Vụ "Tấm Cám": BHD gửi thư tới CGV, đề nghị kết thúc những "hiểu lầm không đáng có"

19/08/2016 18:00 PM | Kinh doanh

Ngay sau khi CGV cho biết đang kiện toàn hồ sơ để khởi kiện 8 doanh nghiệp sản xuất phim Việt về hành vi gièm pha doanh nghiệp khác theo luật cạnh tranh, BHD đã lên tiếng giải thích về vụ việc này.

Trong thông cáo mới phát đi, BHD cho biết đã gửi một bức thư khẩn tới CGV để tránh những hiểu lầm, tuy nhiên vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi chính thức nào từ hệ thống rạp Hàn Quốc này.

Do đó, BHD đã phát đi thông cáo tới cơ quan truyền thông và khán giả với mong sớm kết thúc vụ việc.

Trong thông cáo, nhà phát hành phim Tấm Cám khẳng định mối quan hệ giữa BHD với các hiệp hội, công ty Hàn Quốc đang rất tốt đẹp. BHD khẳng định không nhằm mục đích gây tổn hại, hoặc kích động bài trừ CGV.

Chia sẻ về vụ việc 8 đơn vị sản xuất & phát hành phim của Việt Nam khiếu nại CGV, theo BDH là "chưa chính xác". 8 đơn vị này mới chỉ gửi thư kiến nghị đến các cơ quan ban ngành Nhà nước có liên quan.

Mục đích là tìm một giải pháp xây dựng, phát triển thị trường điện ảnh một cách trong sạch và công bằng, tạo điều kiện cho các đơn vị trong và ngoài nước… đều có thể cạnh tranh lành mạnh và có lợi ích lâu dài để tiếp tục tái đầu tư cũng như phát triển bền vững, và cùng nhau xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam.

"Do đây mới chỉ là một kiến nghị, nên thông tin về việc thắng hay thua sau vụ kiện hay khiếu nại là không chính xác", BHD cho hay.

Mạnh Tiến

Cùng chuyên mục
XEM