Vụ TVB sa thải 1.000 người: Xót xa hình ảnh huy hoàng của Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn, nhân viên bị đuổi cố nán lại lần cuối

24/12/2019 01:02 AM | Sống

Sina đăng tải những thông tin được cho là các nhân viên TVB đang ôm đồ đạc rời khỏi nhà đài và cố nán lại chụp bức hình cuối cùng.

Vụ TVB sa thải 1.000 người: Xót xa hình ảnh huy hoàng của Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn, nhân viên bị đuổi cố nán lại lần cuối

Vụ việc TVB sa thải nhân viên vẫn đang gây xôn xao làng giải trí Hoa ngữ. Ngày 22/12, Sina đưa tin rằng báo chí Hồng Kông đã gọi sự việc này là 1 trận động đất cấp độ mạnh. TVB từng là đế chế truyền hình vững mạnh khiến cả Châu Á phải dè chừng. Khoảng 1 thập kỷ trước, TVB thống lĩnh màn ảnh nhỏ, tạo ra vô số phim truyền hình chất lượng. Kịch bản hấp dẫn, có chiều sâu cùng dàn diễn viên trẻ đẹp, có thực lực là những điều người ta vẫn nhắc về TVB.

Tuy nhiên, trong vòng 5 năm trở lại đây, TVB sa lầy rồi mất dần vị thế. Gã khổng lồ của truyền hình Hồng Kông nay yếu ớt đến mức phải đuổi việc 350 nhân viên trong tổng số 3.500 người đang làm việc cho nhà đài.

Giới truyền thông Hoa ngữ cũng đánh giá rằng đây chỉ là đợt sa thải đầu tiên, sắp tới TVB còn có kế hoạch đuổi việc thêm để làm tròn con số 1.000 người. Khi được hỏi về chuyện có sa thải đến 1.000 người hay không, đại diện TVB chỉ trả lời mập mờ: "Chuyện đó để nói sau".

Vụ TVB sa thải 1.000 người: Xót xa hình ảnh huy hoàng của Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn, nhân viên bị đuổi cố nán lại lần cuối - Ảnh 1.
Vụ TVB sa thải 1.000 người: Xót xa hình ảnh huy hoàng của Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn, nhân viên bị đuổi cố nán lại lần cuối - Ảnh 2.
Vụ TVB sa thải 1.000 người: Xót xa hình ảnh huy hoàng của Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn, nhân viên bị đuổi cố nán lại lần cuối - Ảnh 3.

Đế chế huy hoàng của TVB đang lao đao.


Trong bài viết của mình, Sina đăng tải những hình ảnh xưa cũ khi mà Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn - Lê Tư - Trần Hào - Lâm Bảo Di - Huỳnh Tông Trạch - Từ Tử San - Hồ Hạnh Nhi - Chung Gia Hân còn hoạt động mạnh mẽ dưới trướng của nhà đài. Ngoài ra, Sina cũng tiết lộ thông tin cánh phóng viên bắt gặp cảnh nhân viên bị sa thải cố nán lại trước cửa tòa nhà TVB để chụp những hình ảnh cuối cùng.

Vụ TVB sa thải 1.000 người: Xót xa hình ảnh huy hoàng của Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn, nhân viên bị đuổi cố nán lại lần cuối - Ảnh 4.
Vụ TVB sa thải 1.000 người: Xót xa hình ảnh huy hoàng của Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn, nhân viên bị đuổi cố nán lại lần cuối - Ảnh 5.

Sina đăng tải hình ảnh được cho là nhân viên TVB ôm đồ đạc rời khỏi nhà đài trong tiếc nuối.


Sina viết: "Khi phóng viên đến trụ sở của TVB, đã nhìn thấy những người nghi là nhân viên bị sa thải đang ôm đồ đạc của họ trong tay. Những người này chần chừ không đi mà cố chụp ảnh với tòa nhà công ty".

Vụ TVB sa thải 1.000 người: Xót xa hình ảnh huy hoàng của Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn, nhân viên bị đuổi cố nán lại lần cuối - Ảnh 6.
Vụ TVB sa thải 1.000 người: Xót xa hình ảnh huy hoàng của Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn, nhân viên bị đuổi cố nán lại lần cuối - Ảnh 7.

Trước đó, nữ diễn viên gạo cội Uông Minh Thuyên cũng tỏ ra đau xót với thông tin TVB đuổi việc 350 người. Uông Minh Thuyên chia sẻ rằng cảm thấy rất đáng tiếc. Uông Minh Thuyên hy vọng rằng không chỉ riêng TVB mà các công ty trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác cũng sẽ suy nghĩ đến nhân viên, đừng cắt giảm một cách lạnh lùng như thế.

Theo Su

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm