung cấp thực phẩm. Thậm chí, các thành viên trong đoàn tùy tùng thay thế một số nhân viên khách sạn bằng những người được đưa đến từ Ả rập Xê út để được phục vụ tốt nhất. Vua Salman ở tại Khách sạn Four Seasons nhưng đoàn tùy tùng cũng thay thế nội thất của khách sạn bằng những món đồ quen thuộc của nhà vua.

Chính phủ Ả rập Xê út đặt hai khách sạn hạng sang cho toàn bộ chuyến thăm. Họ bao trọn cả hai khách sạn nên người ngoài không thể thuê phòng ngay cả khi họ đã đặt trước. Theo một người làm trong ngành khách sạn và nhà hàng Nga, việc bao trọn hai khách sạn này sẽ tốn khoảng 3 triệu USD, chưa bao gồm chi phí dịch vụ và ăn uống.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm