Vụ giám đốc tự tử tại tòa: Land Hà Hải và Sudico không đạt thỏa thuận hòa giải

26/05/2022 09:43 AM | Xã hội

Land Hà Hải đã đưa ra đề xuất cuối cùng là đề nghị Sudico hoàn trả lại 404 tỉ và bồi thường thiệt hại nhưng phía Sudico chỉ chấp nhận giải quyết trong phạm vi 404 tỉ.

Vụ giám đốc tự tử tại tòa: Land Hà Hải và Sudico không đạt thỏa thuận hòa giải

Chiều 25-5, TAND TP Đà Nẵng tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ án dân sự "tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng" giữa nguyên đơn là Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, trụ sở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với bị đơn là Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (Land Hà Hải, trụ sở tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Tại đây, trước khi phát biểu quan điểm về vụ án, đại diện VKSND TP Đà Nẵng bày tỏ mong muốn 2 bên xem xét và có thỏa thuận để đi đến điểm chung lần cuối trước khi tòa tuyên án.

Vụ giám đốc tự tử tại tòa: Land Hà Hải và Sudico không đạt thỏa thuận hòa giải - Ảnh 1.

HĐXX sẽ tuyên án vào ngày 26-5

Ông Võ Văn Cường, Giám đốc Land Hà Hải, đưa ra đề xuất là phía Sudico phải hoàn trả lại số tiền 404 tỉ và bồi thường thiệt hại cho Land Hà Hải. Theo ông Cường, sau khi trúng đấu giá, Land Hà Hải đã lập dự án tại khu đất trên và trình hồ sơ cho Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, chờ UBND TP phê duyệt. Dự kiến, khi Land Hà Hải được chuyển nhượng sở hữu khu đất trên thì UBND TP Đà Nẵng sẽ phê duyệt dự án.

Ông Cường cho biết hiện giá trị bất động sản ở Đà Nẵng đã thay đổi, bảng giá đất cũng tăng gấp 3 lần so với thời điểm Land Hà Hải trúng đấu giá. Vì vậy, Land Hà Hải đề xuất ngoài trả lại 404 tỉ, Sudico phải trả tiền bồi thường thiệt hại gồm các chi phí phát sinh, lãi suất ngân hàng, trượt giá... Land Hà Hải cần cuộc họp cổ đông nội bộ mới có thể đưa ra con số bồi thường cụ thể.

Tuy nhiên, đại diện Sudico cho hay đã rất thiện chí hòa giải nhưng phải có "nguyên tắc và giới hạn". Sudico cũng đưa ra đề xuất hòa giải trên tinh thần nội dung của bản án sơ thẩm và đồng ý không kháng cáo về số tiền truy thu 10%. Sudico đưa ra mong muốn 2 bên đạt được thống nhất chấm dứt hợp đồng và việc hòa giải chỉ thực hiện trong phạm vi 404 tỉ.

"Trong án sơ thẩm, số tiền 404 tỉ đồng là Sudico được thụ hưởng. Chúng tôi cần biết Land Hà Hải muốn như thế nào trong phạm vi số tiền này đồng thời, Sudico sẽ có ràng buộc kèm theo" - đại diện Sudico nhấn mạnh.

Đại diện Sudico cũng cho hay nếu Land Hà Hải đưa ra con số cụ thể thì 2 bên có thể thỏa thuận ngay. Tuy nhiên, ông Cường không đồng ý với đề xuất trên và 2 bên không đạt được thỏa thuận hòa giải.

Trong phần phát biểu quan điểm, VKSND TP Đà Nẵng đề nghị dừng phiên tòa để xác minh lại nhiều vấn đề có liên quan chưa được làm rõ đồng thời tạo thời gian để 2 bên tiếp tục thỏa thuận. HĐXX nghị án và dự kiến tuyên vào chiều 26-5.

Theo B.Vân

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm