Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Phê duyệt phương án xử lý 20 viên kim cương tịch thu của tiệm vàng

25/10/2018 03:43 PM | Xã hội

Ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa ký quyết định phê duyệt phương án xử lý tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu, trong vụ anh thợ điện bị xử phạt 90 triệu khi đổi...

Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Phê duyệt phương án xử lý 20 viên kim cương tịch thu của tiệm vàng

Theo quyết định của UBND TP Cần Thơ, tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu gồm 20 viên kim cương (hột xoàn), 19.910 viên hột đá nhân tạo, 100 USD và 2.260.000 đồng Việt Nam, nêu tại quyết định xử phạt hành chính vào ngày 4/9 vừa qua.

Cụ thể, 20 viên kim cương (hột xoàn) và 19.910 viên hột đá nhân tạo; 100 USD và 2.260.000 đồng Việt Nam chuyển vào Kho bạc Nhà nước Cần Thơ.

Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Phê duyệt phương án xử lý 20 viên kim cương tịch thu của tiệm vàng - Ảnh 1.

Quyết định phê duyệt phương án xử lý 20 viên kim cương

UBND TP Cần Thơ, giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính thành lập Hội đồng định giá tài sản tịch thu sung quỹ Nhà nước; phê duyệt giá trị tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân; đồng thời, chuyển giao tài sản và hồ sơ có liên quan cho Kho bạc Nhà nước Cần Thơ theo đúng quy định.

Trước đó, UBND TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, thợ điện, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều) số tiền 90 triệu đồng vì vi phạm việc mua, bán ngoại tệ tại tổ chức không được thu đổi ngoại tệ. Anh Rê cũng bị tịch thu gần 2,3 triệu đồng, số tiền đã đổi được từ tờ 100 USD.

Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Phê duyệt phương án xử lý 20 viên kim cương tịch thu của tiệm vàng - Ảnh 2.

Tiệm vàng Thảo Lực nơi bị xử phạt 295 triệu đồng và tịch thu 20 viên kim cương

Tiệm vàng Thảo Lực, nơi anh Rê đem tiền tới đổi cũng bị xử phạt hành chính với tổng số tiền 295 triệu đồng.

Cụ thể, 180 triệu đồng với hành vi mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ; 70 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; 15 triệu đồng với hành vi sản xuất hàng hóa không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định và 30 triệu đồng đối với hành vi sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Cơ sở này cũng bị phạt bổ sung là tịch thu 100 USD, 20 viên kim cương và 19.910 viên đá hột nhân tạo có giá trị gần 550 triệu đồng.

Thượng tá Trần Văn Dương, Trưởng Phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an TP Cần Thơ khẳng định, qua quá trình xác minh và làm việc đối với tổ chức (tiệm vàng Thảo Lực) và cá nhân (anh Rê) đều thừa nhận hành vi vi phạm.

"Công an TP Cần Thơ có đầy đủ căn cứ chứng minh hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân nêu trên và đã tham mưu, trình Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính", thượng tá Trần Văn Dương nói.

Theo VĂN MINH

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

Tất cả cao tốc Việt Nam sẽ thu phí tự động từ 1/8/2022

Các nhà đầu tư phải hoàn thành lắp đặt các làn thu phí tự động trước ngày 31/7/2022, để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc từ ngày 1/8.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm