Vụ người Việt bị sát hại dã man ở Nhật: Đề nghị Nhật Bản sớm đưa hung thủ ra xét xử

05/08/2021 07:06 PM | Thời sự

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao gửi lời chia buồn với gia đình nạn nhân và cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, hỗ trợ gia đình trong các vấn đề hậu sự.

Vụ người Việt bị sát hại dã man ở Nhật: Đề nghị Nhật Bản sớm đưa hung thủ ra xét xử

Ngày 5/8, trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến sự việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngay sau khi có thông tin trên mạng xã hội về việc một thanh niên được cho là người Việt Nam bị sát hại ở khu vực trung tâm thương mại Namba của Osaka, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nhật Bản, cảnh sát Osaka và cộng đồng người Việt Nam tại khu vực để tìm hiểu thông tin vụ việc.

Ngày 3/8, Cảnh sát Osaka đã xác nhận, nạn nhân là công dân Việt Nam, sinh năm 1999, nguyên quán Hải Phòng.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka đã liên hệ với gia đình, thông tin, gửi lời chia buồn với gia đình nạn nhân và sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, hỗ trợ gia đình trong các vấn đề hậu sự.

Theo thông tin mới nhất, cảnh sát đã thông báo bắt được hung thủ là người nước ngoài, bà Hằng cho biết thêm.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện ngoại giao tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng của Nhật Bản để khẩn trương điều tra và đưa hung thủ ra xét xử trước pháp luật, và triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

"Trong nước, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân trong vấn đề hậu sự. Đây là sự việc hết sức đau lòng và chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất với gia đình nạn nhân và sẽ phối hợp đề nghị Nhật Bản sớm đưa hung thủ ra xét xử", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

LAN HƯƠNG

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Masan lấn sân sang lĩnh vực viễn thông, chi gần 300 tỷ đồng mua 70% cổ phần Mobicast

Ngày 21/9, Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan đã công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông.

Đọc thêm