Vụ "động bay lắc" ở BV Tâm thần: Một số nhân viên y tế cũng tham gia tiệc ma túy

01/06/2022 11:15 AM | Xã hội

Trong vụ án gây chấn động dư luận xảy ra tại BV Tâm thần Trung ương 1, theo tài liệu điều tra, có một số nhân viên y tế cũng tham gia vào "tiệc bay lắc".

Vụ "động bay lắc" ở BV Tâm thần: Một số nhân viên y tế cũng tham gia tiệc ma túy

Ngày 31/5, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 10 bị can trong vụ " bay lắc " xảy ra tại BV Tâm thần Trung ương 1 . Trong đó, các bị can Nguyễn Xuân Quý, Nguyễn Văn Ngọc, Nguyễn Trung Nguyên, Nguyễn Công Thường, Lê Hoàng Hải, Bùi Chí Hải bị truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy; Mua bán trái phép chất ma túy và Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Các cựu cán bộ BV Tâm thần Trung ương 1 bị truy tố gồm: Đỗ Thị Lưu (Trưởng khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền) bị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ; Nguyễn Minh Huệ và Bùi Thi Hạt (Điều dưỡng viên và Hộ lý khoa Khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền) bị truy tố về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Nguyễn Anh Vũ (Kỹ thuật viên Khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền) bị truy tố về tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Vụ động bay lắc ở BV Tâm thần: Một số nhân viên y tế cũng tham gia tiệc ma túy - Ảnh 1.

Nguyễn Xuân Quý (hàng trên, bên trái) cùng một số đối tượng trong đường dây tổ chức bay lắc tại BV Tâm thần TƯ 1.

Theo điều tra, Nguyễn Xuân Quý là đối tượng đang bị áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đối tượng sau đó tìm cách vào điều trị tại phòng điều trị tầng 2, Khoa Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền (Bệnh viện Tâm thần Trung ương I) nhằm trốn tránh việc chấp hành bản án của tòa án. Tại đây, Quý lôi kéo, dụ dỗ một số y, bác sĩ tại bệnh viện nhằm thực hiện hành vi phạm tội.

Khoảng cuối năm 2020, Quý đã tự cải tạo buồng bệnh thêm 1 phòng riêng đặc biệt trong phòng điều trị, có hệ thống loa, âm ly, đèn nháy phục vụ việc "bay lắc", sử dụng ma túy ngay trong phòng điều trị, trong đó có cả một số cán bộ nhân viên của khoa cũng được Quý cho sử dụng ma túy.

Đồng thời, Quý tổ chức 1 hệ thống gồm nhiều đối tượng tham gia mua bán trái phép chất ma túy ngay trong khuôn viên bệnh viện. Quý sử dụng nhiều đối tượng khác nhau để thực hiện việc mua bán ma tuý. Từ khoảng đầu tháng 3/2021 đến khi bị bắt, Quý thường xuyên chỉ đạo các đối tượng Nguyễn Văn Ngọc, Nguyễn Công Thường và Nguyễn Trung Nguyên đi giao nhận, bán lẻ ma túy. Quý trả công 1 triệu đồng mỗi lần cho họ và cho sử dụng ma túy miễn phí trong phòng điều trị tầng 2, Khoa Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền.

Trong một thời gian dài, ổ nhóm này hoạt động phạm tội mua bán trái phép chất ma túy có tính chất phức tạp, hoạt động thường xuyên, liên tục, ngay trong khuôn viên của bệnh viện.

Khi lực lượng chức năng đã khám xét khẩn cấp chỗ ở của Quý tại phòng điều trị tầng 2, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, thu giữ hơn 3,2kg MDMA; gần 1,7kg ketamine; và gần 600 gram methamphetamine.

Mở rộng vụ án, cơ quan điều tra xác định, mỗi tháng, Quý nộp cho bác sĩ Lưu 10 triệu đồng tiền phòng để lót tay. Nếu không nộp tiền hằng tháng, bác sĩ Lưu dọa sẽ không cho Quý ra ngoài, không cho người nhà vào thăm gặp và đuổi không cho điều trị tại khoa.

Theo cáo trạng, đối tượng Nguyễn Xuân Quý nhiều lần đưa bạn bè bên ngoài vào bệnh viện tổ chức "tiệc ma túy" ngay tại buồng bệnh,

Theo H.M

VTV News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm