Vụ tiếp viên bị tông thương tật 79%: Hồ sơ cho thấy tài xế Mercedes sang tên nhà cho mẹ trong trại tạm giam

20/04/2021 08:25 AM | Sống

“Trong đơn viết tay Phong nói sang tên nhà cho mẹ để khắc phục hậu quả tai nạn nhưng tới nay cả tôi và gia đình bác Grab đều chưa nhận được 1 đồng", nữ tiếp viên hàng không chia sẻ.

Dự kiến, ngày 22/4 tới đây, TAND TP.HCM sẽ mở lại xét xử phúc thẩm vụ án tài xế xe Mercedes Nguyễn Trần Hoàng Phong (SN 1988, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) về tội "vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ".

Người bị hại trong vụ án là 1 tài xế GrabBike đã tử vong và chị Nguyễn Thị Bích Hường (nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines) bị thương tật vĩnh viễn 79%.

Trước đó, VKSND TP.HCM đã có văn bản đề nghị VKSND Q.Phú Nhuận xác minh rõ trong quá trình bị tạm giam, Phong có được mẹ cùng công chứng viên đến nơi tạm giam để làm thủ tục sang tên căn hộ của bị cáo hay không? Nếu có, đề nghị xác định thời điểm sang tên, công chứng là vào thời gian nào?

Mới đây, VKSND quận Phú Nhuận đã nhận được hồ sơ từ CQĐT Công an quận về những nội dung liên quan đến nguồn gốc căn hộ, việc chuyển nhượng giữa bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong và mẹ đẻ là bà Trần Hoàng Họa Mi, sinh năm 1968.

Thông tin trên VTC Online cho hay, hồ sơ thể hiện, trong thời gian bị tạm giam, Phong đã có đơn gửi CQĐT xin gặp mẹ và công chứng viên để công chứng hợp đồng chuyển nhượng căn hộ (diện tích 61,7m2, tại phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM) có giá 1,067 tỷ đồng để mẹ Phong lo việc bồi thường.

"Nay tôi có nhu cầu chuyển nhượng hợp đồng cho mẹ tôi là bà Trần Hoàng Họa Mi, sinh năm 1968, ngụ cùng địa chỉ để mẹ tôi có điều kiện lo khắc phục hậu quả tai nạn do tôi gây ra", báo này trích đơn viết tay của Phong gửi CQĐT.

Đến ngày 22/6/2020, văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ giữa bà Mi và Phong đã được công chứng.

Vụ tiếp viên bị tông thương tật 79%: Hồ sơ cho thấy tài xế Mercedes sang tên nhà cho mẹ trong trại tạm giam - Ảnh 1.

Đơn viết tay của Phong gửi CQĐT. (Ảnh: VTC Online)

Trong đơn viết tay Phong nói sang tên nhà cho mẹ để khắc phục hậu quả tai nạn nhưng tới nay cả tôi và gia đình bác Grab đều chưa nhận được 1 đồng. Giờ khi được đề nghị xem xét lại việc kê biên tài sản để đảm bảo bồi thường tôi mới có chút hy vọng, chứ chờ Phong ra tù đi làm bồi thường thì không biết tới khi nào, tới khi đó có ai còn nhớ chuyện phải bồi thường nữa hay không”, Báo Thanh Niên ngày 9/4 dẫn lời nữ tiếp viên tâm sự sau phiên toà phúc thẩm bị hoãn.

Trước đó, ngày 16/12/2020, TAND Q.Phú Nhuận (TP.HCM) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Phong 7 năm 6 tháng, buộc bồi thường 1,4 tỉ đồng cho chị Hường.

Sau khi kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm chị Bích Hường đã có đơn kháng cáo bản án.

Ngoài ra, chị Hường còn yêu cầu tòa xem xét dấu hiệu tẩu tán tài sản để tránh việc bồi thường thiệt hại của bị cáo Phong và trách nhiệm của 2 công ty cho Phong thuê xe.

Đến ngày 9/4, TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án. Tuy nhiên, luật sư của bị cáo đã vắng mặt. Do đó, sau khi hội ý, HĐXX đã tuyên bố tạm hoãn phiên tòa, dự kiến sẽ xét xử trở lại vào ngày 22/4 tới đây.

Tại phiên tòa ngày 9/4, nạn nhân Hường cho biết, phía bị cáo Phong chưa hề thương lượng bồi thường gì sau phiên tòa sơ thẩm. Thậm chí, trong thời gian chị nằm viện, mẹ của bị cáo là bà Mi đến nhưng chỉ van xin, gào khóc cho con trai được giảm án chứ không một lời hỏi thăm tình hình sức khỏe bị hại.

Ngày 30/1/2020, Phong thuê xe Mercedes tự lái chở theo 4 người khác đi đến đến ngã tư Hoàng Minh Giám, quận Phú Nhuận, TP.HCM thì tông vào xe máy. Vụ tai nạn khiến ông Lê Mạnh Thường ( tài xế Grab Bike) tử vong, nữ tiếp viên hàng không trọng thương.

Sau tai nạn, bị cáo Phong gọi điện thoại đến Trung tâm cấp cứu 115 trình báo rồi rời khỏi hiện trường. Hay tin ông Thường tử vong, ngày 1/2/2020, Phong đến cơ quan điều tra đầu thú.

(Tổng hợp)

Trang Anh

Cùng chuyên mục
XEM